สร้างคอนเน็กชั่นง่ายๆ แค่ปลายนิ้วด้วย LinkedIn

ผมเองได้พูดคุยกับนักขายหรือเจ้าของธุรกิจหลายๆ ท่านและได้คำถามบ่อยๆ เกี่ยวกับ “การสร้าง Connection” ซึ่งคำคำนี้เป็นหลายคำที่สำหรับบางคนจะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย ซึ่งน่าจะหนักไปทางยากมากกว่า สำหรับใครหลายๆ คนที่พึ่งเป็นนักขายหรือเริ่มต้นธุรกิจ

.

วันนี้ผมมีเครื่องมือง่ายๆ ที่สามารถทำให้เรามี Connection ในการขยายธุรกิจและสามารถเลือกลำดับขั้นหรือตำแหน่งที่ตรงกับความต้องการของเราได้ ซึ่งเครื่องมือนั้นคือ “LinkedIn” ครับ

.

“LinkedIn” คือ Platform ของ Social Network สำหรับคนทำงานระดับมืออาชีพที่มีคนใช้มากที่สุดและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ มีบุคคลตั้งแต่ระดับ Officer ไปจนถึง CEO

.

ข้อดีของ LinkedIn ที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น มีอะไรบ้าง?

1) ใช้งานง่าย

.

เนื่องจากความง่ายในระดับที่ถ้าเราเล่นเฟซบุ้คได้ เราสามารถใช้งาน LinkedIn ได้ง่ายๆ ด้วยการสมัคร กรอกรายละเอียดต่างๆ และอัพโปรไฟล์คล้ายๆ กับเรซูเม่ ได้เลย

.

2) สามารถเป็นเพื่อนได้กับคนที่เราอยากสร้าง Connection ได้ทันที

.

ด้วยความสามารถในการ Add Friend คล้ายๆ กับเฟซบุ้ค จึงสามารถทำให้เราเป็นเพื่อนหรือ “Connection” ได้ไม่จำกัด และรอการตอบรับเท่านั้น ก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ทันที

.

3) สามารถส่งข้อความสั้นๆ หรืออีเมลล์ไปหา Connection ได้ง่าย

.

ตรงนี้เป็นอีกความสามารถนึงที่ทำให้เราแนะนำตัวได้เป็นทางการมากยิ่งขึ้น ด้วยการส่งข้อความแนะนำตัวสั้นๆ หรืออีเมลล์เพื่อเริ่มต้นในการทำธุรกิจ ซึ่งข้อได้เปรียบคือข้อความจะเด้งสู่มือถือของอีกฝ่ายทันที คล้ายๆ กับการใช้ไลน์หรือส่งข้อความผ่านเฟซบุ้ค

.

4) ได้รับ Contact ที่สำคัญต่อการโทรแนะนำตัวและทำนัด

.

ใน Connection ที่เราเพิ่มเพื่อนหลายๆ คนมีการลงเบอร์โทรศัพท์ในส่วนของ Contact Info ซึ่งเป็นประโยชน์ ทำให้เราสามารถโทรติดต่อ Connection ได้ทันที ทำให้ลดเวลาในการได้คุยกับผู้มุ่งหวังง่ายขึ้น ตรงไปตรงมา (ตรงนี้สามารถบอกผู้มุ่งหวังได้เลยครับว่าได้เบอร์จากการเป็นเพื่อนใน LinkedIn)

.

5) มีระบบคัดกรองเพื่อหา Connection ที่ง่ายดาย

.

ใน LinkedIn จะมี Filter ที่สามารถเลือกหมวดหมู่เพื่อหาผู้มุ่งหวังในแบบต่างๆ เช่น อาชีพ ธุรกิจ สถานที่ ตำแหน่ง บริษัท ฯลฯ เพื่อหา Connection ระดับ Decision Maker หรือ CEO ได้เลย

ประโยชน์ที่กล่าวมานี้ ผมหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับนักขายและเจ้าของธุรกิจทุกท่าน ที่ต้องการสร้างธุรกิจแบบ B2B เพือช่วยลดเวลาในการหา Connection ที่ใช้ ใช้เวลาไม่นาน ลดช่องว่างระหว่างตำแหน่ง ยศ ระยะทาง และสามารถสร้างคอนเน็กชั่นได้แบบไม่จำกัดอีกด้วยครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น