เป็นแค่บริษัทรากหญ้า ไม่มีเงินลงทุนซื้อระบบ CRM จะสร้างระบบติดตามผลที่ดีได้อย่างไร
ในการทำธุรกิจทุกระดับ การที่ธุรกิจของคุณมีขนาดเล็กหรือเป็นบริษัทระดับรากหญ้าที่ไม่ได้มีงบหลักล้านไปซื้อ Salesforce หรือระบบ CRM หรูๆ มาใช้ มันไม่ใช่ข้ออ้างที่จะปล่อยให้ทีมขายทำงานกันบอกลูกทุ่งและปล่อยให้ Sales Pipeline หลุดมือไปเฉยๆ จำไว้นะครับว่าเป็นแค่บริษัทระดับรากหญ้า ไม่จำเป็นต้องลงทุนสูงก็สรามารถสร้างระบบติดตามงานที่ดีได้ ในเมื่อคุณไม่มีเงินลงทุนระบบแพงๆ เหมือนกับใครเขา เราจะใช้หลักการ “Low-Cost, High-Discipline” (ทุนต่ำ แต่ระเบียบวินัยสูง) สร้างระบบติดตามผลที่เฉียบคมและทรงพลังขึ้นมาจากเครื่องมือใกล้ๆ ตัวและฟรีครับ นี่คือ 4 อาวุธลับที่ทำได้ทันทีโดยไม่ต้องจ่ายซักบาท
1. ใช้ Google Sheets เป็นศูนย์กลางบัญชาการด้านข้อมูล CRM
อย่าดูถูกความฟรีของ Google Sheets นะครับ ถ้าจัดระเบียบข้อมูลหรือทำตารางดีๆ มันก็ทรงพลังไม่แพ้ระบบ CRM ราคาแพง (แถมยังใช้ AI วิเคราะห์ข้อมูลได้ตรงนั้นเลย) วิธีสร้างก็ง่ายๆ คือ สร้างชีตกลางขึ้นมา 1 ไฟล์ แบ่งคอลัมน์ให้ชัดเจนตามขั้นตอนการขาย เช่น
ชื่อลูกค้า / รายละเอียดเคส / ผู้รับผิดชอบ / สถานะปัจจุบัน (Lead -> Contacted -> Demo -> Proposal -> Closed-Won/Lost) / มูลค่าดีล / วันที่ต้องติดตามครั้งถัดไป
กฎเหล็กก็คือห้ามใครเก็บข้อมูลไว้ในไฟล์ส่วนตัวหรือในไลน์ส่วนตัว ทุกอย่างต้องจบใน Google Sheets ฉบับนี้เท่านั้น ใครไม่ อัปเดต แปลว่า มั่ว Pipeline
2. ใช้ระบบ Daily Standup 15 นาที แทนซอฟต์แวร์ราคาแพง
ในเมื่อไม่มีระบบ CRM หรือ AI แจ้งเตือนในมือถือ ก็ต้องใช้ “คนกันเอง” มาแจ้งเตือนกันเองครับ (ฮา) วิธีทำคือทุกเช้าก่อนเริ่มงาน 9:00 น. หรือตอนเย็นก่อนเลิกงาน ให้ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเป๊ะ นั่งล้อมวงคุยกัน หรือผ่าน Video Call สั้นๆ ให้ทุกคนตอบแค่ 3 ข้อ คือ
1. เมื่อวานปิดเคสไหนไป?
