รีวิวปี 2018 สำหรับการเดินทางที่ผ่านมาตลอดทั้งปีร่วมกับ 'กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน'

และแล้วก็ถึงวันสุดท้ายของการทำงานปี 2018 กันเสียทีนะครับ เป็นยังไงกันบ้างสำหรับผลงานและชีวิตของคุณในช่วง 360 กว่าวันที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าพวกคุณต้องผ่านช่วงเวลาที่ทั้ง “หัวเราะและร้องไห้” มาตลอดทั้งปีแน่นอน

ผมเองในฐานะเจ้าของเว็บไซต์ (www.sales100million.com) เจ้าของเพจ “กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน” ก็ต้องขอขอบคุณการติดตามจากทุกคนที่พวกเราได้ใช้เวลาร่วมกันจากการที่ผมเป็นผู้เขียนบทความแบ่งปันผลประโยชน์ด้านการขายทุกวัน และได้รับการตอบรับที่ดีจากหลายๆ ช่องทางเป็นจำนวนมาก

ผมต้องขอกล่าวขอบคุณทุกคนจากใจจริง ทุกสิ่งทุกอย่างที่เซลล์ร้อยล้านลงมือทำทุกวันคือการที่ได้ช่วยเหลือพวกคุณให้สามารถแก้ปัญหาชีวิต โดยเฉพาะการทำงานจริงในด้านการขาย ถึงแม้ว่าพวกเราจะไม่เคยเห็นหน้ากัน ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่ผมก็รู้สึกได้ถึงสิ่งดีๆ ที่ได้รับจากพวกท่านเสมอมา

และนี่คือสิ่งที่ผมเองจะร่วมท่องเวลา (Time Traveller) ไปพร้อมกับทุกคนด้วยการรีวิวชีวิตและการทำงานด้วยกันนะครับ การประเมินตนเองคือการทำความเข้าใจและรู้จักสิ่งที่ผ่านมาของตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมกับเป้าหมายใหม่ของปี 2019 กันได้เลยครับ

ไฮไลท์สำคัญ (Highlight)

1. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเดินทางเป็นเวลาถึง 731 วันเข้าให้แล้ว (ก่อตั้งและเขียนบทความแรกเมื่อ 27 ธันวาคม 2559) ซึ่งก็คือสองปีเต็มแบบพอดิบพอดี

2. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีบทความมากถึง 415 บทความ นับตั้งแต่ก่อตั้งเพจขึ้นมา และตลอดทั้งปี 2018 เซลล์ร้อยล้านได้มอบบทความผ่านช่องทางไลน์ เฟซบุ้ค ลิงก์อิน (LinkedIn) และเว็บไซต์ แทบทุกวันแบบไม่มีขาดไม่มีเกิน

3. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้จัดสัมมนาให้กับบุคคลทั่วไปและจัดทำหลักสูตรนักขายแบบมืออาชีพซึ่งเป็นคอร์สที่ออกแบบพิเศษแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยตลอดปี 2018 มากถึง 16 คอร์ส มีผู้เรียนมากกว่า 300 ชีวิต

4. เป็นปีแรกที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ออกแบบหลักสูตรผู้บริหารฝ่ายขายแบบมืออาชีพ และมีการจัดสอนให้กับผู้บริหารและเจ้าของกิจการถึง 4 รุ่น

5. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้รับเชิญให้เป็นผู้บรรยายงานฝึกอบรมพนักงานขายภายในองค์กรมากกว่า 10 บริษัทชั้นนำ และเป็นปีแรกที่ได้รับเชิญจากระดับมหาวิทยาลัยในการเป็นวิทยากรสำหรับนักศึกษาปริญญาโท

6. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ใช้เวลาในการขายและการทำงานตลอด 1 ปีที่ผ่านมามากถึง 5 ประเทศ ในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ได้แก่ ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม พม่า ในการขายแบบองค์กรให้กับแบรนด์สินค้าระดับชาติของแต่ละประเทศ

7. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านถูกรับเชิญได้มีโอกาสขึ้นเวทีพูดบรรยายความรู้เกี่ยวกับบิ๊ก ดาต้า (Big Data) และการตลาดออนไลน์ให้กับงานสัมมนาระดับชาติถึง 3 งาน

8. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีสมาชิกผู้ติดตามผ่านช่องทางไลน์แอด (Line@) มากกว่า 7,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 4,000 คน!

9. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเป็นบล็อกการขายเดียวที่ตัดต่อคลิปวีดีโอเกี่ยวกับการขายมากกว่า 10 คลิป ภายใน 1 ปี

10. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นกว่าปี 2017 ซึ่งในขณะนี้มีจำนวนแฟนเพจมากกว่า 50,000 คน โดยไม่เคยใช้การโฆษณาเพจเลยแม้แต่ครั้งเดียว (Organic Like)

11. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านถูกทาบทามให้ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรระดับชาติ หนึ่งในนั้นคือบริษัทเกี่ยวกับโทรคมนาคมอันดับต้นๆ ของประเทศ และอีกหนึ่งคือบริษัทที่ทำเกี่ยวกับโปรแกรมแชต (Instant Message) ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในประเทศไทย (ใบ้ไม่ยาก)

12. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่ทางกูเกิ้ล (Google) ได้จัดอันดับเว็บไซต์เกี่ยวกับเทคนิคการขาย วิธีการขาย ให้ขึ้นหน้าแรกโดยไม่มีการทำโฆษณาเลยแม้แต่บาทเดียว

13. กูนี่แหลเซลล์ร้อยล้านมีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ใหม่เมื่อเทียบจากปีที่แล้วมากถึง 529,000 คน และมียอดวิวเข้ามาดูวนเวียนมากถึง 1,044,000 คน!!!

14. บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุดคือ “วิธีการเขียนอีเมลล์ให้กับลูกค้าแบบมืออาชีพ” ซึ่งมีผู้คลิกเข้าไปอ่านมากถึง 54,273 คน (ลิงก์: http://sales100.wpenginepowered.com/single-post/How-To-Write-a-Professional-Email-To-Your-Customer)

15. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ทำงานเป็นที่ปรึกษาพิเศษให้กับธุรกิจระดับ SME ที่เน้นด้านการตลาดออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ

16. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเป็นผู้จัดทำบล็อกการขายเพียงผู้เดียวที่ได้เผยแพร่ข้อมูลลงในแพลตฟอร์มคนทำงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง LinkedIn.com

17. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเป็นเซลล์เทรนเนอร์ผู้เดียวในประเทศไทยที่จัดหลักสูตรการใช้เครื่องมือด้านโซเชี่ยลมีเดียอย่าง LinkedIn.com ที่สามารถช่วยให้นักขายรุ่นใหม่ทำยอดขายจากเครื่องมือที่ยอดเยี่ยม

18. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านถูกเผยโฉมต่อหน้าสาธารณะชนจากผลงานที่ผ่านมาเป็นครั้งแรกในปีนี้

19. เป็นปีแรกที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านเขียนรีวิวผลงานและการลงมือทำที่ผ่านมา

20. กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านมีการวางแผนเพิ่มเติมเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับประโยชน์ใหม่ๆ ในปี 2019 เรียบร้อยแล้ว

วันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของการทำงาน (ศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561) กันอย่างเป็นทางการแล้วล่ะครับ เซลล์ร้อยล้านขอให้ทุกท่านมีความสุขกับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองเทศการสิ้นปีและเทศการปีใหม่อย่างเป็นทางการ แล้วพบกับเซลล์ร้อยล้านโฉมใหม่ที่พร้อมนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จในปีหน้ากันได้เลยครับ 

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น