ไอเทมเจ๋งๆ สำหรับการเสริมความน่าเชื่อถือในฐานะนักธุรกิจ

ปฎิเสธไม่ได้ว่าคนเราเจอกันครั้งแรกก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง “ความประทับใจแรกพบ” ถึงจะทำให้เปิดใจทำความรู้จักกันมากขึ้น พูดง่ายๆ ก็คือ “เปลือก” ที่น่าเชื่อถือ แต่งตัวดี มีกาละเทศะ เนื้อตัวสะอาด อะไรทำนองนี้ย่อมได้รับการต้อนรับหรือทำความรู้จักกันง่ายกว่าคนที่ “เปลือกไม่พร้อม”

จริงอยู่กับคำว่า “ผ้าขี้ริ้วห่อทอง” ที่เป็นนิทานขายดีประมาณว่ารวยมากแต่แต่งตัวจน ไม่จำเป็นต้องอวดรวย ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จหรือยังไม่รวยพอ ไม่ต้องไปอินกับเรื่องทำนองนี้นะครับเพราะมันไม่เวิร์ก ดังนั้นบทความนี้จึงขอพูดถึงไอเทมดีๆ หรือการเสริมเปลือกใหม่ๆ ให้ดูน่าเชื่อถือจากผมครับ

1. นามบัตรและที่ใส่นามบัตร

เวลามอบนามบัตรควรมีที่ใส่นามบัตรเป็นกล่องเหล็กหรือแบบกระเป๋าแบนๆ สำหรับยัดกับยื่นนามบัตรโดยเฉพาะนะครับ จะดูเป็นมืออาชีพสุดๆ และอย่าลืมเช็คจำนวนนามบัตรเพราะผมไม่อยากให้คุณบอกคนอื่นว่านามบัตรหมดแล้ว เป็นอันขาด เพิ่มเติมคือนามบัตรควรทำจากกระดาษหรือวัสดุคุณภาพดี อย่าเอากระดาษห่วยๆ เป็นนามบัตรแล้วไปขายของหลักล้านเป็นอันขาด มันดูไม่โปร

2. สูทตัวเก่งที่เนื้องานดี

คุณควรลงทุนกับการแต่งกายให้มากๆ ถ้าอยากเป็นนักธุรกิจที่มีความน่าเชื่อถือสูง แนะนำให้เข้าร้านตัดสูทแบบ “Tailor-made” ที่ออกแบบและให้คำปรึกษาเฉพาะรูปร่างหรือไซส์ของคุณ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น หรือหลักแสนก็มี ก็เอาตามกำลังของคุณนะครับ ยังไงก็ขอให้แต่งตัวดีไว้ก่อนเสมอ

3. นาฬิกาข้อมือ

เงินถึงก็ควรเล่นพวก Rolex เอาไว้ก่อน เพราะมันง่ายต่อการจดจำและโดนประเมินฐานะทางการเงินจากสายตาของผู้อื่น ควรเป็นนาฬิกาข้อมือสายเหล็กแบบมืออาชีพเพราะง่ายต่อการใส่ไปทำธุรกิจที่สุด ขอไล่เรียงอันดับนาฬิกาที่ควรมีตามเลเวล ด้านล่างนี้

– Seiko: มนุษย์เงินเดือนเริ่มต้น รายได้ประมาณ 25,000-40,000
– Tag Heuer: มนุษย์เงินเดือนรายได้ 50,000-100,000
– Omega or Panaeri: รายได้ 100,000 up
– Rolex: รายได้ 150,000up
– Patek: รายได้ หลายแสน
– Apple Watch: รายได้ทุกระดับก็ใส่ได้ แนะนำตัวนี้ด้วยครับสำหรับการขายสินค้าเทคโนโลยี

4. รถยนต์

รถที่คุณขับคือสิ่งที่บ่งบอกตัวตนกับงานที่คุณทำได้ระดับนึง เป็นยานพาหนะที่ช่วยคุณหาเงินทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งก็ขอตัดรถยี่ห้อแปลกๆ ออกไป คัดไว้เฉพาะรถสำหรับทำธุรกิจ เรื่องรถนี่มีผลมากๆ สำหรับการขายสินค้ามูลค่าสูง โดยเฉพาะสินค้าหรูหรา ยิ่งคุณขับรถหรูมากก็ยิ่งขายง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่น

– Toyota, Honda: รถเซลล์แมนจบใหม่ อึด ถึก ทน ขายต่อดี
– Altis, Civic, HR-V, Cross: รถเซลล์แมนกำลังสร้างตัว อึด ถึก ทน ขายต่อดี ดูภูมิฐาน
– Camry, Accord, CR-V, Fortuner: ภาพลักษณ์ดูเหมือนผู้ประกอบการ SME ที่กำลังสร้างตัว หรือเป็นผู้จัดการฝ่ายขาย
– Benz, BMW, Volvo, Audi: ใครไม่เคยขับรถยุโรป แนะนำเบนซ์หรือบีเอ็มเท่านั้นนะครับ ดูประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง ถ้าเงินถึงแนะนำให้ขับ E-Class กับ Series 5 เพราะดูป๋าและดูภูมิฐานสุดๆ
– Porsche, Ferrari, Lambo: ถ้าเน้นภาพลักษณ์สุดๆ แบบ Personal Marketing แนะนำว่าควรซื้อรถสปอร์ต

5. ของแบรนด์เนม

ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง แบรนด์เนมตามยี่ห้อและราคาสามารถบ่งบอกสถานะและความน่าเชื่อถือแบบเปลือกๆ ได้ คุณสามารถเติมแบรนด์เนมเวลาออกไปหาลูกค้าได้ ไล่ตั้งแต่ กระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์ กระเป๋าถือ รองเท้า เข็มขัด กำไลข้อมือ ตุ้มหู ฯลฯ ซึ่งยี่ห้อพื้นฐานที่ควรมีสำหรับนักธุรกิจก็คงหนีไม่พ้น หลุยส์ วิตตอง ชาแนล เซลีน กุชชี่ ฯลฯ

6. คอมพิวเตอร์โน้ตบุ้คหรือไอแพด

ไม่ได้ซีเรียสว่าต้องซื้อ Macbook หรือใช้ไอโฟน มีไอแพด แต่ถ้าคุณต้องนำเสนองานเป็นประจำ คอมพิวเตอร์ที่ดูสมาร์ท พกพาง่าย แบตอึดๆ ต่อจอได้หลากหลายจะทำให้คุณดูสมาร์ทและเป็นมือโปรฯ ไม่ควรเอาคอมฯ เล่นเกมจอใหญ่ๆ ไปเสนองานลูกค้าเพราะมันดูแฟนซีเกินไป หรือการมีไอแพดเอาไว้จดบันทึกงานก็ทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูฉลาดพอสมควร

7. ทรงผม

ควรตัดผมกับสถาบันออกแบบทรงผมคุณภาพดี แน่นอนว่าเป็นการลงทุนที่แพง ตัดหัวละพันเดือนละครั้งคงไม่เหนือบ่ากว่าแรงเกินไป สำหรับผู้ชายต้องผมสั้นและเซ็ตได้เท่านั้น เซ็ตไม่เป็นก็ต้องให้ทางร้านสอน เพราะไม่มีนักธุรกิจคนไหนผมยาวหรือหนวดเครารุงรัง ต่อให้มันรวยก็จริงแต่ยังไงก็ดูไม่น่าเชื่อถือ ถ้าไม่ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับงานศิลปะ อาร์ท ติสๆ ก็ควรไว้ผมสั้นอย่างเดียวครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts