เอาชนะโชคชะตาด้วยการเปลี่ยนปมด้อยให้กลายเป็นปมเด่น

เช้าวันนี้ ผมขอพบท่านผู้อ่านทุกๆ ท่านด้วยบูสเตอร์เพิ่มพลังชีวิตยามเช้ากันนะครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ

“การเปลี่ยนปมด้อยให้กลายเป็นปมเด่น” 

ผมเอารูปของ “นารูโตะ” ขึ้นมา ถ้าใครเคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้จะรู้ดีว่ากว่านารูโตะจะเป็นสุดยอดนินจา เขามีความเจ็บปวด มีปมด้อยมาตั้งแต่เด็ก แต่เขาก็สามารถฟันฝ่าอุปสรรค เปลี่ยนปมด้อยให้เป็นปมเด่น คิดในด้านบวก มีความตั้งมั่นในความทะเยอทะยานแล้วลงมือทำอย่างไม่ย่อท้อ

ชิวิตในวัยเด็กของนารูโตะ นินจาโฮคาเงะนั้น กว่าที่จะมีทุกวันนี้ได้ เค้าผ่านชีวิตในวัยเด็กที่ผ่านความโชคร้ายมาแล้วทั้งนั้น พ่อแม่ตายหมด เกิดมามีปีศาจจิ้งจอกเก้าหางสิงอยู่ในตัว ถูกคนทั้งหมู่บ้านรังเกียจ ไม่มีพรสวรรค์ด้านนินจาสักนิด เรียนก็ไม่เก่ง เรียกว่าแทบจะไม่มีอะไรดีซักอย่างเหมือนกับพวกเราอีกหลายๆ คน

แล้วทำไมผมถึงเรียกสิ่งเหล่านี้ว่า “ความโชคดี” ถ้าเปรียบเทียบกับชีวิตของคุณเอง นั่นเป็นเพราะ….

คุณโชคดีแล้วที่…เกิดมาบ้านไม่รวย
คุณโชคดีแล้วที่…ไม่ได้เรียนสูงๆ
คุณโชคดีแล้วที่…ไม่ได้เป็นคนฉลาด
คุณโชคดีแล้วที่…ไม่ได้มีโอกาสเหมือนคนอื่นๆ
คุณโชคดีแล้วที่…ไม่ได้มีครอบครัวที่อบอุ่นมาก่อน
คุณโชคดีแล้วที่…คุณเรียกสิ่งที่คุณเกิดมาแล้วไม่ดีว่า “ปมด้อย”

สิ่งที่ผมได้พูดไป คุณอาจจะแปลกใจว่า ทำไมผมถึงบอกว่ามันเป็น “ความโชคดี”

ผมเองเป็นคนที่มีปมด้อยอย่างที่กล่าวมาทั้งหมด ผมรู้สึกมาตลอดว่าเป็นสิ่งที่เจ็บปวดมาก แต่แล้วก็มาค้นพบความจริงของชีวิตว่าสิ่งเหล่านี้ผมสามารถ “เปลี่ยนแปลง” ด้วยตัวของผมเอง เพียงแค่ปรับแนวคิด ถ้าชีวิตของคนไหนเป็นเหมือนผมมาก่อน คุณจงฟังวิธีการเปลี่ยนแปลงตัวเองจนพบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ตรงนี้เลยนะครับ

สิ่งที่ผมกำลังนิยาม “ความโชคดี” ที่คุณเกิดมาไม่ได้มีครบเหมือนกับคนอื่นๆ (ที่คุณกำลังเอาตัวเองไปเทียบอยู่) นั่นคือ…

…คุณสามารถเปลี่ยน “ปมด้อย” ให้กลายมาเป็น “ปมเด่น” ได้ เพื่อเปลี่ยนพลัง “ด้านลบ” ให้กลายเป็น “ด้านบวก”

จงเอาความเจ็บปวดในวัยเด็กทั้งหมดมาเปลี่ยนแปลงให้เป็นพลังในการแสวงหาสิ่งที่คุณขาดในอดีตที่ผ่านมา นำมันมาเป็น “แรงผลักดัน” ให้เราลงมือทำสิ่งต่างๆ โดยไม่มีคำว่า “ยอมแพ้” 

จงเปิดใจ…ยอมรับมัน แล้วประกาศให้โลกรู้ว่าคุณจะไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา คุณจะเขียนชะตาชีวิตใหม่ด้วยมือของคุณเอง

ถ้าคุณบอกว่าตัวเองไม่รวย…
“ดี” คุณจงลงมือสร้างเนื้อสร้างตัว พัฒนาตัวเอง “ทำเดี๋ยวนี้!”

ถ้าคุณบอกว่าตัวเองไม่ได้เรียนสูงๆ…
“ดี” คุณจงลงมือตั้งใจเรียน หาโอกาสเรียนต่อสูงๆ “ทำเดี๋ยวนี้!”

ถ้าคุณบอกว่าตัวเองขาดโอกาส…
“ดี” คุณจงลงมือขวันขวายไขว่คว้าหาโอกาส “ทำเดี๋ยวนี้!”

ถ้าคุณบอกว่าตัวเองขาดความอบอุ่นจากครอบครัว…
“ดี” คุณจงลงมือสร้างและบริหารความรักที่ดีกับคนรัก “ทำเดี๋ยวนี้!”

จงลงมือทำเดี๋ยวนี้ แก้ไขอดีตอันเจ็บปวดของคุณซะ ด้วยแรงขับดันจากปมด้อยให้กลายเป็นปมเด่น ขุมพลังในเรื่องนี้จะทำให้คุณมีความทะเยอทะยานเหนือผู้อื่น สิ่งนั้นจะแปรเปลี่ยนมาเป็น “ความคิด” ที่ทำให้คุณเปลี่ยนไปเป็นคนละคน พลังด้านนี้เป็นพลังเฉพาะตัวซึ่งคนที่ไม่ได้เกิดมามีชะตาชีวิตแบบคุณจะไม่มีทางเข้าใจแน่นอน

ผมถึงบอกตั้งแต่แรกว่าคุณนั่นแหละ “โชคดี” แล้วที่มีพลังแห่งแรงขับดัน ขับเคลื่อนชีวิตคุณและที่สำคัญคือ “ไม่มีขีดจำกัด” เปรียบเสมือนเครื่องยนต์พลังเทอร์โบที่ทำให้คุณมีความ “มุ่งมั่น” อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ลองหันไปมองประวัติความสำเร็จของคนที่สร้างตัวเองจากติดลบ (From Rags to Riches) หลายๆ คน เช่น คุณตัน เจ้าสัวซีพี เจ้าสัวเบียร์ช้าง เจ้าของบริษัท JIB Computer เจ้าของสตาร์บั้คส์ โอปรา วินฟรีย์ ฯลฯ พวกเค้าเหล่านั้นเผลอเกิดมามีชีวิตที่แย่กว่าคุณด้วยซ้ำ แล้วทำไมคุณจะทำไม่ได้ล่ะครับ

เมื่อคุณทำสำเร็จ สังคมจะชื่นชม ยกย่องคุณ โดยเฉพาะตัวคุณเองนั่นแหละที่จะรู้สึกภูมิใจ คนรอบข้างมีความสุข ความสำเร็จของคุณจะเป็นตำนานเล่าขานที่สามารถเล่าได้อย่างภาคภูมิใจ สังคมจะยกย่องคนที่ประสบความสำเร็จโดยที่ชีวิตลำบากมาก่อนอยู่เสมอ

ลองลงมือทำสิ่งที่คุณอยากทำ อยากสำเร็จเดี๋ยวนี้ดูสิ ลงมือทำเดี๋ยวนี้เลย ยิ่งคุณมีปมมากเท่าไหร่ยิ่งดี เอามันมาเป็นพลัง บอกตัวเองทุกครั้งว่ายิ่งเจ็บ ยิ่งต้องสู้ ตัวอย่างของบุคคลที่สำเร็จมีเยอะและมีความเป็นไปได้

**พิเศษสำหรับนักขาย เมื่ออ่านบทความเช้าวันจันทร์ของผมวันนี้จบแล้ว จงรีบลงมือยกหูโทรศัพท์แล้วกดโทรหาลูกค้าเดี๋ยวนี้เลยนะครับ ทำให้มากขึ้นอีก 10 เท่า โอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จจะย้อนกลับมาหาคุณ 100 เท่าเลยครับ**

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น