2. วันนี้มีแผนจะดีลกับใคร ขอ Top 3 Deal ในหัว
3. ติดปัญหาอะไรที่หัวหน้าต้องลงไปช่วยเคลียร์
ผลลัพธ์ก็คือเป็นการสร้างวินัยและความโปร่งใส ทีมจะรู้ว่าใครกำลังทำอะไรอยู่ และไม่มีใครกล้าอู้งานเพราะต้องมารายงานเพื่อนร่วมทีมทุกวัน
3. ใช้ Line OA + Tags ให้คุ้ม
ลูกค้าชาวไทยมักคุยงานผ่าน Line เป็นหลัก ถ้าไม่มีเงินซื้อ CRM ให้ใช้ฟีเจอร์ฟรีของ Line OA ให้คุ้มแทนครับ วิธีทำก็คือการ ใช้ Line OA ของบริษัท แบ่งลูกค้าตามป้ายกำกับ (Tags) หรือใช้ฟังก์ชัน Chat Labels เช่น Tag: สนใจแต่ยังไม่ซื้อ Tag: นัดเดโม่แล้ว Tag: รอโอนเงิน ฯลฯ หรือถ้าเป็นงานโครงการใหญ่ๆ ก็ให้ลูกน้องทุกคนขอไลน์ลูกค้า สร้างไลน์กลุ่ม และตั้งชื่อโครงการ เช่น [บริษัทเรา x บริษัทลูกค้า] – ชื่อโครงการ เช่น โครงการติดตั้งโซล่าร์เซลล์ เป็นต้น เพื่อให้เราและลูกน้องกับลูกค้าอยู่ในลูปการสนทนาความคืบหน้าเกี่ยวกับโครงการ หรือเรื่องด่วนที่ลูกค้าต้องการ เป็นต้น ข้อดีคือจะเห็นประวัติการคุยทั้งหมด ถ้าเปลี่ยนเซลล์ก็เอาคนใหม่โยนเข้าไปในลูปครับ
4. ทำ Sales Weekly Meeting ทุกสัปดาห์
ระบบจะดีแค่ไหนก็ไร้ค่าถ้าไม่มีการตรวจสอบ วิธีทำก็ง่ายๆ คือ ทุกเช้าวันจันทร์หรือเย็นวันศุกร์ ให้เปิด Google Sheets ขึ้นมาเช็กสถานะไปป์ไลน์ร่วมกัน เคสไหนที่ค้างอยู่ในสเตจเดิมเกิน 7 วันโดยไม่มีความเคลื่อนไหว ให้ถือว่าเป็น “เคสที่ไม่ได้ทำอะไร” ต้องหาเหตุผลว่าติดขัดตรงไหน หรือต้องทิ้งเพื่อไปโฟกัสเคสอื่น วิธีจี้แบบนี้เป็นเบสิคง่ายๆ ที่ทำให้นักขายไม่กล้ามั่วไปป์ไลน์จนทำให้การทำ Sales Forecast เละตุ้มเป้ะ
“บริษัทใหญ่เจ๊งมานักต่อนักเพราะมีเครื่องมือราคาแพงแต่คนไม่ใช้… แต่บริษัทรากหญ้าที่รอดและโตเป็นร้อยล้านได้ คือบริษัทที่มี ‘วินัย’ ในการใช้เครื่องมือธรรมดาๆ ให้เฉียบคมที่สุด! เงินซื้อระบบได้ แต่ซื้อระเบียบวินัยไม่ได้ครับ”
5. ใช้ฟีเจอร์ AI + Gemini + Google Sheets วิเคราะห์ข้อมูลการขาย
องค์กรรากหญ้าไม่มีเงินจ้าง Data Analyst หรือซื้อซอฟต์แวร์วิเคราะห์ราคาแพงๆ ทำให้ผู้บริหารต้องมานั่งดูตัวเลขในชีตเองจนเสียเวลา วิธีคือ ใช้ Google Sheets เป็นฐานข้อมูลกลาง แล้วดึงพลังของ Gemini AI เข้ามาช่วยวิเคราะห์แบบอัตโนมัติ เช่น สั่งให้ AI สแกนหาเคสที่กำลังจะหลุด คำนวณอัตราการปิดการขายแยกตามตัวบุคคล หรือสรุปรายงานออกมาเป็นข้อๆ ภายใน 10 วินาที แค่นี้ Google Sheets ง่อยๆ ของเราก็กลายเป็นข้อมูลอัจฉริยะแล้วครับ ศักยภาพพอๆ กับ Salesforce เลยทีเดียว
“บริษัทเล็กไม่ได้แพ้บริษัทใหญ่เพราะไม่มีเงินซื้อระบบแพงๆ… แต่แพ้เพราะไม่รู้จักเอา ‘พลังของ AI’ มาทุ่นแรง! Google Sheets คือสมุดบัญชีฟรีที่ทรงพลังที่สุด แต่พอใส่สมองของ Gemini เข้าไป มันจะกลายเป็นห้อง war room ที่มีนักวิเคราะห์มือทองคอยส่องกลองให้เราตลอด 24 ชั่วโมงครับ”
ถ้าอยากได้ “Prompt สำเร็จรูป” ในการสั่ง Gemini AI มาเชื่อมกับ Google Sheets เพื่อทำหน้าที่เป็น BA วิเคราะห์ยอดขายและวางกลยุทธ์ให้ทีมแบบจับมือทำ ลุยต่อในหลักสูตรนี้ครับ:
👑 Sales Director & Sales Strategy (รุ่นที่ 92)
👑 📅 วันเรียน: 8 – 9 สิงหาคม 2569 |
📍 Novotel Sukhumvit 20
🔥 สิทธิ์พิเศษ Early Bird: 19,000.-(จากราคาปกติ 25,000.-)
👉 คลิกสำรองที่นั่งทันที: [https://m.me/sales100million] หรือ LINE: @sales100million
Comments
0 comments
