ถ้าคุณอยากเป็นนักขายที่ประสบความสำเร็จขั้นสูงสุด คุณต้องมี “Abundant Mindset”

เรื่องของ Abundant Mindset นั้น อยู่ในกฎของ SMV หรือ Sales Market Value ที่ผมศึกษามาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยก็คือ “ความรุ่มรวยทางความจิตใจ” หรือถ้าแปลด้วยภาษาบ้านๆ ให้เข้าใจง่ายกว่านั้นก็คือ “ความรู้สึกที่ไม่ขาดแคลน เสียสิ่งสำคัญไปก็สามารถทำใจได้ ชิลๆ แม้กระทั่งของรักที่สุดก็ตาม” ดังนั้นจงลองอ่านตามผมกันดูนะครับว่าทำไมคุณถึงควรมี Abundant Mindset ซึ่งมันทำให้คุณประสบความสำเร็จด้านการขายและการทำธุรกิจได้อย่างไร

1. เป็นแนวความคิดที่ทำให้คุณไม่ประมาทเวลาเสียลูกค้าระดับ Key Account

ถ้าคุณเป็นคนที่รู้สึกไม่ขาดแคลนตลอดเวลา กล่าวคือคุณมีความสามารถปั้นลูกค้าระดับ Key Account ใหม่ๆ ได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่ประมาทและรู้สึกเสมอว่า “ไม่มีสิ่งใดเป็นของเราตลอดกาล” แม้กระทั่งลูกค้าระดับ VIP ที่เหตุการณ์บางอย่างอาจทำให้พวกเขาเปลี่ยนใจไปซื้อคู่แข่งก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผลประโยชน์หรือการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นการมี Abundant Mindset จะทำให้คุณรู้สึกไม่ประมาทและตื่นตัวเสมอว่าไม่มีสิ่งใดเป็นของของคุณตลอดไป คุณจึงหาลูกค้าใหม่แบบไม่หยุด

2. คุณจะรู้สึกเสียใจน้อยลงและทำใจได้ไวเวลาเสียลูกค้าหรือแพ้ดีลสำคัญ

นักขายที่ยอดเยี่ยมคือคนที่ไม่จมปลักอยู่กับความเสียใจ คุณสามารถตอบสนองต่อความพ่ายแพ้ได้อย่างแข็งแกร่ง เพราะคุณมีลูกค้าคนสำคัญคนอื่นๆ หรือมีดีลเจ๋งๆ รองรับอยู่อีกมากมาย คนที่มี Mindset ในเรื่องนี้ตั้งแต่แรกจะไม่ประมาทกับการตั้งความหวัง “ดีลเทพ” ซึ่งต่อให้คุณมั่นใจแค่ไหนมันก็มีโอกาสแพ้หรือถูกล้มกระดานอยู่ดี บอกเลยว่าคนที่ชิลจริงคือคนที่แพ้งานใหญ่ แต่เบื้องหลังก็ปั้นดีลหรือหาลูกค้าเทพๆ รองรับเอาไว้ก่อนแล้ว

3. คุณจะโฟกัสในสิ่งที่ควบคุมได้และลดการโฟกัสกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้

สิ่งที่ควบคุมได้ก็คือการออกไปหาลูกค้าใหม่ หรือขายลูกค้าเก่าระดับ Key Account ที่มีความสัมพันธ์ยอดเยี่ยม สิ่งใดที่ควบคุมไม่ได้ เช่น ลูกค้าเลือกคู่แข่งเพราะผลประโยชน์ที่ดีกว่า หรือเปลี่ยนใจไปซื้อเจ้าอื่น แม้กระทั่งความผิดพลาดที่เกิดขึ้น คุณไม่สามารถไปเปลี่ยนใจใครได้ ดังนั้นการโฟกัสในสิ่งที่คุณควบคุมได้จึงเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากกว่า

ติดตามกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ที่
Website – sales100million.com
Blockdit – blockdit.com/sales100million
Facebook – facebook.com/sales100million
Instagram – instagram.com/sales100million
YouTube – youtube.com/@sales100million
TikTok – tiktok.com/@sales100million
LinkedIn – linkedin.com/company/sales100million

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts