Social Connection ที่นักขายต้องมี คืออะไรบ้าง

Social Connection แปลง่ายๆ ก็คือ “คอนเนคชั่นทางสังคม” ภาษาชาวบ้านอีกทีก็คือคุณควรรู้จักหรือมีเพื่อนแบบไหนกันบ้างนั่นเอง บอกเลยว่าถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในการขายและการทำธุรกิจ คุณขาด Social Connection เหล่านี้ไม่ได้เป็นอันขาด มาดูกันเลยครับว่ามีอะไรกันบ้าง

1. ลูกค้า

นี่คือแต้มบุญตัวทำเงินสูงสุดเลยก็ว่าได้ คอนเนคชั่นเกี่ยวกับลูกค้าทุกรูปแบบ ยิ่งกว้างขวาง ยิ่งรู้จักเยอะ โดยเฉพาะระดับคนใหญ่คนโตผู้มีอำนาจตัดสินใจจะเป็นผลบุญที่ดีสำหรับคุณเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือสามารถต่อยอดไปทำธุรกิจเป็นของตัวเองและกลับไปขายเหล่าลูกค้าเก่าได้ง่ายและได้เปรียบที่สุด

2. หัวหน้าที่เก่ง

เป็นผลบุญที่แล้วแต่โชคชะตาและเวรกรรม (ฮา) ซึ่งใครที่โชคดีได้หัวหน้านักขายที่เก่งกาจ ปิดการขายให้คุณเห็นกับตาโดยเฉพาะดีลยากๆ อย่างสม่ำเสมอ ภาวะผู้นำสูง สอนงานดี ยิ่งหัวหน้าเป็นเจ้าของบริษัทโดยตรงก็ยิ่งดี จงก็อปปี้ความรู้ความสามารถทั้งหมดของพวกเขาเท่าที่จะทำได้ ประสบการณ์ชีวิตของพวกเขาโดยเฉพาะเหล่าเจ้าของธุรกิจเป็นคุณค่าที่ประเมินค่าไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

3. เพื่อนร่วมงานหรือรุ่นพี่ที่เป็นท็อปเซลล์

จงเข้าไปตีสนิท หากิจกรรมทำ จริงใจกับพวกเขา และขอความรู้กับเรียนรู้จากพวกเขาโดยตรงทุกอย่าง ก็อปปี้ท็อปเซลล์เป็นอะไรที่จับต้องได้และเข้าถึงได้ง่ายที่สุด สามารถสอบถามข้อสงสัยหรือถามปัญหาต่างๆ ได้อย่างเป็นกันเองมากกว่าในสถานการณ์ที่คุณเข้าไม่ถึงระดับหัวหน้า ที่สำคัญคือลากกันไปทำงานที่ใหม่เพราะรู้จักกันได้ดีอีกด้วย

4. เพื่อนหรือคนรอบข้างที่รวยและประสบความสำเร็จ

โดยเฉพาะคนที่รวยอย่างขาวสะอาด คุณต้องเปลี่ยนสังคมที่คุณอยู่ให้ได้ถ้าตอนนี้สังคมของคุณมัน Toxic มีแต่คนคิดลบและขี้เกียจเกินไป ไม่ได้เป็นการดูถูก แต่การเอาตัวไปอยู่กับคนรวยหรือมีเพื่อนรวยจะพบว่าคนกลุ่มนี้มีพลังมหาศาลมากกว่าคนปกติ อารมณ์ชิลๆ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สังคมเหล่านี้จะทำให้ตัวคุณตะเกียกตะกายและมีไฟ อยากใช้ชีวิตให้ได้แบบพวกเขา แถมยังมีประสบการณ์ชีวิตที่น่าตื่นเต้น ท้าทาย หลายอย่างให้คุณได้ศึกษาแน่นอน

5. คู่ค้าหรือพาร์ทเนอร์ที่เชื่อถือได้ ขายเก่ง

ขายอยู่คนเดียวมันเหนื่อย ดังนั้นการหาพาร์ทเนอร์ บริษัทคู่ค้า หรือแม้แต่ให้ผลประโยชน์นักขายที่คุณรู้จักในการทำลีด ปิดการขายแทนคุณ ถึงจะเป็นการพบเพื่อผลประโยชน์ แต่ถ้าทุกฝ่ายทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพ จริงใจ ประสิทธิภาพสูง บอกเลยครับว่าคบกันนานๆ ไว้เลยเพราะจะทำให้ทุกฝ่ายนั้นรวยไปด้วยกัน

ติดตามกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ที่
Website – sales100million.com
Blockdit – blockdit.com/sales100million
Facebook – facebook.com/sales100million
Instagram – instagram.com/sales100million
YouTube – youtube.com/@sales100million
TikTok – tiktok.com/@sales100million
LinkedIn – linkedin.com/company/sales100million

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts