ทำไมคุณถึงต้องเรียนหลักสูตรผู้บริหารฝ่ายขาย

ว่ากันว่าคนสมัยก่อนกว่าจะเก่งทักษะอะไรก็ตามก็จำเป็นต้องมี “อาจารย์” หรือครูฝึก ถ้าคุณเป็นนักรบก็ต้องหาอาจารย์ชำนาญยุทธ ถ้าคุณเป็นนักมวยก็ต้องหาครูมวย ถ้าคุณเป็นนักดนตรีก็ต้องหาครูสอนดนตรี เป็นต้น 

วิชาธุรกิจเองก็เช่นเดียวกันครับ ทุกวันนี้ยังแก้กันไม่จบเรื่อง “ดราม่า” การทำงานภายในองค์กร โดยเฉพาะการสร้างทีมงานอะไรซักอย่างขึ้นมาร่วมงานด้วยกัน เพราะต่างคนก็ต่างร้อยพ่อพันแม่ ต่อให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ได้รับการศึกษาระดับสูง หรือเป็นพนักงานฝีมือดีที่พึ่งเป็นหัวหน้า การสร้างและคุมทีมก็เป็นเรื่องยากสำหรับคุณอยู่ดี

แต่ถ้าขาดประสบการณ์โดยเฉพาะการเป็นตั้งแต่ลูกจ้างจนถึงระดับบริหารในองค์กรและไม่ได้รับการสอนอย่างเป็นเรื่องเป็นราวหรือเรียนรู้ระบบการฝึกอบรมโดยหลักสูตรที่ได้มาตรฐานมาก่อน การบริหารทีมจะมีความยากลำบากและต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกเป็นอย่างมาก

มาดูกันมาทำไมคุณถึงต้องมาเรียนรู้หลักสูตรผู้บริหารฝ่ายขายจากผมกันเลยครับ

1. ลดเวลาการเรียนรู้ได้ถึง 1 ปีเต็ม

ผมไม่ได้พูดเอง ชงเอง กินเองแต่อย่างใด เพราะตัวเลขนี้คือค่าเฉลี่ยของเหล่าผู้จัดการฝ่ายขายใหม่ที่พึ่งเข้ารับตำแหน่ง กว่าจะเรียนรู้ว่าต้องทำอะไรนั้นต้องต่อให้ทำงาน 1 ปีเต็มกันเลยทีเดียวแหละครับ ดังนั้นหลักสูตรผู้บริหารฝ่ายขายจะสอนคุณเลยว่าตลอด 1 ปีที่ผ่านไป คุณจะต้องเรียนรู้อะไรบ้าง อะไรควรทำและอะไรไม่ควรทำครับ

2. ไม่เสียเวลากับการลองผิดลองถูก

การลงมือทำสิ่งที่ผิดๆ ถึงแม้ว่าจะขยันซักแค่ไหนมันก็เปล่าประโยชน์อยู่ดี เหมือนกับการฝึกตีกอล์ฟที่ถ้าคุณไปหัดตีคนเดียว กว่าจะออกรอบได้ ผมเชื่อว่าปีนึงก็ไม่พอครับ แต่การมาเรียนกับโปรหรือโค้ชที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญจะทำให้คุณเก่งเร็วมากๆ เพราะพวกเขารู้ว่าคุณต้องเรียนรู้อะไรและวิธีไหนที่ใช้เวลาน้อยแต่มีประสิทธิภาพสูงสุด

3. ได้วิธีการบริหารทีมขายตามมาตรฐานระดับโลก

มีไม่เยอะนะครับสำหรับคนทำงานที่เคยผ่านระบบการขายขององค์กรข้ามชาติ องค์กรระดับโลกมาก่อน เพราะกว่าจะได้รับคัดเลือกให้เข้าทำงานก็เลือดตาแทบกระเด็น แต่หลักสูตรผู้บริหารทีมขายที่ดีโดยวิทยากรที่ผ่านประสบการณ์ทำงานระดับนั้นมาก่อนจะสอนคุณให้ใช้ระบบคุมทีมขายแบบเดียวกับองค์กรระดับโลก ซึ่งจะเน้นเรื่องของกระบวนการขาย (Sales Process) ที่สามารถวัดผลได้ทุกขั้นตอน

4. เป็นการลงทุนเพื่อสร้างผลกำไรในอนาคตโดยตรง

การลงทุนกับทีมขายถือว่าตรงไปตรงมาที่สุดที่จะทำให้องค์กรของคุณมียอดเพิ่มขึ้น ดังนั้นการลงทุนไปกับการเรียนรู้งานบริหารทีมขายจึงส่งผลดีต่อทีมขายและองค์กรของคุณเป็นอย่างมาก เป็นการลงทุนที่คุณควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเสมอ ไม่ว่าใครก็อยากได้ทีมขายที่แข็งแกร่ง

5. ได้กุนซือที่ปรึกษางานบริหารทีมขายตลอดชีวิต

ผมมีลูกศิษย์มากกว่า 100 คนที่เป็นผู้บริหาร ทายาทธุรกิจ เจ้าของกิจการซึ่งมาเรียนระบบการขายจากผมแล้วก็นำไปใช้จนได้ผลลัพธ์ที่ดี โดยการเรียนรู้เพียงแค่ 1 วันเต็มตั้งแต่ 10.00-17.00น. ที่โรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 20 ในวันที่ 30 กันยายน (อาทิตย์) นี้นะครับ รับจำนวนจำกัดเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

ลงทะเบียนได้ที่: https://www.eventpop.me/e/9390/sales-director-24th

แล้วพบกันนะครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น