วิธีทำให้ยอดขายของทีมเพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้

เป็นธรรมดาที่ช่วงนี้ภาคเอกชนจะไม่ค่อยมีสภาพคล่องทางธุรกิจเท่าใดนัก เนื่องจากผลกระทบของโควิด ซึ่งมันกระทบออกมาเป็นแบบ “ลูกโซ่” กันเลยทีเดียวล่ะครับ เอาแค่ภาคธุรกิจการท่องเที่ยวกระทบ ลูกโซ่ที่เกิดขึ้นในภาคเอกชนก็ไล่ตั้งแต่สายการบิน โรงแรม ร้านอาหาร เซเว่น บันเทิง ฯลฯ แค่นี้ก็นับไม่ไหวแล้ว

ดังนั้น สภาพเศรษฐกิจแบบนี้คงไม่ง่ายที่จะกลับไปขายดีเหมือนอย่างเดิม แต่ครั้นจะอยู่เฉยๆ ยอดขายก็ยิ่งแย่ลงไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะเหล่าทีมนักขายที่ถ้าคุณไม่ได้เป็นผู้สร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับพวกเขาแล้วล่ะก็ ต่อให้เป็นท็อปเซลล์ก็ย่อมมียอดขายที่ตกลงแน่นอน

ผมจึงมีวิธีที่เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจยุคนี้มาช่วยให้ทีมขายของคุณมียอดขายที่เพิ่มขึ้นและสามารถทำได้จริงกันเลยครับ

1. ปรับราคาลง

ก็เป็นหนึ่งในกลยุทธที่ได้ผลอยู่แล้วในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ เพียงแต่คุณต้องควบคุมต้นทุนให้การขายที่ได้นั้นยังพอมีกำไรที่เหมาะสม จงลองลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อให้ศักยภาพในการทำราคานั้นถูกลง อาจจะลองลดคุณภาพหรือคุณสมบัติและงานบริการบางอย่างแทนก็ได้ เพราะลูกค้าในตอนนี้ไม่แปลกที่พวกเขาจะมองหาสินค้าที่ราคาถูกแล้วก็พอใช้งานได้เอาไว้ก่อนเหมือนกันครับ

2. ปรับกิจกรรมให้นักขายเข้าพบลูกค้ามากกว่าเดิม

ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ซึ่งจะสามารถทำการเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายได้มากขึ้น จงตัดกิจกรรมภายในที่ไม่จำเป็นออกไป แล้วไปเน้นกิจกรรมให้พวกเขาเน้นการทำนัดเข้าพบลูกค้าเพื่อเปิดการขายนั้นจะดีกว่า

3. ใช้ออนไลน์มาร์เก็ตติ้งช่วยหาลูกค้าใหม่เพิ่ม

ยุคออนไลน์ 100% แบบนี้ การทำโฆษณาบริษัทของคุณในโลกออนไลน์เช่น Google Adword ที่ลูกค้าป้อนคำค้นเกี่ยวกับสินค้าและบริการในบริษัทคุณก็จะเจอคุณในหน้าแรก ถือว่าเป็นวิธีการหาลีดใหม่ๆ ที่ลูกค้าน่าจะมีความต้องการซื้อแน่นอน คุณจำเป็นต้องทุ่มงบในการทำการตลาดเพื่อช่วยหาลูกค้าใหม่ให้ทีมขาย

4. คุณต้องลงไปช่วยขายด้วย

ด้วยอำนาจและความสามารถที่คุณมี ยิ่งมีคอนเนคชั่นเก่าๆ หรือเป็นนักขายระดับท็อปมาก่อน จงเอาความสามารถนี้ไปช่วยลูกน้องหาลูกค้าทั้งใหม่และเก่า ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการออกตลาดพร้อมกับลูกน้องทุกคนเพื่อเพิ่มโอกาสในการปิดการขายให้มากขึ้น

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts