|

สายงานขายที่น่าจับตามองในชั่วโมงนี้

ใกล้ถึงช่วงสิ้นปีกันแล้วสินะครับ ผมเชื่อว่าช่วงนี้คงเป็นช่วงที่คนทำงานกำลังเริ่มวิ่งหางานแบบฝุ่นตลบ (รอให้ได้โบนัสก่อน) และเนื่องจากโควิดมันทำร้ายอาชีพการงานของพวกเราไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะสายงานขายสำหรับหลายๆ วงการคงได้รับผลกระทบแบบเต็มๆ ผมจึงอยากให้คุณลองดูสายงานขายที่น่าจะไปได้ส่วนหลังจากช่วงโควิดนี้เพื่อประกอบการพิจารณาอนาคตกันเลยครับ

1. งานขายไอที เทคโนโลยี

มาแรงจริงๆ สำหรับสายนี้ วงการนี้โควิดทำอะไรไม่ได้เลยจริงๆ เพราะเทคโนโลยีโดยเฉพาะการสื่อสารแบบออนไลน์ ซอฟท์แวร์ที่ช่วยองค์กรให้รวยขึ้น ระบบ Cloud ระบบช่วยทำงานแบบ WFH ฯลฯ สายนี้ไม่มีทางเจ๊งครับ มีแต่รวยขึ้นๆ ไม่เชื่อดูบริษัทที่รวยที่สุดในโลก 10 อันดับก็มีบริษัทเทคโนโลยีปาเข้าไปเกินครึ่งแล้ว ที่สำคัญคือมันอยู่รอบชีวิตคุณเลยก็ว่าได้ เช่น Microsoft, Google, Facebook, YouTube, Oracle, etc. ทำแล้วไม่รวยนี่ถือว่าอ่อนเลยนะครับ มีโอกาสสมัครได้ก็สมัครเลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

2. งานขายด้านการตลาดออนไลน์และธุรกิจออนไลน์แพลทฟอร์ม

จริงๆ มันมีมานานแล้วแต่เรียกตำแหน่งนี้ว่า AE บางคนเลยไม่รู้ว่าวงการนี้มีนักขายด้วย บอกเลยว่ามีครับ วงการออนไลน์โตวันโตคืน บริษัทอย่างกูเกิ้ล เฟซบุ้ค ติ๊กต่อก ฯลฯ รวยเอาๆ แสดงว่ามันปังและเป็นที่ต้องการของลูกค้ายังไงล่ะครับ มีบริษัทขาใหญ่และบริษัทเกิดใหม่มากมายที่เข้าสู่ตลาดนี้และต้องการตัวนักขายที่ฝักใฝ่ด้านการตลาดออนไลน์อย่างคุณเป็นจำนวนมาก ไม่ผิดหวังแน่นอนแถมโตระเบิดด้วย ดูพวก Shopee, Lazada, Kaidee, Line, Grab, Foodpand, etc. ดูก็ได้ครับว่ายิ่งใหญ่ทะยานฟ้าแค่ไหน

3. งานขายด้านการแพทย์และ Health Care

โตวันโตคืนสำหรับวงการนี้ คนกลัวตายอยู่ทุกวี่ทุกวัน ยิ่งมีโควิดมากระทุ้งหนักๆ ทำให้เป็นโอกาสในการหาเงินของกลุ่มธุรกิจการแพทย์และโรงพยาบาล หุ้นย่อลงนิดหน่อยแต่ก็กลับมาพุ่งพรวดๆ ส่วนวงการศัลยกรรมและคลินิกเสริมความงามถ้าไม่มีล็อคดาวน์ก็กลับมาโตได้อยู่ดี สายขายยาและอุปกรณ์การแพทย์แล่นฉิวแน่นอนหลังโควิด

4. งานขายด้านวัตถุดิบสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภค

ซึ่งก็คือการขายสินค้าที่ส่งตรงถึงโรงงานผู้ผลิตที่มีการซื้อซ้ำๆ ต้องผลิตเรื่อยๆ ตามออเดอร์ เช่น วัตถุดิบอาหาร วัตถุดิบด้านเคมีพันธ์ วัตถุดิบด้านปัจจัยการผลิต ฯลฯ ซึ่งจะดีมากถ้ากลุ่มธุรกิจเป็นกลุ่มอุปโภคบริโภค เป็นสินค้าจำเป็น อะไรทำนองนี้ รับรองว่ามียอดขายแน่นอนแถมยังมีลูกค้าซื้อคุณแบบซ้ำๆ จนเป็นเสือนอนกินได้เลย

5. งานขายในธุรกิจสื่อสาร

ในที่นี้ก็คือเป็นเซลล์บริษัท AIS, DTAC, True สามเจ้านี้นะครับ เพราะพวกเขาอยู่ได้สบายๆ แถมยังมีคนใช้มือถือและเปิดเบอร์ใหม่เรื่อยๆ ด้วย คิดง่ายๆ แค่เป็นเซลล์ขายซิมการ์ดเข้าร้านมือถือก็สบายแล้ว ถ้าขายไม่ได้หรือยอดไม่ถึงก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts