รีวิวปี 2018 สำหรับการเดินทางที่ผ่านมาตลอดทั้งปีร่วมกับ 'กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน'

 

และแล้วก็ถึงวันสุดท้ายของการทำงานปี 2018 กันเสียทีนะครับ เป็นยังไงกันบ้างสำหรับผลงานและชีวิตของคุณในช่วง 360 กว่าวันที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าพวกคุณต้องผ่านช่วงเวลาที่ทั้ง "หัวเราะและร้องไห้" มาตลอดทั้งปีแน่นอน

 

ผมเองในฐานะเจ้าของเว็บไซต์ (www.sales100million.com) เจ้าของเพจ "กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน" ก็ต้องขอขอบคุณการติดตามจากทุกคนที่พวกเราได้ใช้เวลาร่วมกันจากการที่ผมเป็นผู้เขียนบทความแบ่งปันผลประโยชน์ด้านการขายทุกวัน และได้รับการตอบรับที่ดีจากหลายๆ ช่องทางเป็นจำนวนมาก 

 

ผมต้องขอกล่าวขอบคุณทุกคนจากใจจริง ทุกสิ่งทุกอย่างที่เซลล์ร้อยล้านลงมือทำทุกวันคือการที่ได้ช่วยเหลือพวกคุณให้สามารถแก้ปัญหาชีวิต โดยเฉพาะการทำงานจริงในด้านการขาย ถึงแม้ว่าพวกเราจะไม่เคยเห็นหน้ากัน ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่ผมก็รู้สึกได้ถึงสิ่งดีๆ ที่ได้รับจากพวกท่านเสมอมา

 

และนี่คือสิ่งที่ผมเองจะร่วมท่องเวลา (Time Traveller) ไปพร้อมกับทุกคนด้วยการรีวิวชีวิตและการทำงานด้วยกันนะครับ การประเมินตนเองคือการทำความเข้าใจและรู้จักสิ่งที่ผ่านมาของตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมกับเป้าหมายใหม่ของปี 2019 กันได้เลยครับ

ไฮไลท์สำคัญ (Highlight)

 

1. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเดินทางเป็นเวลาถึง 731 วันเข้าให้แล้ว (ก่อตั้งและเขียนบทความแรกเมื่อ 27 ธันวาคม 2559) ซึ่งก็คือสองปีเต็มแบบพอดิบพอดี

 

2. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีบทความมากถึง 415 บทความ นับตั้งแต่ก่อตั้งเพจขึ้นมา และตลอดทั้งปี 2018 เซลล์ร้อยล้านได้มอบบทความผ่านช่องทางไลน์ เฟซบุ้ค ลิงก์อิน (LinkedIn) และเว็บไซต์ แทบทุกวันแบบไม่มีขาดไม่มีเกิน 

 

3. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้จัดสัมมนาให้กับบุคคลทั่วไปและจัดทำหลักสูตรนักขายแบบมืออาชีพซึ่งเป็นคอร์สที่ออกแบบพิเศษแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยตลอดปี 2018 มากถึง 16 คอร์ส มีผู้เรียนมากกว่า 300 ชีวิต

 

4. เป็นปีแรกที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ออกแบบหลักสูตรผู้บริหารฝ่ายขายแบบมืออาชีพ และมีการจัดสอนให้กับผู้บริหารและเจ้าของกิจการถึง 4 รุ่น

 

5. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้รับเชิญให้เป็นผู้บรรยายงานฝึกอบรมพนักงานขายภายในองค์กรมากกว่า 10 บริษัทชั้นนำ และเป็นปีแรกที่ได้รับเชิญจากระดับมหาวิทยาลัยในการเป็นวิทยากรสำหรับนักศึกษาปริญญาโท 

 

6. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ใช้เวลาในการขายและการทำงานตลอด 1 ปีที่ผ่านมามากถึง 5 ประเทศ ในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ได้แก่ ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม พม่า ในการขายแบบองค์กรให้กับแบรนด์สินค้าระดับชาติของแต่ละประเทศ

 

7. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านถูกรับเชิญได้มีโอกาสขึ้นเวทีพูดบรรยายความรู้เกี่ยวกับบิ๊ก ดาต้า (Big Data) และการตลาดออนไลน์ให้กับงานสัมมนาระดับชาติถึง 3 งาน

 

8. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีสมาชิกผู้ติดตามผ่านช่องทางไลน์แอด (Line@) มากกว่า 7,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 4,000 คน!

