Life hack

"You're The Average Of The Five People You Spend The Most Time With" : Jim Rohn
.
คำคำนี้ผมได้อ่านมาจาก Jim Rohn นักพูดระดับโลก (ที่มา: http://www.businessinsider.com/jim-rohn-youre-the-average-of-the-five-people-you-spend-the-most-time-with-2012-7) ได้กล่าวไว้ว่าตัวเร...

ก็ต้องขอบอกว่าบทความนี้ "สวนทาง" กับสภาพสังคมในปัจจุบันโดยสิ้นเชิงเลยก็ว่าได้ครับ ยิ่งยุคนี้เป็นยุคที่การสื่อสารและสังคมรอบตัวของคุณถูกย่อให้ใกล้ขึ้นด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว คุณสามารถพูดคุยติดต่อสื่อสารกับใครก็ได้ เช่น ครอบครัว เพื่อน แฟน หรือแม้แต่ลูกค้าได้อย่างง่า...

บทความนี้เป็นบทความเตือนภัยการหลอกลวงบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะเหล่าธุรกิจที่มีทรงว่าจะเป็น "แชร์ลูกโซ่" (Ponzi Scheme) ซึ่งมีอยู่หลากหลายรูปแบบและเป็นข่าวดัง ไม่ว่าจะเป็น ODFX, UFUN, แชร์ท่องเที่ยว ฯลฯ ไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวไกลซักเพียงใด แต่คนถูกหลอกก็ยังมีเรื่อยๆ อยู่ร่ำไป...

ผมเชื่อว่าชีวิตคุณคงเคยเจอคนที่ประสบความสำเร็จมาบ้างไม่มากก็น้อย หรือคนที่มีความสามารถโดดเด่นเหนือคนธรรมดา เช่น เรียนเก่ง เล่นกีฬาเก่ง ทำงานเก่ง เป็นต้น โดยเฉพาะคนที่คุณไม่ค่อยรู้จักเป็นการส่วนตัวหรือเป็นเพื่อนร่วมงานกันแบบที่ไม่ได้ทำงานกันโดยตรง คุณคงรู้สึกว่าพวกเขาบา...

เคยมั้ยครับที่คุณตกอยู่ในสถานการณ์กระอั่กกระอ่วนใจทางธุรกิจ โดยเฉพาะคำขอร้องบางอย่างระหว่างลูกค้าและคู่ค้า คุณอาจจะคิดว่าการทำตัวเป็น "Mr. Yes" อยู่เสมอนั้นน่าจะทำให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายได้โดยง่าย ที่สำคัญคือคุณกลัวที่ลูกค้าจะรู้สึกไม่ดีและเสียพวกเขาไปด้วย มันเลยทำใ...

ช่วงนี้หลายๆ คนคงบ่นอุบว่าเศรษฐกิจไม่ดี เงินทองไม่พอใช้ มีแต่หนี้สินพะรุงพะรัง แถมยังเจอข่าวร้ายต่อเนื่องตั้งแต่การเลิกจ้างของหลายๆ ธุรกิจ การจ้างงานที่ยากขึ้นกว่าเดิม หางานดีๆ ทำไม่ค่อยได้ คงไม่แปลกที่คุณจะโทษสิ่งต่างๆ รอบตัวไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล (ฮา) เศรษฐกิจ หรือแม้กระ...

Big Data คือศัพท์เทคนิคของวงการไอทีและดิจิทัล มาร์เกตติ้ง (การตลาดแบบดิจิทัล) ซึ่งมีการพูดถึงในวงแคบๆ ก็ประมาณ 2-3 ปีมาแล้ว ถ้าคุณอยู่ในแวดวงไอทีหรือการตลาดออนไลน์ก็คงไม่แปลกใจสำหรับความสำคัญในเรื่องนี้มากเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณไม่เคยได้ยินมาก่อน นี่คือเรื่องราวดีๆ ที่คุณต้...

สวัสดีปีใหม่ 2020 ครับทุกท่าน หลังจากที่ทุกคนได้เฉลิมฉลองกันอย่าง "เต็มคราบ" แล้ว ถ้าใครที่ยังเมาแฮงค์กันอยู่ วันที่ 1 มกราคม ปี 2020 ก็มาถึงแล้วจนได้ ทั้งๆ ที่ผมยังจำความรู้สึกของการที่โลกของเราก้าวเข้าสู่ปี 2000 ได้แม่นอยู่เลย รู้สึกแก่จัง 20 ปีแล้วเหรอเนี่ย (ฮา)

ก็ขอ...

ในที่สุดวันสุดท้ายของปี (31 ธันวาคม 2019) ก็มาถึงกันซะทีนะครับ แฟนๆ ของเซลล์ร้อยล้านคงกำลังดื่มดำอยู่กับเทศกาลแห่งความสุขกันทุกๆ คนเลย ตอนนี้เซลล์ร้อยล้านเองก็มาฉลองเทศกาลปีใหม่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นครับ และวันนี้เองก็จะขอ "รีวิว" กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านพร้อมกับทุ...

ใกล้เข้าสู่ปี 2020 กันแล้วนะครับ อีกประมาณ 1 สัปดาห์ สำหรับสัปดาห์นี้ก็นับว่าเป็นสัปดาห์สุดท้ายแห่งการทำงานเลยก็ว่าได้ เป้าหมายเกี่ยวกับการทำงานที่ได้ประกาศไว้ จงลงมือทำให้หนักแน่นและสม่ำเสมอเลยนะครับ

แต่สำหรับใครที่มีความรู้สึก "อยากเปลี่ยนงาน" หรือว่าคิดมาซักพักแล้ว ต...

Please reload

Please reload

Popular Post

Follow on Facebook

latest Post

Please reload

tags