คนแบบไหนที่ทรงไม่ดีเวลาชวนไปตีกอล์ฟ

มีหลายๆ คนบอกว่ากีฬากอล์ฟคือ “กีฬาบอกนิสัย” ซึ่งส่วนตัวผมเองที่ได้สัมผัสคนหลายๆ แบบในสนามกอล์ฟก็ต้องบอกว่าจริงมากๆ ครับ กีฬานี้มันทำนายได้เลยว่าเพื่อน ลูกค้า คู่ค้า ผู้ใหญ่ ที่คุณออกรอบด้วยกันนั้นมีนิสัยเป็นอย่างไร สมควรที่จะคบค้าหรือทำธุรกิจด้วยมากแค่ไหน บอกได้เลยว่านี่คือเหตุผลสำคัญที่คนระดับผู้บริหารมักจะชอบตีกอล์ฟเพราะมันเอาไว้อ่านนิสัยคู่ค้านั่นเองครับ มาดูกันว่าคนแบบไหนที่ทรงไม่ดี ไม่ควรคบค้าสมาคมด้วยหรือหลีกหนีให้ห่างจากผมกันเลยครับ

1. มาสาย

มาสายด้วยเหตุผลจำเป็นแบบสุดๆ นั้นยังพอรับได้ครับ แต่ถ้ามาสายเป็นนิจ คนแบบนี้คบไม่ได้โดยสิ้นเชิง นอกจากจะไม่รับผิดชอบแล้วยังเป็นคนไม่แคร์โลก แคร์แต่ตัวเอง คนแบบนี้เห็นแก่ตัวมากๆ ไม่เป็นมืออาชีพและไม่เคารพเวลาผู้อื่นครับ สำหรับผมรับไม่ค่อยได้เลยคนแบบนี้ไม่ว่าจะใหญ่มาจากไหนก็ตาม

2. หัวร้อนง่าย

เวลาตีไม่ดีหรือไม่ชอบ คนพวกนี้นอกจากจะสบถคำไม่สุภาพอยู่บ่อยๆ แล้ว มากกว่านั้นคือชอบโวยวายใส่แคดดี้ โทษสิ่งต่างๆ รอบตัวเวลาพัตต์ไม่ลง บอกว่าดูลายห่วยบ้าง แนะนำไม่ถูกต้องบ้าง ทั้งๆ ที่มึงนั่นแหละที่เป็นคนตัดสินใจ บางคนห่วยจัด ขว้างไม้กอล์ฟระบายอารมณ์ก็ยังมีให้เห็น บอกเลยคนแบบนี้ไม่ใช่สุภาพชน ทำผิดก็ไม่เคยยอมรับว่าตัวเองห่วย ถ้าทำธุรกิจแล้วผลงานไม่ค่อยดี รับรองว่าพวกเขาไม่ยอมรับ

3. หลีแคดดี้จนเกินงาม

การหลีไม่ผิดมากเท่าไหร่นะครับ เป็นการบริหารสเน่ห์ไปในตัว ขำขัน เฮฮา ตามประสาผู้ชายไม่ผิดเลยและดูดีด้วย แต่บางคนหลีจนเกินงาม พูดจาละลาบละล้วง ลามกจกเปรต บางทีแคดดี้ไม่เล่นด้วยก็ยังหื่นกาม นัวเด็กจนไม่สนคนรอบข้าง คนเหล่านี้ถ้าเป็นคนใหญ่คนโตนั้น นอกจากคนอื่นจะเอาคุณไปพูดไม่ดีแล้ว คุณยังถูกตราหน้าว่าเป็นไอ้พวกหน้า ” ” และดูไม่ค่อยให้เกียรติผู้หญิงเท่าไหร่ครับ

4. เล่นช้า

เล่นช้านี่ปัญหาโลกแตกเลย คนไม่เคยตีกอล์ฟอาจจะงงว่าอะไรคือเล่นช้า ถ้าภาษากอล์ฟก็คือคนที่ไม่สนใจคนอื่น กว่าจะตีได้ก็ต้องซ้อมสวิงหลายรอบ ใช้เวลามาก เพราะการตีแต่ละครั้งหมายถึงคนอื่นต้องรอคนแบบนี้ นอกจากจะทำให้เพื่อนร่วมก๊วนหงุดหงิดแล้ว ยังเป็นการถ่วงเวลาก๊วนอื่นที่รอตีให้หงุดหงิดไปด้วย เอาเป็นว่าปัญหาแค่นี้ถึงกับขั้นมีการตีอัดหัวไม่รอคิวและไล่ยิงกันได้เลย ไม่น่าคบมากๆ ครับ

5. ขี้โกง

กอล์ฟเป็นกีฬาสุภาพบุรุษ ไม่มีกล้องวงจรปิดจับตาดูผลการแข่งขัน ดังนั้นมันจึงโกงกันได้ง่ายมากๆ ครับ เพียงแค่บอกแคดดี้ให้จัดสกอร์ต่ำกว่าความเป็นจริง เท่านี้คนอื่นก็ไม่รู้แล้ว หรือแม้กระทั่งเขี่ยลูกในขณะที่คนอื่นไม่เห็นให้ตีง่ายๆ หาลูกไม่เจอก็เอาลูกใหม่มาดรอปและตีแบบเนียนๆ มันเป็นกีฬาที่โกงกันง่ายมากๆ ครับ คุณสังเกตง่ายๆ ว่าลองจับตามองเพื่อนร่วมก๊วนว่าตีกี่ที ถ้าตีหลายทีแต่สกอร์ดันสวยก็มีทรงโกงแล้วล่ะครับ คนพวกนี้ขี้โกงและไม่ควรคบหาเป็นอย่างยิ่ง

6. ขี้เมา เสียงดัง โวยวาย

สนามกอล์ฟก็เป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายอย่างหนึ่ง สามารถกินเหล้ากินเบียร์ได้ หลายๆ คนจึงเมากันเต็มที่ เอาลำโพงมาเปิดเพลงกลางแจ้งเสียงดัง ไม่เกรงใจคนอื่นแม้แต่ก๊วนตัวเอง ดังนั้นคนพวกนี้จึงเป็นคนไม่ค่อยแคร์ผู้อื่นเท่าไหร่ ทำตามใจตัวเอง เมามากก็เสียทรง นัวเนีย ลวนลามแคดดี้ ปากหมากับเพื่อนร่วมก๊วน ถือว่าไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษและไม่มืออาชีพเป็นอย่างมาก

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts