เปลี่ยนพลังด้านมืดให้เป็นพลังบวก แล้วชีวิตจะดีแน่นอน

ลองย้อนเวลากลับไปที่พวกเราเป็นนักเรียนกันดีกว่าครับ งานอดิเรกหลังเลิกเรียนก็คงหนีไม่พ้น เตะบอล จีบหญิง เล่นเกม แล้วก็ “เช่าหนังสือการ์ตูน” แน่นอนครับ

แล้วไอ้เจ้าหนังสือการ์ตูนสำหรับเด็กผู้ชายก็มักจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้ กีฬา ไม่ก็สงครามพิทักษ์โลกอะไรทำนองนั้น การ์ตูนส่วนใหญ่จะมีพระเอกที่ออกแนวฮีโร่พิมพ์นิยม นิสัยดี ต่อสู้เก่ง พ่อพระ เช่น ซุนโกคู ลูฟี่ นารูโตะ ฯลฯ

แต่การ์ตูนแนวๆ นี้มักจะมี “พระรอง” ที่นิสัยไม่ได้เป็นฮีโร่พ่อพระใดๆ เลย ออกแนว “Cult Hero” มากกว่า มีด้านมืดและด้านเลวแต่ก็ยังมีด้านดีอยู่บ้าน ตัวละครประเภทนี้ก็ต้องนึกถึง เบจิต้า ซาสึเกะ ไคบะ เซโตะ ฯลฯ ถ้าใครไม่รู้จักก็ไม่เป็นไร ผมจะเล่าให้ฟังว่าฮีโร่ประเภท Cult Hero เนี่ยแหละที่ชอบใช้พลังด้านมืด

พลังด้านมืดมักมาจากความเคียดแค้น ดูถูกเหยียดหยาม การสูญเสีย ความสิ้นหวัง ความดาร์ค ฯลฯ ส่งผลให้ตัวโกงหรือแม้แต่พระเอกดึงพลังเหล่านี้มาใช้และแข็งแกร่งกว่าเดิมหลายเท่า แต่ผลกระทบที่ตามมาคือการถูกครอบงำด้วยพลังด้านมืดเหล่านี้จนกลายเป็นคนที่ชั่วร้ายซะเอง

ใช่ครับ และนี่คือเรื่องราวที่ผมจะมานั่งคุยกับคุณในวันนี้

เพราะผมเองชอบดึงพลังด้านนี้มาใช้เนื่องจากประสบการณ์ในวัยเด็กที่เจออะไรที่เลวร้ายมาเยอะ ยอมรับเลยว่ามันเป็นพลังงานที่ทำให้ผมทำงานได้ดีขึ้น มีวินัยมากขึ้น และประสบความสำเร็จเร็วขึ้น แต่ก็เกือบตายเพราะโดนความมืดกลืนกินจนคนรอบข้างบางคนทนไม่ไหวเลยล่ะครับ กว่าจะควบคุมได้ก็นานน่าดู

ผมจึงอยากให้คุณทำความรู้จักกับพลังด้านมืดเมื่อคุณเจอสถานการณ์แย่ๆ ในชีวิต ดังนี้

– การโดนดูถูกเหยียดหยามเรื่องฐานะ อาชีพการงาน สถานะทางสังคม ฯลฯ แล้วคุณรู้สึกแย่
– ความผิดหวังในเรื่องหน้าที่การงาน เช่น กิจการล้มเหลว ถูกไล่ออก มีปัญหากับหัวหน้า ฯลฯ
– ความเจ็บปวดจากการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต
– พลังแห่งความอิจฉา (แต่ไม่ริษยา) ว่ามีความอยากที่จะได้ดีเหมือนคนอื่น

นี่คือพลังงานด้านลบที่คุณต้องแปลงให้เป็นพลังด้านมืดหลังจากที่ทำความรู้จักกับมัน คุณสามารถเปลี่ยนสิ่งเหล่านี้ให้เป็นพลังงานในด้านบวก นั่นก็คือการทำงานหนักและถูกวิธี หรือเอาตัวเองออกมาจากคอมฟอร์ทโซน เปลี่ยนชีวิตของตนเองแบบหน้ามือเป็นหลังมือ เพื่อเอาชนะสิ่งลบๆ ในใจของตัวเองให้ได้

รับรองว่าคุณจะโคตรแกร่ง ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว กล้าที่จะเสี่ยงกับสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต ไม่ต่างกับเหล่าเจ้าของธุรกิจที่สร้างทุกอย่างขึ้นมากับมือชื่อดังส่วนใหญ่ที่ผมรู้จักก็ใช้พลังด้านมืดเหล่านี้มาทั้งนั้น แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งที่ใช้แล้วดี เหรียญย่อมมีสองด้านเสมอ เพราะอะไรนั้น มาดูกัน

พลังด้านมืดที่มากเกินไปและเมื่อถึงเวลาที่คุณประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว คุณจะถูกครอบงำและมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นคนที่ดูถูกเหยียดหยามคนอื่นซะเอง อย่างน้อยก็เรื่องความสะใจเมื่อได้เอาชนะคนที่คุณเกลียด

ซึ่งเอาจริงๆ ชนะไปก็ไม่ได้อะไรครับ คุณก็ไม่ได้มีจิตใจที่ดีขึ้นอยู่ดี ที่สำคัญคือ “EGO” หรืออัตตาที่อยู่ในตัวคุณก็จะสูงขึ้นจนใครๆ ก็ดูออก หลายเป็นคนที่ให้คุณค่าคนอื่นด้วยเงินหรือความสำเร็จทั้งๆ ที่เนื้อแท้หรือก่อนหน้านี้คุณไม่ได้เป็นคนแบบนั้น สุดท้ายแล้วยืนอยู่บนจุดสูงสุดได้แต่ไม่มีใครชื่นชมยินดีกับคุณแม้แต่น้อย เพื่อนๆ ถอยห่าง ล้มเหลวในหน้าที่การงานอยู่ดี เพราะคุณถูกพลังด้านมืดกลินกินไปหมดแล้ว

จงระวังตัวเมื่อชีวิตกำลังดีขึ้นหลังจากใช้พลังงานด้านมืดอยู่เสมอ ควรบอกเรื่องนี้กับคนที่คุณไว้ใจได้ เป็นเพื่อนสนิท หรือเป็นกุนซือทางธุรกิจจริงๆ ที่สามารถชี้นำชีวิตคุณให้ดีขึ้น แล้วคุณจะควบคุมพลังนี้ได้ในระยะยาว สามารถดึงพลังออกมาใช้เมื่อต้องการและไม่ทำให้ใครเดือดร้อนหรือไม่ชอบคุณได้ครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts