SALES Management

ขึ้นชื่อว่าผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ ที่พูดมาทั้งหมดนี้คงเหมารวมได้ว่าพวกเขาคือ "นักธุรกิจ" ทั้งหมด เพราะเป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เคลื่อนไปข้างหน้าได้ พวกเขาคงต้องมีความรอบรู้ในเรื่องธุรกิจแหงๆ 

แต่การก้าวสู่การเป็นผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการนั้นไม่ใช...

ผมเชื่อว่าคุณเคยเจอคนที่มีแคแรคเตอร์ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ฝีมือดี เชื่อมั่นในตนเองอย่างสุดขั้ว ถึงขั้นต้องออกปากว่าหมอนี่อาจจะดูน่าหมั่นใส้ไปบ้าง แต่อย่างน้อยก็ทำงานเก่งจริงๆ 

ส่วนใหญ่คนที่มั่นใจในตนเองสูงและมีฝีมือดีมักจะมีเส้นบางๆ ที่แบ่งระหว่างความมั่นใจกั...

การขายไม่เป็นศาสตร์ที่คุณต้องเอาแต่ก้มหน้าก้มตาขายของ เก็บเงิน อย่างเดียวนะครับ อย่างนั้นมันยังธรรมดาไปและเป็นแค่จุดเริ่มต้นของการขายเพียงเท่านั้น การขายระดับสูงยังมีอะไรที่คุณสามารถเรียนรู้และเอาไปต่อยอดได้อีกเยอะเลยล่ะครับ

การยกระดับให้คุณเข้าใจการขายระดับสูง...

ผมเชื่อว่าผู้บริหารและเจ้าของกิจการทุกท่านกำลังเฝ้ารอสถานการณ์ที่ดีขึ้นในช่วงโควิดอย่างใจจดใจจ่อ ผมเองก็ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ลุ้นให้ทุกท่านผ่านสภาวะช่วงนี้ไปให้ได้นะครับ 

ก่อนหน้านี้คุณคงเลือกที่จะ "แช่แข็ง" การจ้างพนักงานใหม่เพื่อลดความเสี่ยงทางธุรกิจที่ตอบยากว่า...

เป็นบทความที่เกี่ยวข้องกับส่วนงานด้านการบริหารและการจัดการสำหรับผู้ประกอบการและผู้บริหารทุกท่านครับ ผมเชื่อว่าคำถามนี้คงเป็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ COVID-19 ที่องค์กรของคุณคงได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อยอยู่เป็นแน่

หนึ่งในวิธีการลดต้นทุนช่วงที่ธุรกิจขาดสภาพคล...

"การสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จว่ายากแล้ว แต่การรักษาธุรกิจให้ยั่งยืน สามารถส่งต่อไปยังชั่วลูกชั่วหลานนั้นยากกว่า.." -- กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน

.

ผมมีคำคำนึงอยากจะแชร์ให้คุณฟัง เป็นคำพูดของตระกูล 'จิราธิวัฒน์' เจ้าสัวเซ็นทรัล จากหนังสือ "กลยุทธ์สู่ความร่ำรวยตระ...

เป็นเรื่องสำคัญของคุณในฐานะผู้จัดการ ผู้บริหารฝ่ายขาย และเจ้าของกิจการที่ทำธุรกิจแบบ B2B ซึ่งมีทีมขายเป็นหน่วยรบออกตลาดเข้าพบลูกค้าสม่ำเสมอที่ต้องติดตามผลการทำงานของพวกเขาในช่วง Work from Home

แน่นอนว่าอะไรๆ ก็ไม่เหมือนเดิม จากแต่ก่อนที่คุณสามารถลงไปทำงานร่วมกั...

คุณเห็นด้วยกับผมมั้ยครับว่าคนเก่ง อยู่ที่ไหนก็คือเพชร เว้นเสียแต่ว่า "เพชรจะตัดกับเพชร" เสือสองตัวเลยอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ (ว่าไปนั่น) เรื่องนี้ทำให้คนเก่งส่วนใหญ่มักรู้ศักยภาพของตนเองดี จึงทำให้กล้าที่จะเสี่ยงไขว่คว้าหาโอกาสมากกว่าคนที่ไม่เก่งหรือไม่คิดว่าตัว...

ผมเคยสงสัยอยู่นานครับว่านักขายขั้นเทพ นักขายตัวท็อป หรือบรรดาท็อปเซลล์ทั้งหลายมักถูกโปรโมทให้เป็นผู้จัดการฝ่ายขายกันอยู่แล้ว (ถ้าพวกเขายอมคว้าโอกาส) แต่ก็ใช่ว่าตอนเป็นผู้จัดการฝ่ายขายจะทำงานประสบความสำเร็จเหมือนตอนเป็นท็อปเซลล์ 

ผมเคยเขียนไปแล้วว่าไม่แปลกใจ เพร...

ชั่วโมงนี้ใครที่เป็นนักธุรกิจหรือเจ้าของกิจการขนาดเล็ก (SME) คงต้องหนาวๆ ร้อนๆ กับสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วทุกหย่อมหญ้า นโยบายรัดเข็มขัดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ พร้อมกับเตรียมรอมาตรการช่วยเหลือจากภาครัฐและภาคเอกชนกันได้เลย

สำหรับใครที่ยังดำเนิ...

Please reload