 

9. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเป็นบล็อกการขายเดียวที่ตัดต่อคลิปวีดีโอเกี่ยวกับการขายมากกว่า 10 คลิป ภายใน 1 ปี

 

10. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นกว่าปี 2017 ซึ่งในขณะนี้มีจำนวนแฟนเพจมากกว่า 50,000 คน โดยไม่เคยใช้การโฆษณาเพจเลยแม้แต่ครั้งเดียว (Organic Like)

 

11. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านถูกทาบทามให้ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรระดับชาติ หนึ่งในนั้นคือบริษัทเกี่ยวกับโทรคมนาคมอันดับต้นๆ ของประเทศ และอีกหนึ่งคือบริษัทที่ทำเกี่ยวกับโปรแกรมแชต (Instant Message) ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในประเทศไทย (ใบ้ไม่ยาก) 

 

12. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่ทางกูเกิ้ล (Google) ได้จัดอันดับเว็บไซต์เกี่ยวกับเทคนิคการขาย วิธีการขาย ให้ขึ้นหน้าแรกโดยไม่มีการทำโฆษณาเลยแม้แต่บาทเดียว

 

13. กูนี่แหลเซลล์ร้อยล้านมีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ใหม่เมื่อเทียบจากปีที่แล้วมากถึง 529,000 คน และมียอดวิวเข้ามาดูวนเวียนมากถึง 1,044,000 คน!!!

 

14. บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุดคือ "วิธีการเขียนอีเมลล์ให้กับลูกค้าแบบมืออาชีพ" ซึ่งมีผู้คลิกเข้าไปอ่านมากถึง 54,273 คน (ลิงก์: https://www.sales100million.com/single-post/How-To-Write-a-Professional-Email-To-Your-Customer

 

15. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ทำงานเป็นที่ปรึกษาพิเศษให้กับธุรกิจระดับ SME ที่เน้นด้านการตลาดออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ

 

16. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเป็นผู้จัดทำบล็อกการขายเพียงผู้เดียวที่ได้เผยแพร่ข้อมูลลงในแพลตฟอร์มคนทำงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง LinkedIn.com

 

17. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเป็นเซลล์เทรนเนอร์ผู้เดียวในประเทศไทยที่จัดหลักสูตรการใช้เครื่องมือด้านโซเชี่ยลมีเดียอย่าง LinkedIn.com ที่สามารถช่วยให้นักขายรุ่นใหม่ทำยอดขายจากเครื่องมือที่ยอดเยี่ยม

 

18. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านถูกเผยโฉมต่อหน้าสาธารณะชนจากผลงานที่ผ่านมาเป็นครั้งแรกในปีนี้

 

19. เป็นปีแรกที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเขียนรีวิวผลงานและการลงมือทำที่ผ่านมา

 

20. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีการวางแผนเพิ่มเติมเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับประโยชน์ใหม่ๆ ในปี 2019 เรียบร้อยแล้ว

วันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของการทำงาน (ศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561) กันอย่างเป็นทางการแล้วล่ะครับ เซลล์ร้อยล้านขอให้ทุกท่านมีความสุขกับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองเทศการสิ้นปีและเทศการปีใหม่อย่างเป็นทางการ แล้วพบกับเซลล์ร้อยล้านโฉมใหม่ที่พร้อมนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จในปีหน้ากันได้เลยครับ 

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkedin
Please reload

Follow on Facebook

latest Post

Please reload

Popular Post

Please reload

Sales Director 22nd banner.jpg

Pornpat Wattananiyomkajohn (Pan)

นักธุรกิจและผู้บริหารระดับสูง Gen-Y ของบริษัทสตาร์ทอัพข้ามชาติมูลค่ามากกว่า 5,000 ล้านบาท ผู้คลั่งไคล้และมีแพชชั่นเกี่ยวกับการขายแบบองค์กร (B2B) เป็นเจ้าของเพจ "กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน" ที่มีผู้ติดตามบนเฟซบุ้คมากกว่า 56,000 คน และได้รับเชิญให้เป็นที่ปรึกษากับวิทยากรด้านการขายแบบองค์กรให้กับบริษัทระดับประเทศมากกว่า 100 บริษัท

  • Facebook Social Icon
  • LinkedIn ไอคอนสังคม

CONTACT US

  • Facebook Social Icon

FACEBOOK

LINE

  • LinkedIn Social Icon

LINKEDIN

©Copyright reserved 2017 - Silverlake consulting co., ltd