เทคนิคการหางานที่ใช่ขั้นเทพด้วย Linkedin.com

ผมขอแนะนำสุดยอดอาวุธในการหางานที่ใช่อย่างไรให้ได้งานที่ดี ขอบอกเลยว่าอาวุธชิ้นนี้ยอดเยี่ยมกว่า Jobsdb.com 100 เท่า (ว่าไปนั่น 555..) ใช้งานง่าย เหมาะกับยุคโซเชี่ยลมีเดียอย่างแท้จริง ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

อาวุธชิ้นนี้ชื่อว่า “Linkedin” (http://www.linkedin.com) ซึ่งผมเคยเขียนไปแล้วครั้งหนึ่งเกี่ยวกับ Platform โซเชี่ยลมีเดียสำหรับคนทำงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผมได้ใช้เจ้าอาวุธชิ้นนี้ในการหาลูกค้าและสมัครงานใหม่ ได้งานดีๆ มานับครั้งไม่ถ้วน

เรามาเข้าเรื่องกันเลยครับว่าเจ้าสิ่งนี้จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นยังไง ได้งานดีๆ ทำ ขายตัวเองให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายเลย

เอาไปแชร์ให้เพื่อนๆ กันได้เลยนะครับ อาวุธชิ้นนี้เป็นสุดยอดในเรื่องการหางานดีๆ และขายตัวเองได้เยี่ยมที่สุดในยุคนี้แล้ว คลิกแล้วมาดูด้วยกันเลย

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

1. สมัครงานให้เรียบร้อย

วิธีการสมัครเหมือนการเล่นเฟสบุ้คเลย ง่ายนิดเดียว กรอกทุกอย่างตามลำดับเหมือนกับตอนที่เราสมัครเฟสบุ้คครั้งแรกได้เลย รูปตัวอย่างด้านล่าง

สมัครการใช้งานคลิก: www.linkedin.com

 2. กรอกข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อย 

วิธีการเหมือนกับการนำเรซูเม่มาใส่ในนี้ได้เลย ผมขอมอบเทคนิคส่วนตัวคือในช่อง Experience จะมีช่องให้เรากรอกประวัติ แนะนำให้กรอก Success Story ที่คุณทำให้กับองค์กร เช่นถ้าคุณเป็นเซลล์ คุณควรกรอกโปรเจคที่ดีที่สุดที่คุณเคยขายได้ ยอดขายที่คุณสร้างมา เป็นต้น ตัวอย่างตามรูปด้านล่าง

ขั้นตอนการเริ่มหางานที่ใช่ บริษัทในฝัน
1. กรอกตำแหน่ง HR Manager, HR Director หรือ CEO (ควรเป็นตำแหน่งที่ใหญ่ที่สุด) และชื่อบริษัทฯ ที่คุณอยากได้งาน เช่น Title = HR Manager, Company = Line Corp เท่านี้คุณก็จะพบชื่อบุคคลผู้มีสิทธิพิจารณาคุณเข้าทำงานแล้ว จากนั้นให้คลิก “Connect” เพื่อเป็นเพื่อนกับเค้าได้เลย ตัวอย่างตามรูปด้านล่าง

2. เมื่อได้รับการตอบรับเป็นเพื่อนกันแล้ว คุณจะสามารถส่งข้อความส่วนตัวเพื่อแนะนำตัวเอง (ขาย) สั้นๆ หรือขอโอกาสสมัครงานไปเลย ใครจะเชื่อว่ามันง่ายเหมือนการทักไลน์ไปหาเลย ตัวอย่างตามรูปด้านล่างเลยครับ

​​3. แนะนำตัวสั้นๆ ให้น่าสนใจ คิดว่าความสามารถที่คุณมี จะทำให้ธุรกิจและชีวิตของเค้าดีขึ้นอย่างไร (หลักการเหมือนการพรีเซนต์สินค้า) แต่ไม่ต้องลงลึกนะครับว่าคุณเป็นคนขยัน ซื่อสัตย์ เรียนรู้เร็ว ฯลฯ อะไรทำนองนี้ เพราะธรรมชาติของผู้ซื้อไม่ชอบฟังคุณสมบัติของสินค้า (ตอนนี้เราคือสินค้าชิ้นนึงที่กำลังขายเขา) ตามตัวอย่างเลยครับ

สรุปเรื่องการใช้อาวุธชั้นเลิศอย่าง “Linkedin” จะทำให้คุณสามารถ “ขายตัวเอง” และหางานที่ใช่ให้กับบุคคลที่คุณอยากทำงานด้วย มีโอกาสตอบรับได้ง่ายและเร็วกว่าการสมัครแบบทั่วๆ ไป เพราะ Linkedin เมื่อคุณส่งข้อความไปหา ข้อความจะไปโผล่บนมือถือของผู้รับได้ทันที อย่างน้อยเค้ามีสิทธิ์พิจารณาโปรไฟล์คุณแบบ Real-time

ใครจะเชื่อล่ะครับว่าเทคโนโลยีในการสมัครงาน หางานที่ใช่ ตำแหน่งที่ชอบ บริษัทที่เชื่อมั่นได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอาวุธชิ้นนี้จะเป็นทางลัดเพื่อให้คุณขายตัวเองได้สำเร็จครับ ที่สำคัญคือเอาไว้ใช้หาลูกค้า หาคอนเน็กชั่นใหม่ๆ ได้อีกด้วย

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น