ดูไลฟ์โค้ชไปทำไม

ผมเองเคยเจอลูกศิษย์บางคนที่แกเป็น “สายสัมมนา” คือชอบเข้าสัมมนาพัฒนาตัวเอง อยากรวย อยากประสบความสำเร็จ จนแกเข้ามาปรึกษากับผมว่าจนถึงวันนี้ก็ยังทำอะไรไม่สำเร็จ งานไม่ก้าวหน้า ธุรกิจออนไลน์ที่ทดลองทำก็ขายไม่ดี เล่นหุ้นก็ไม่ได้ จนถึงตอนนี้ก็หมดไฟเหมือนเดิม เรียกได้ว่าเข้าสัมมนาทีก็ไฟลุก แรงบันดาลใจมาเต็ม ไลฟ์โค้ชให้ทำอะไรก็ลงมือทำหมด แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เรื่องเหมือนเดิม

เขาจึงเข้ามาถามผมด้วยคำถามเดิมๆ ว่าทำอย่างไรถึงจะมีแรงบันดาลใจแบบยั่งยืน เพราะส่วนใหญ่ลงมือทำอะไรก็มักจะไฟมอดดับ เจออุปสรรคก็เริ่มท้อจนถึงล้มเลิก ขอบอกเลยนะครับว่าทำธุรกิจเนี่ย มันไม่มีเจ๊งหรอก มีแต่คำว่าเลิกเท่านั้นแหละ ผมจึงให้แรงบันดาลใจแบบยั่งยืนแก่เขาและบอกเลยว่าคุณเอาไปใช้ได้ทันที เพราะผมเองมีแรงบันดาลใจเหล่านี้แหละเป็นพลังงานที่ทำให้ผมมีทุกวันนี้ได้

1. พ่อแม่มึงสบายดีรึยัง

ไม่ต้องไปนึกถึงไลฟ์โค้ชคนไหน เอาแค่นึกถึงหน้าพ่อแม่ตัวเองก็พอ คิดตามผมว่าท่านสบายดีรึยัง มีที่พักที่ปลอดภัย มีเงินให้ใช้ไม่ขาดมือ มีโอกาสได้กินของอร่อยๆ หรือไปเที่ยวต่างประเทศให้สมกับที่คุณได้ตอบแทนท่านที่เลี้ยงคุณมา ถ้าท่านยังลำบากและคุณยังไม่ได้ตอบแทนอะไรท่านเลย พวกเขานี่แหละที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณเพราะคุณจะทำให้พวกเขาสบายให้ได้

2. ลูก เมีย แฟน มึงมีปัญญาดูแลพวกเขารึยัง

เงินเดือนอันน้อยนิดกับค่าครองชีพที่สูง ทำให้คุณไม่มีโอกาสจัดงานแต่งงานในฝันกับแฟน เอาแค่ค่าสิดสอดยังไม่มีปัญญา จึงต้องไปตีอกชกลมโทษโชคชะตากับหาพวกในพันทิป ถ้าอยากได้เมียก็จำเป็นต้องมีเงินอยู่ดีครับ เพราะมันไม่จบแค่อยู่ด้วยกันไปวันๆ คุณต้องดูแลเมียให้ดีด้วยเงินเป็นส่วนใหญ่ พอๆ กับความรักเลย แต่ถ้ามีลูกเมื่อไหร่ คุณต้องมีเงินมากพอที่จะส่งเสียให้เขาได้ดีมากกว่าคุณ ไม่ใช่มีลูกแล้วก็มอบคุณภาพชีวิตต่ำๆ ส่วนใหญ่คนที่รักดี พวกเขามักใช้พลังแห่งรักเป็นแรงบันดาลใจเพราะมันดีมากจริงๆ

3. มึงอยากเอาชนะคำดูถูกไหม

เรื่องนี้ถ้าใครบ้านจนมักมีปมด้อยอยู่ดี หายากครับสำหรับคนที่ไม่คิดอะไร ปล่อยวาง ไม่รู้สึกอยากมีอยากได้ ถ้าคุณเป็นแบบนั้นก็ควรไปบวชเป็นพระดีกว่าครับ คงอยู่สายงานธุรกิจไม่ได้ แต่ถ้าชีวิตคุณมันบัดซบมาตั้งแต่เด็ก ได้แต่อิจฉาชีวิตคนอื่นไปวันๆ หรือวันนี้ยังโบกรถเมล์กลับบ้านอยู่ ดีครับ จงใช้พลังแห่งความอิจฉา (แต่ไม่ริษยา) เพื่อดึงพลังด้านมืดออกมาเป็นพลังด้านบวก คุณจะมีแรงทำงานแบบมหาศาล อยากเอาชนะความท้าทาย ชอบงานขายเพราะทำมากได้มาก พลังแห่งความอยากจะทำให้คุณสำเร็จครับ

4. ออกกำลังกายเดี๋ยวนี้

เรื่องนี้ถ้าใครอยากมีแรงบันดาลใจ อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง จงเริ่มด้วยการไปวิ่งเดี๋ยวนี้โดยไม่มีข้ออ้าง กลับบ้านดึกก็ช่างมัน จงออกไปวิ่งรอบหมู่บ้านซัก 30 นาทีซะ ถ้ามีตังก็ซื้อลู่วิ่งในบ้านสิ เชื่อมั้ยว่าทุกคนรู้แหละว่ามันดีกับตัวเองแน่ๆ แถมไม่ต้องใช้เงินซักบาท แต่คุณก็ยังไม่เริ่มทำอะไรอยู่ดี คนส่วนน้อยเท่านั้นที่ลงมือทำเพราะรู้ว่าออกไปวิ่งแล้วนอกจากสุขภาพจะดีขึ้นทันที คุณจะรักตัวเองเพราะร่างกายแข็งแกร่งขึ้น หุ่นดีขึ้น ดูดี นี่คือวิธีสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองแบบง่ายและไม่ต้องใช้สมองที่สุดแล้ว

5. ความมั่งคั่งทำให้คุณสบายและได้รับการยอมรับนับถือ

จงวาดภาพตัวเองว่าคุณจะนั่งเซ็งเพราะรถติดในรถเบนซ์หรือจะนั่งเบื่อโลกบนรถเมล์ร้อน การมีเงินไม่ขาดมือย่อมเป็นสิ่งดี ทำให้คุณมีความสุข มีที่อยู่ที่ปลอดภัย สบาย มีรถขับตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง อยากเที่ยวก็ได้เที่ยวดีๆ อยากกินอะไรก็สั่งได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องดูราคาเมนูเลยด้วยซ้ำ ที่สำคัญคือคุณพูดอะไรใครก็เชื่อหมด (ถ้าไม่พูดเพ้อเจ้อ) และการเป็นคนมีเงินจะทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น เอาแค่มีตังทำบุญมากกว่าใครก็ได้บุญเยอะแล้ว พูดง่ายๆ คือมันดีกับชีวิตแน่ๆ ถ้าคุณไม่โกงใครเขามานะครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts