คุณควรทำอะไรในวันสุดท้ายของการทำงาน

ในที่สุดวันศุกร์สุดท้ายของปี 2019 (27 ธันวาคม) ก็มาถึงกันเสียทีนะครับ ใครที่ลาเที่ยวกันแล้วก็ข้ามบทความนี้ของผมไปได้เลยครับ (ฮา) แต่ใครที่ยังต้องออกมาทำงานและนั่งอยู่หน้าคอมฯ อยู่ ผมบอกเลยว่าวันนี้จะเป็นวันที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ

วันสุดท้ายของการทำงาน ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้อง “หายใจทิ้งไปวันๆ” แล้วก็ตบยุงรอกลับบ้านตอนเย็นนะครับ จริงๆ แล้ววันนี้แหละที่เป็น “ช่วงนาทีทอง” ที่จะทำให้คุณทำผลงานทิ้งทวนปี 2019 ได้อย่างยอดเยี่ยม เพื่อการเริ่มต้นใหม่ปี 2020 กันอีกไม่กี่วันข้างหน้า

มาดูสิ่งที่คุณต้องลงมือทำในวันนี้กันครับว่าจะทำให้วันนี้เป็นวันทำงานที่คุณจะประทับใจมิรู้ลืมเลยล่ะครับ

1. โทรไปหาลูกค้าเพื่อพูดคุยและอวยพรพวกเขา

ในเมื่อวันนี้หลายๆ คนคงว่างและไม่มีนัดลูกค้ากันแล้ว จงยกหูโทรลูกค้าเพื่อพูดคุยสั้นๆ ว่าช่วงปีใหม่พวกเขามีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนหรือทำอะไรบ้างพอหอมปากหอมคอ จากนั้นก็อวยพรพวกเขาและสวัสดีปีใหม่ แค่นี้พวกเขาก็ประทับใจกับสิ่งที่คุณทำแล้วล่ะครับ มีแถมให้นิดหน่อยก็คือการบอกลูกค้าคร่าวๆ ว่าช่วงปีใหม่จะขอเข้าไปสวัสดีปีใหม่และเริ่มต้นช่วยเหลืองานของลูกค้าตั้งแต่ต้นปีเพื่อให้พวกเขาทำงานได้ง่ายขึ้น เอาไว้สำหรับการทำให้พวกเขาตอบรับนัดคุณได้ง่ายขึ้นช่วงต้นปีหน้า

2. จัดโต๊ะทำงานให้เรียบร้อย

โต๊ะทำงานที่รกรุงรังบ่งบอกถึงการยึดติดอยู่กับสิ่งเดิมๆ และไม่มีการพัฒนาไปถึงไหน ถ้าคุณพอมีเวลาก็จงใช้เวลานี้ในการเคลียร์โต๊ะทำงานหรือเก็บสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกไป เวลากลับมาจากช่วงเทศกาลปีใหม่ก็จะได้เริ่มต้นการทำงานได้อย่างสดใสและแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของคุณต่องานที่ทำ

3. สังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานพอหอมปากหอมคอ

พูดง่ายๆ ก็คือลองชวนเพื่อนร่วมงานไปทำสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยได้ทำอะไรร่วมกับทีม ถ้ายังพอมีเวลาหรือไม่ต้องรีบเดินทางไปไหน จงลองเอ่ยปากชวนเพื่อนร่วมงานที่ยังอยู่ในออฟฟิศไปสังสรรค์แบบง่ายๆ เช่น ปาร์ตี้ ทานข้าว กินข้าวเย็น ฯลฯ เพื่อพูดคุยและแบ่งปันความรู้สึกสำหรับการทำงานที่ผ่านมา

4. ปล่อยวางความผิดหวังออกไป

วันสุดท้ายของการทำงาน คงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมัวแต่นึกถึงเรื่องราวในอดีต เพราะอีกไม่กี่วันก็เข้าสู่ช่วงปีใหม่แล้ว ความผิดหวังที่ผ่านมาทั้งปี ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะปล่อยวางและมองไปถึงอนาคตครั้งหน้าที่คุณจะทำงานได้ดีขึ้น หรือตั้งเป้าหมายใหม่ๆ แล้วจะลงมือทำอย่างแน่นอน วันนี้ผมเชื่อว่าคุณจะมีอารมณ์ปล่อยวางและพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ได้มากทีเดียวครับ

5.  ทำงานเต็มเวลาและอวยพรให้เพื่อนร่วมงานทุกคนมีความสุข

จงทำงานเต็มที่เหมือนเดิมและอย่าลืมส่งความสุขกับอวยพรเพื่อนร่วมงานทุกคนให้โชคดีและเดินทางปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ และเตรียมตัวกลับไปสนุกกับช่วงเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกกันได้เลย

ผมเองก็ขออวยพรให้ทุกคนโชคดีและมีความสุขสำหรับการหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ไปด้วยกันครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น