งานอะไรคือหนึ่งในงานขายที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ผมเองเป็นคนที่ไม่ได้เรียกว่าชื่นชอบงานขายมาตั้งแต่เด็ก อาจเป็นเพราะคุณแม่ที่แกเป็นข้าราชการครูและเป็นคนแนวๆ อนุรักษ์นิยมเป็นอย่างมาก อะไรที่เกี่ยวกับธุรกิจแกมักจะพูดเสมอว่า “ถ้าเจ๊งแล้วจะทำอย่างไร” ลามปามไปถึงว่าการทำธุรกิจนั้นมักจะต้องมีนิสัยโลภมาก

จึงไม่แปลกที่เวลามีมนุษย์เซลล์แมนเคาะประตูหน้าบ้านผมเพื่อมาขายเครื่องกรองน้ำ แม่ผมก็จะไล่ตะเพิดและสั่งให้ผมอย่าต้อนรับพวกเขาซะอย่างนั้น ทำให้ผมมีอคติกับอาชีพนี้มาตั้งแต่เด็ก

แต่ผมกลับแปลกใจอยู่เมื่อกาลครั้งนึง แม่ของผมเปิดใจฟังนักขายประกันที่เป็นคนรู้จักของแม่ของผม และไม่น่าเชื่อว่าแกยอมทำประกันชีวิตโดยให้เป็นชื่อผมทั้งๆ ที่บ้านเราก็ไม่ได้มั่งคั่งอะไรนัก ที่สำคัญคือแม่ผมอธิบายสิ่งที่ซื้อมาด้วย “ความเข้าใจ” ว่ากรมธรรม์มีประโยชน์อย่างไร

จากนั้นแกก็เข้าสู่อาชีพตัวแทนประกันซึ่งแกทำเป็นอาชีพเสริมยันเกษียณ ทำให้มีเงินส่งเสียเรื่องเรียนและซื้อของแพงๆ บางอย่างให้ตามสมควร แต่ที่แน่ๆ คือแม่ของผมไม่เคยพูดไม่ดีเกี่ยวกับอาชีพนักขายอีกเลย รวมไปถึงแม่ยายของผมซึ่งก็ขายเหมือนกันด้วยนะ (ฮา)

ผมจึงมีความสนใจและนับถืออาชีพนี้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดอาชีพนักขายและตัวสินค้าก็มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมยามที่มีใครเจ็บป่วยหรือเสียชีวิตเป็นอย่างมาก

ที่สำคัญคือแทบไม่ต้องลงทุนซักบาท เพียงแต่ขอให้มีความน่าเชื่อถือ การนำเสนอที่ทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจ และดูแลลูกค้าดุจญาติมิตรเวลาที่พวกเขามีปัญหา ที่สำคัญคือเหมาะที่จะทำเป็นอาชีพทีสร้างรายได้ในทุกยุคทุกสถานการณ์ รวมถึงในสภาวะโควิด 19 แบบนี้ ผมจึงอยากเขียนอธิบายอาชีพที่น่าสนใจ ที่เรียกว่า “ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครอง” ของ SCB Protect ในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ครับ

1. รายได้ที่เป็นธรรมสำหรับคุณ ขยันมากก็ได้มาก

SCB Protect ให้โอกาสคุณมีรายได้แบบไม่จำกัด แต่ขณะเดียวกันก็มีการันตีขั้นต่ำ คุณจึงทำมากได้มาก มีโบนัสและเบี้ยขยันสำหรับผู้ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นอีกด้วย พูดตามตรงก็คือคุณมีสิทธิ์ทำรายได้แบบไร้ขีดจำกัดตามฝีมือเลยล่ะครับ

2. ฝึกอบรมทักษะการขายและวางแผนการเงินติดอาวุธให้คุณแบบฟรีๆ

คุณอาจจะคิดว่าการเรียนรู้งานขายเป็นสิ่งที่ยากเหลือเกิน โดยเฉพาะการเป็นที่ปรึกษาความคุ้มครอง แต่ทาง SCB Protect มี Platform เพื่อสนับสนุนและพัฒนาคุณให้ก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพอย่างยั่งยืน ด้วยหลักสูตรฝึกอบรมการเป็นที่ปรึกษาความคุ้มครอง ไล่ตั้งแต่เรียนรู้เรื่องทักษะการขาย ปูพื้นฐานเรื่องการสร้างความมั่นคงทางการเงินให้คุณ เพื่อให้คุณพร้อมออกไปเสริมความแข็งแกร่งทางการเงินให้คนอื่นผ่านแผนประกันออมทรัพย์ สุขภาพ ชีวิตและทรัพย์สิน รวมไปจนถึงพาคุณไปสอบเอาใบอนุญาตเลยครับ

3. มีฐานลูกค้าพร้อมให้คุณทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น

ปกติการทำงานขาย คุณต้องออกไปหาลูกค้าหาตลาดเอง ยิ่งถ้าเปลี่ยนธุรกิจ คุณต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่เลยทีเดียว บางครั้งอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาลูกค้าเป้าหมายเจอ แต่ที่ SCB Protect มีฐานลูกค้าให้คุณ ออกทำตลาดได้เลย

4. คุณสามารถเลือกพื้นที่ดูแลลูกค้าได้

เรื่องนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่คนทำงานใฝ่ฝันมาโดยตลอด นั่นก็คือการเลือกพื้นที่ทำงานได้ เพื่อความสะดวกในการออกตลาด ทำงานในพื้นที่ที่เราถนัด (ช่วยแต่งเพิ่มได้)

5. งานนี้เหมาะสมกับใคร

จริงๆ แล้วต้องบอกว่าเหมาะสมกับ “คนทำงาน” ที่ต้องการความมั่นคงและสร้างความมั่งคั่งด้วยธุรกิจ เชื่อว่าถ้าเรายิ่งขยันเราก็ควรได้มากตาม ถ้าคุณรู้ตัวเองว่าชอบพบปะพูดคุยกับลูกค้า รักงานบริการ ต้องการรายได้แบบไร้ขีดจำกัด แต่มีการันตีขั้นต่ำต่อเดือนให้ คุณเจองานที่ใช่แล้ว

ลงทะเบียนเพื่อจองคิวสัมภาษณ์ล่วงหน้าได้ที่ https://form.scbprotect.co.th/ เลยครับ เพราะ SCB Protect เปิดรับสมัครรอบพิเศษสัมภาษณ์และรู้ผลในวันเดียวได้เลย วันที่ 30-31 ต.ค. 63 ที่ โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพฯ รัชดา ชั้น 2 9 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น

หากไม่สะดวกมาก็สามารถไปลงทะเบียนนัดสัมภาษณ์ที่ออฟฟิศได้ที่ลิงค์เดียวกัน หรือสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานที่ปรึกษาด้านความคุ้มครอง ได้ทางไลน์ @scbprotect หรือ Facebook SCB Protect ครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts