5 คำคมกระชากแรงบันดาลใจจากบิลล์ เกตส์

ผมขอเริ่มวันใหม่แห่งการทำงานที่จะถึงนี้ ด้วยบทความกระชากแรงบันดาลใจจากชายที่ “รวยที่สุดในโลก” บิลล์ เกตส์ ซึ่งไม่มีใครบนโลกนี้ไม่รู้จักเค้าสำหรับเจ้าพ่อ “Microsoft Windows” ที่เราใช้โปรแกรมของเขาทำงานหาเงินในปัจจุบัน ต้องขอขอบคุณที่ได้มอบสิ่งดีๆ ให้กับโลก แถมยังฝากคำคมกระชากใจมาให้คุณด้วย

ขอบอกเลยว่าทุกประโยคนั้นโดนใจสุดๆ อ่านแล้วมีพลังทันทีเลย

“Don’t compare yourself with anyone in this world…if you do so, you are insulting yourself.” ― Bill Gates 

ตัวคุณก็คือคุณเองนั่นแหละ ถ้าคุณด้อยกว่าเพื่อน จงอย่ามัวแต่นั่งดูถูกตัวเอง อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร มันไม่มีประโยชน์หรอกเพราะสุดท้ายแล้วคุณก็ไม่ได้ลงมือทำอะไรอยู่ดี ตัวคุณก็คือคุณเอง อยากรวย อยากประสบความสำเร็จเหรอ? ดี คุณแค่ต้องลงมือทำและหาวิธีการที่ถูกต้องเท่านั้นเอง

If you born poor it’s not your mistake but if you die poor its your mistake. – Bill Gates 

เกิดเป็นคนจนคุณไม่ผิดนะครับ แต่ถ้าตายไปแล้วยังจนอยู่ อันนี้เป็นความผิดของคุณแน่นอน จงอย่ายอมแพ้และลุกขึ้นสู้ให้ได้ เอาปมด้อยเปลี่ยนมาเป็นปมเด่น ในโลกนี้ยังมีคนที่จนกว่า ชีวิตแย่กว่า มีอะไรที่ด้อยกว่าคุณอยู่มาก อย่ายอมแพ้ต่อโชคชะตาเป็นอันขาด

“You most unhappy customers are your greatest source of learning.” -Bill Gates 

บทเรียนจากของจริงที่ทำให้คุณพัฒนาอย่างก้าวกระโดด เคยไหมครับเวลาที่ลูกค้าไม่ซื้อคุณ หลุดดีลใหญ่ เสียใจกับเรื่องเหล่านี้ จงอย่าลืมที่จะเรียนรู้ข้อคิดจากมันนะครับ เพื่อเพิ่มประสบการณ์และแก้ไขสิ่งเหล่านั้น พัฒนาให้ดีขึ้น โอกาสครั้งหน้าคุณไม่พลาดแน่นอนครับ

“It’s fine to celebrate success but it is more important to heed the lessons of failure.” – Bill Gates

ง่ายๆ ครับ อย่าเหลิงกับความสำเร็จนั่นเอง ใช้ได้กับทุกสิ่งทุกอย่างเลย ถ้ามัวแต่เหลิง ไม่พัฒนาตัวเอง ไม่เรียนรู้ความล้มเหลว คุณอาจพังได้เลย ไม่เชื่อลองดูทีมเลสเตอร์ซิตี้ที่สร้างเทพนิยายเมื่อปีที่แล้วและทำเรื่องน่าเหลือเชื่อได้แชมป์ลีกอังกฤษดูสิ พึ่งดื่มด่ำความสำเร็จได้ไม่ถึงปี ปีนี้ไล่โค้ชออกและกำลังจะตกชั้น !!! 

“I will always choose a lazy person to do a difficult job because he will find an easy way to do it.” ―Bill Gates

แต่ตรงนี้ต้องคิดตามกันดีๆ เนอะ สังเกตไหมครับว่านักขายระดับเทพ ดูภายนอกคุณอาจจะคิดว่าหมอนี่ต้องเป็นพวกอัจฉริยะแน่ๆ แต่จริงๆ เมื่อคุณไปคุยแล้วอาจจะไม่ใช่แบบนั้นเลย ดูชิลๆ ไม่เครียด หากิจกรรมอย่างอื่นทำหลังเวลาเลิกงาน เป็นต้น เป็นเพราะเขาบริหาร “เวลา” และงานได้ดีต่างหากล่ะครับ

เพราะคนเหล่านั้น “ขี้เกียจ” ที่จะต้องทำงานซ้ำๆ ซากๆ จำเจและเสียเวลา โดนหาวิธีการลดงานที่ไม่จำเป็นเหล่านั้นเช่นงานเอกสาร ออกไปเพื่อให้ตัวเองมีเวลาอยู่กับลูกค้ามากขึ้น และมีชีวิตง่ายขึ้นต่างหากล่ะครับ

ที่มา: http://quotesvana.com/bill-gates-quotes/

Leave your vote

-4 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น