เคล็ดลับบางอย่างที่ทำให้คุณเป็นสุภาพบุรุษมากขึ้น

พักเรื่องงานขายอันแสนหนักหน่วงตลอดทั้งสัปดาห์นี้ กับวิธีการพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นสุภาพบุรุษที่น่าหลงไหล น่าค้นหา เป็นที่ประทับใจของลูกค้าและสาวๆ (ฮา) มากขึ้น

การเป็นสุภาพบุรุษ มีความคล้ายกับทักษะการขายอย่างน่าประหลาด ไม่ใช่เพราะเซลล์มีข้อได้เปรียบจากการเป็นนักคุยที่เก่ง โม้เก่ง แต่งตัวเก่ง ขี้อวดแต่อย่างใด แต่ความเป็นมืออาชีพและ “มีความเป็นสุภาพบุรุษ” อย่างสม่ำเสมอต่างหากที่เป็นกุญแจแห่งความสำเร็จในการขายและพิชิตใจให้คนรอบตัวชื่นชอบคุณ

ผมอยากให้คุณลองหันมามองตัวเองว่าต้องพัฒนาด้านไหนบ้างเพื่อให้กลายร่างเป็น “เทพบุตร”

เชื่อผมเถอะครับว่าการฝึกฝนอุปนิสัยให้มีความเป็นสุภาพบุรุษด้วยความสามารถของตนเองนั้นมันช่างท้าทายและสนุก ถ้าเธอเป็นเทพธิดา จงเป็นเทพบุตรที่คู่ควรกับคนอย่างเธอให้ได้ครับ

1. เปลี่ยนทัศนคติด้วยการคิดไปเองว่าผู้หญิงไม่ได้ชอบผู้ชายที่มีดีแค่รวยอย่างเดียว ห้ามเหยียดหยามผู้หญิงด้วยทัศนคติแบบนี้เป็นอันขาด

เพราะไม่งั้นคุณก็จะมัวแต่นั่งโทษตัวเองยังไงล่ะครับว่าเกิดมาไม่รวย เลยไม่มีผู้หญิงมาชอบหรือมารัก เริ่มมีทัศนคติโทษสิ่งต่างๆ รอบตัว โดยไม่เคยโทษตัวเองเลย เช่น โทษผู้หญิงว่าชอบคนรวย เกิดมาจนก็หมดสิทธิ์ เป็นต้น ถามจริงเถอะว่าคุณเหมารวมแบบนั้นได้เหรอครับ แล้วทำไมคนบางคนไม่ได้รวย ไม่ได้หล่อมากมาย แต่ได้แต่งงานกับผู้หญิงสวยๆ รวยๆ กันล่ะครับ หรือแม้แต่เรื่องราวของหนูตกถังข้าวสาร (ผู้ชายจนแต่งงานกับผู้หญิงรวย) ก็มีถมเถไป หลายๆ คู่ไม่ได้มองเรื่องฐานะเป็นหลักเลยด้วยซ้ำ ใช้หัวใจมองกันมากกว่า ถึงแม้ว่าเรื่องฐานะจะมีผลค่อนข้างมากต่อการใช้ชีวิตก็ตาม

2. ถ้าโดนใครก็ตามหรือผู้หญิงดูถูกมาว่า จน กาก หมามองเครื่องบิน ไม่เจียมกะลาหัว กระจอก จงเอาคำพูดพวกนั้นมาพัฒนาตัวเอง

ผมบอกตรงนี้เลยนะครับว่าใครที่ยังโทษฝ่ายหญิงว่าชอบแต่คนรวย คุณกำลังจะกลายเป็น “ไอ้ขี้แพ้” เพราะว่าการโทษคนอื่นโดยที่คุณไม่ทำอะไรเลยนั้นมันง่ายแสนง่าย เพียงแค่บ้วนคำพูดแบบนี้ออกมาจากรูปากเท่านั้นเอง แทนที่จะเอาเวลาหันมาพัฒนาตัวเองให้รวยขึ้นอย่างจริงจัง จงเลิกคิดดูถูกเพศตรงข้ามไม่ว่าพวกเธอจะเป็นยังไงก็ตาม คุณเท่านั้นแหละที่ต้องเอาคำพูดพวกนั้นยามที่พวกเธอดูถูกคุณเอามาพัฒนาตัวเอง เอาให้สุดไปเลย อย่ายอมแพ้เป็นอันขาด คำดูถูกเป็นแรงขับดันด้านมืดที่บางทีได้ผลกว่าคำพูดให้กำลังใจโลกสวยเสียอีก

