Marketing

การตลาด (Marketing) คือศาสตร์แห่งการทำให้ธุรกิจนั้นก้าวไปข้างหน้าจนลูกค้ามาซื้อ การตลาดแบบง่ายๆ ที่คุณเห็นตั้งแต่นอนอยู่บนเตียงก็คือ "การโฆษณา" (Advertising) ไม่เชื่อก็ลองสไลด์มือถือเฟซบุ้คของคุณดูก็ได้ครับ โฆษณาก็จะโผล่ขึ้นมาบนหน้าจอแบบอัตโนมัติ

สิ่งที่การตลาดทำให้เกิด...

ถ้าคุณติดตามผมอยู่บ่อยๆ คุณคงทราบดีว่างานที่ผมทำอยู่นั้น เรียกได้ว่ากำลัง "ยืนอยู่บนจุดสูงสุด" ของการตลาดเกี่ยวกับแบรนด์สินค้าระดับชาติและระดับโลกเลยก็ว่าได้ ถ้าวัดจากลูกค้าและผลแพ้ชนะในการแข่งขันระดับสูง

สิ่งที่ผมขายอยู่เป็นประจำคือ "การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์" (Influenc...

ขึ้นชื่อว่าการตลาด (Marketing) คุณคงนึกถึงเรื่องใกล้ๆ ตัวอย่างการโฆษณา (Advertising) กันอยู่แน่ๆ ใช่แล้วล่ะครับ การโฆษณาคือหนึ่งในกระบวนการ (Process) ของการตลาด ที่ผู้เชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในวงการนี้ ก็คือ "นักการตลาด" (Marketer) ซึ่งเป็นผู้รู้จริงว่าควรจะทำโฆษณาในรูปแบบ...

คุณผู้อ่านที่เป็นนักขายคงไม่ค่อยรู้จักหรือได้ยินคำว่า "การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์" (Influencer Marketing) กันมากเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณมีอาชีพเป็นนักการตลาด คุณต้องรู้จักคำนี้ว่ามันมีความสำคัญมากแค่ไหน มิเช่นนั้นก็เตรียมตัวตกงานเพราะเป็นนักการตลาดที่ตกยุคได้เลย

เนื่องจากธุรกิจ...

Value Proposition เป็นศัพท์ทางการตลาดคำหนึ่ง แปลตรงๆ ก็คือ "คุณค่าที่ส่งมอบให้ลูกค้า" พูดง่ายๆ ก็คือถ้าคุณขายสินค้าคล้ายกับคู่แข่ง บางที่อาจจะมียี่ห้อเดียวกันด้วยซ้ำ มีความแตกต่างกันน้อยมาก นับว่าเป็นศาสตร์ทางการตลาดที่เอาไว้ใช้สร้างความแตกต่างด้วยคุณค่าที่ส่งมอบให้กับ...

การตลาดแบบองค์กร (B2B Marketing) ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในยุคนี้เลยก็ว่าได้ คุณอาจจะไม่เชื่อว่าการตลาด โดยเฉพาะการโฆษณาแนวๆ เดียวกับทีวี ซึ่งดูแล้วก็เวอร์เกินจริง หรือไม่ก็มีแต่เรื่องดราม่าซึ้งจับใจ จะสามารถสร้างโอกาสในการได้เมื่อเทียบกับการส่งนักขายไปลุยตลาดเช...

การตลาด (Marketing) ในตำราธุรกิจอาจเป็นอะไรที่กว้างเกินไปสำหรับคุณ เพราะศาสตร์แห่งการตลาดมีอะไรให้เรียนรู้หรือประยุกต์ใช้ได้หลายอย่าง ถึงขนาดที่หลักสูตรระดับมหาวิทยาลัยทั่วทุกหนทุกแห่งถึงกับต้องเปิดสอนระดับปริญญากันเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว (แต่ไม่ยักมีหลักสูตรการขาย...

วันนี้ผมได้เรียนเรื่องการตลาดยุคดิจิทัล (Digital Marketing) กับศาตราจารย์เอียน เฟนวิค (Professor Ian Fenwick, Ph.D.) อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดของจริง ส่งตรงจากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น (เคลล็อก) : Northwestern University (Kellogg) ซึ่งที่นี่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเ...

บทความนี้จะกล่าวถึงกลุ่มลูกค้าที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับแบรนด์ต่างๆ โดยคุณจะเป็นผู้ขายงานด้านการตลาดหรือโซลูชั่น (Solution) ให้กับแบรนด์ของลูกค้า ซึ่งเป็นรูปแบบการทำธุรกิจแบบองค์กร (B2B) ระหว่างคุณกับบริษัทของลูกค้า ส่วนลูกค้าจะทำธุรกิจต่อคนทั่วไป (B2C) เพื่อการขายสินค้าจำนว...

การตลาด (Marketing) มีจุดประสงค์อันเป็นเป้าหมายสูงสุดก็คือการก่อให้เกิดการซื้อขาย การตลาดแบบง่ายๆ ที่แม้แต่เด็กปอสี่ก็สามารถคิดได้ตัวอย่างเช่น การโฆษณา นั่นเองครับ

หลักการของการโฆษณาตามที่คุณรับรู้โดยทั่วกัน เช่น การเลือกใช้พรีเซนเตอร์ชื่อดัง การใช้วีดีโอกับเสียงเพลงประ...

Please reload

Please reload

Popular Post

Follow on Facebook

latest Post

Please reload

tags