|

ปิดการขายภายใน 1 มีตติ้ง

ผมมีเทคนิคที่รวดเร็วในการปิดการขายมาฝากกันครับ คุณสามารถทำได้ทุกคนเลย เพียงแต่ว่ามันจะมีเงื่อนไขและเคล็ดลับนิดหน่อยที่จะทำให้คุณไม่ต้องยืดเยื้อสำหรับการติดตามงาน เรียกได้ว่าเจอหน้าครั้งแรกก็ปิดการขายได้เลย มีข้อแม้ว่าจะต้องเข้าตามเงื่อนไขที่ผมจะบอกเท่านั้น

1. ถามปัญหาที่สินค้าและบริการของคุณสามารถแก้ไขได้

ปัญหาที่ว่านี้จะดีมากถ้ามันเป็นปัญหาเร่งด่วน ลูกค้าเดือดร้อนมาก และต้องการโซลูชั่นหรือสิ่งที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันที ตัวอย่างเช่น

– สินค้าเดิมที่ลูกค้าใช้นั้นชำรุด ต้องการแก้ไขอย่างเร่งด่วน
– สินค้าที่ใช้อยู่หมดแล้ว ต้องซื้อมาเติมด่วน
– มีปัญหาทางเทคนิคและไม่สามารถแก้ไขได้ ต้องการมือดีมาช่วยด่วน
– ฯลฯ

ถ้าเข้าเงื่อนไขประมาณนี้ รับรองว่าปิดการขายได้ไวแน่ครับ

2. ทำให้พวกเขามีปัญหาไม่ได้ สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าตนเองมีปัญหา

นี่คือวิธีที่ชั้นสูงขึ้นมาอีกนิดนึง แต่ไม่ยากสำหรับคุณแน่นอนถ้าลองทำตาม วิธีนี้มักจะใช้กับสินค้าใหม่ที่มีคุณสมบัติล้ำหน้า หรือถ้าซื้อแล้วจะเปลี่ยนชีวิตแบบเดิมๆ ไปโดยสิ้นเชิง อารมณ์แบบเดียวกับมือถือกดจอกับมือถือสมัยก่อนที่กดปุ่มเอานี่แหละครับ

ตัวอย่างสินค้า: ประตูบ้านแบบอัตโนมัติ

คุณจะต้องเป็นฝ่ายถามคำถามถึงการใช้งานปัจจุบันพวกเขาก่อนว่าใช้ประตูแบบเดินไปเปิดเองแล้วเป็นอย่างไร ซึ่งพวกเขาก็คงบอกว่าก็งั้นๆ ใช้ชีวิตปกติ ไม่ได้มีปัญหาอะไร คุณจึงโยนปัญหาบางอย่างให้พวกเขาคิด เช่น ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน เวลาเปิดประตูบ้านก็ต้องตัวเปียกใช่มั้ยครับ อย่างนี้ชีวิตคงลำบากแย่ โดยเฉพาะช่วงฝนตกหนักๆ

วิธีนี้จะช่วยให้ลูกค้าตระหนักถึงปัญหาที่พวกเขาประสบอยู่และเปิดใจฟังประตูบ้านอัตโนมัติที่จะแก้ปัญหาที่พวกเขาไม่รู้ตัวได้นั่นเองครับ

3. มีข้อเสนอพิเศษและสร้างความเร่งด่วน

เมื่อถึงอย่างลงตัวแล้ว จงรวบรัดด้วยข้อเสนอพิเศษ เช่น โปรโมชั่น ราคาพิเศษ ติดตั้งฟรี ฯลฯ พร้อมกับบีบด้วยการสร้างความเร่งด่วนเพิ่มเติม เช่น สินค้ามีจำนวนจำกัด ทีมช่างติดตั้งต้องรอคิว เงื่อนไขโปรโมชั่นใกล้จะจบลงภายในช่วงเวลา ฯลฯ รับรองว่าปิดการขายได้ง่ายขึ้นอีกแน่นอนครับ

4. ทำให้การจ่ายเงินและการซื้อเป็นเรื่องง่ายๆ

วิธีนี้ก็มองข้ามไม่ได้เช่นกัน ควรทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าจ่ายเงินได้ง่ายที่สุด เช่น เงื่อนไขมัดจำ ผ่อนชำระ หรือรับชำระด้วยบัตรเครดิต เป็นต้น ถ้าเป็นโปรเจค B2B ขนาดใหญ่ก็ควรมีเงื่อนไขง่ายๆ เพื่อให้ลองซื้อไปทีละน้อยก่อน หรือมอบเครดิตเทอมในการจ่ายเงินให้ยาวนานขึ้นเป็นต้นครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts