Life hack

วันนี้ผมมี 10 คำถามง่ายๆ ที่คำตอบของคุณจะบอกอนาคตได้เลยว่าคุณควรจะทำอาชีพอะไรมากที่สุดครับ ลองทำกันเล่นๆ นะครับ รับรองว่าเซอร์ไพรซ์และส่งต่อหาคนที่เหมาะกับอาชีพที่ผมจะเฉลยได้อีกด้วย

1. คุณชอบทำงานพบปะผู้คน ไม่อยู่กับที่เป็นระยะเวลานาน

คุณคงเป็นคนมีเพื่อนฝูงเยอะตั้งแต่เด็...

บทความนี้ผมขอเขียนแบบรวบยอดเพราะพึ่งโดนมาแบบสดๆ ร้อนๆ เลยครับ จึงอย่างแบ่งปันเอาไว้เป็นวิทยาทานและเพื่อให้คุณหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับคนโกง ซึ่งการขายงานแบบองค์กร (B2B) มักเกี่ยวข้องกับคนหลายฝ่าย แถมงานโครงการมักมีมูลค่ามหาศาล ทำให้คนบางคนเกิดอาการ "น้ำลายไหล" ยอมทุจริ...

ตอนนี้ก็ต้องยอมรับว่าเรากำลังตกอยู่ในช่วงข้าวยากหมากแพงอย่างแท้จริง แม้แต่สายการบินแห่งชาติของประเทศแถวๆ นี้ที่ได้รับการยอมรับมานานว่าเป็นอันดับหนึ่งด้านการบินของประเทศก็น่าจะไม่รอดในอนาคตอันใกล้นี่แล้วล่ะครับ ต้องบอกว่า "ความแน่นอนคือสิ่งที่ไม่แน่นอน" จริงๆ

คงไม่ดีแน่ถ...

คอนเนคชั่น (Connection) ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสำหรับโลกแห่งการขายและธุรกิจนั้นมันสำคัญขนาดไหน คุณจะเรียกว่าคอนเนคชั่นหรือ "เส้น" (ฮา) หรืออะไรก็ตามแต่ ยังไงคุณก็ปฎิเสธไม่ได้หรอกครับว่าคนเราย่อมอยากทำการค้าหรือทำธุรกรรมใดๆ กับคนที่เรารู้จักและไว้ใจก่อนเสมอ 

คิดง่ายๆ ว่าคุณอย...

วันที่ 1 พฤษภาคมของทุกปี คงเป็นวันที่หลายๆ คนที่เป็นลูกจ้าง (รวมไปถึงคุณผู้อ่าน) ตีปีกกันพรึ่บพรั่บทุกคนแน่นอน (ฮา) ก็เพราะวันนี้คือวันหยุดของคุณยังไงล่ะครับ วันนี้จึงทำให้ลูกจ้างเอกชนทุกหมู่เหล่ามีความสุขกันถ้วนหน้า วันนี้คือวันแรงงานสากลครับ เป็นวันที่ทั้งโลกหยุดให้ส...

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผมมีเวลาว่างช่วงสุดสัปดาห์แทบทุกอาทิตย์เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้ต้องใช้เวลากักตัวอยู่ในบ้านอย่างต่อเนื่อง จึงได้ลองใช้เวลาไปกับการดูหนังดูซีรีส์ใน Netflix อยู่พอสมควร แล้วผมก็ได้พบกับซีรีส์เรื่องนึงที่เพื่อนๆ สายหื่น (ฮา) บอกว่าเรื่องนี้ต้อ...

ยังไม่จบนะครับสำหรับบทความด้านการทำงานแบบ Work from home เพราะดูจากสถานการณ์ในตอนนี้แล้ว อย่างแย่ที่สุดคือคุณคงต้องโดนสั่งให้ทำงานที่บ้าน (Work from home) เป็นหลัก พร้อมกับโดนเคอร์ฟิวโดยรัฐบาลที่พึ่งประกาศให้ใช้ภายในวันที่ 26 มีนาคม 2563 (รอความชัดเจนกว่านี้อีกครั้ง)

ถ้...

เชื่อหรือไม่ว่าต่อให้คุณจะตกอยู่ในสภาวะโกลาหลจากไวรัส COVID-19 แถมยังเริ่มเลวร้ายอยู่ทุกวี่ทุกวัน ข่าวร้ายต่อเนื่องแบบนี้คงทำให้คุณไม่อยากเชื่อว่าเศรษฐกิจเป็นแบบนี้้แล้ว "กูจะรวยได้อย่างไรวะ" 

จงฟังผมให้ดีๆ นะครับว่าระดับโลกเขาก็พูดกันว่า "History repeat itselp" หรือประ...

นี่คือประสบการณ์อันล้ำค่าของผมอีกครั้งนึงครับ กับการเข้าไปเยี่ยมชมบริษัทอันดับ 4 ของโลกในอุตสาหกรรมไอที (เป็นรองแค่ Microsoft, Oracle, IBM) ซึ่งก็คือบริษัท Salesforce ที่เป็นหมายเลขหนึ่งของโลกในธุรกิจซอฟท์แวร์ด้าน CRM (Customer Relationship Management) 

สำหรับใครที่ไม่ร...

ทุกท่านอาจจะคิดว่าผมหายไปนานพอสมควรเลย ตอนนี้ผมกลับมารายงานตัวแล้วครับ เนื่องจากตอนนี้เซลล์ร้อยล้านไปศึกษาต่อที่ประเทศแคนาดาที่ University of Toronto เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อนำความรู้ระดับโลกมามอบให้กับทุกท่านแล้ว 

ผมได้เรียนในหลักสูตร International Study for Sales & Ma...

Please reload

Please reload

Popular Post

Follow on Facebook

latest Post

Please reload

tags