3. คุณต้องแต่งตัวให้ดูดี ดูแลตนเองอย่างสม่ำเสมอตลอดเวลา

เพราะพวกเธอไม่มีเวลามากพอที่จะมานั่งทำความรู้จักกับตัวตนของคุณขนาดนั้น โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ไม่เคยรู้จักคุณมาก่อน ความประทับใจแรกพบ (First Impression) นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ไล่ตั้งแต่การแต่งตัวที่ดูดีและถูกกาละเทศะ ซึ่งมีหลากหลายบทความและยูทูปให้คุณไปฝึกแต่งตัวได้ทุกที่ ทุกเวลา การแต่งกายไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง แต่คงไม่ปฎิเสธว่าของแบรนด์เนมก็บ่งบอกถึง “เปลือก” และฐานะของคุณได้ เอาเป็นว่าถ้ามีตังค์ก็ลองซื้อใช้บ้าง เพราะของมีแบรนด์มันง่าย ไม่ต้องใช้ปากพูดคนอื่นก็รู้แล้วว่าพอมีตังค์ มีรสนิยม (ฮา)

4. เวลาเยี่ยวเสร็จ กรุณาล้างมือทุกครั้งให้สะอาด

ข้อนี้หลายคนอาจจะฮานะครับ แต่มันคือความจริงที่ว่าหลายๆ คน พอฉี่เสร็จ จับไอ้นั่นแล้วเดินออกไปเลยโดยที่มือไม่ล้าง จากนั้นก็ไปพบลูกค้าแล้วแลกนามบัตรหรือ “จับมือ” กับลูกค้าทันที โดยที่คราบฉี่ยังเหม็นติดมือ หรือไม่ก็เอามือไปแตะคนอื่น จับช้อน จับของกิน ฯลฯ อย่างนี้ถือว่าไม่ให้เกียรติผู้อื่นและสกปรกครับ ดังนั้นเวลาฉี่เสร็จ กรุณาล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ทุกครั้งนะครับ มองข้ามไม่ได้เชียวแหละ เรื่องนี้

5. ห้ามนินทาผู้อื่นเด็ดขาด โดยเฉพาะการนินทาผู้หญิง

นินทาคนอื่นนี่ว่าแย่แล้ว แต่การนินทาผู้หญิงนี่ถือว่าแย่ที่สุด สุภาพบุรุษเขาไม่ค่อยสนใจเรื่องคนอื่นยกเว้นตัวเอง ดังนั้นพวกเขาจะไม่พูดถึงคนอื่นในแง่ลบเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะกับสุภาพสตรีที่คุณไม่ควรพูดในแง่ลบถึงพวกเธอเลย ไม่ว่าจะอยู่กับกลุ่มเพื่อนยังไงก็ตาม ภาพของคุณจะเป็นลบมากในสายตาของคนใกล้ตัว เรื่องที่ไม่ควรเอามาคุยเล่นมากที่สุดก็คือ “เรื่องบนเตียง” เช่น คุณไปฟันผู้หญิงคนไหนมาบ้าง ลงอ่างมาแล้วกี่ที่ ลีลาของพวกเธอเป็นอย่างไร เป็นต้น อย่างนี้ถือว่าไม่ให้เกียรติผู้หญิง แถมยังดูน่าทุเรศอีกด้วย ในหัวแม่งมีแต่เรื่องเซ็กส์

ความจริงอีกอย่างนึงก็คือการนินทาคนอื่น บางทีเพื่อนของคุณก็เก็บความลับไม่อยู่ เอาสิ่งที่คุณนินทาไปบอกเจ้าตัว ทำให้คุณโดนเกลียดขี้หน้าจากผู้อื่นโดยไม่รู้ตัวเลยแหละ คุณจะโดนกาหัวทันทีถ้าเสียงข้างมากไม่ได้เห็นด้วยกับคุณ ยามที่คุณเริ่มไม่มีพรรคพวก โดนคนอื่นนินทาจนลุกลามไปถึงไม่มีใครคบ คุณต้องระวังเรื่องนี้ให้มากโดยเฉพาะกลุ่มสังคมที่ทำงาน เพราะผลลบที่สะท้อนกลับมานั้นมีผลต่องานของคุณค่อนข้างมาก

ว่าแล้วก็ลุยเลยครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น