'กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน' 2019 Year's in Review

ในที่สุดวันสุดท้ายของปี (31 ธันวาคม 2019) ก็มาถึงกันซะทีนะครับ แฟนๆ ของเซลล์ร้อยล้านคงกำลังดื่มดำอยู่กับเทศกาลแห่งความสุขกันทุกๆ คนเลย ตอนนี้เซลล์ร้อยล้านเองก็มาฉลองเทศกาลปีใหม่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นครับ และวันนี้เองก็จะขอ “รีวิว” กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านพร้อมกับทุกๆ คนกันเลยครับ

ปีนี้เป็นปีที่สุดยอดมากๆ ตลอด 365 วันที่ผ่านมานั้น ผมไม่เคยหยุดเขียนและหยุดแบ่งปันความรู้ด้านการตลาดและการขายให้กับคุณเลยแม้แต่วันเดียว พร้อมกับยกระดับให้เว็บไซต์และเพจกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งด้านองค์ความรู้แห่งการขายแบบองค์กร (B2B) และมอบให้กับคุณฟรีเลยครับ 

ผมขอรีวิวสิ่งที่ผ่านมาตลอดปี 2019 จนต้องเรียกว่าเป็น “การเดินทาง” (Journey) ที่นำพาทุกคนและผมเองให้เป็นสุดยอดนักขายกันอีกขั้นนึงครับ

– 675 คือจำนวนบทความที่เซลล์ร้อยล้านได้เขียนขึ้นทั้งหมดตลอดระยะเวลา 3 ปี

– 1,095 คืออายุของเพจและเว็บไซต์กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านที่ก่อตั้งขึ้นมา 3 ปี พอดิบพอดี (ก่อตั้งเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2016)

– 2,174,000 คือจำนวนเงินที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้จ่ายเงินเพื่อเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโทหลักสูตร Executive MBA ของสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมายเลขหนึ่งของหลักสูตร MBA ของประเทศไทย เพื่อนำสุดยอดความรู้มามอบให้กับผู้อ่าน

– 43 คือตัวเลขการจัดสัมมนาแบบ Public สำหรับบุคคลที่สนใจด้านการขายตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ที่สำคัญคือเป็นปีที่หลักสูตรผู้บริหารฝ่ายขายแบบมืออาชีพ (Sales Director) ได้รับความสนใจและเข้าร่วมสูงสุดเป็นประวัติการณ์

– 58,500 คือจำนวนผู้ติดตามล่าสุดของเพจกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน ซึ่งเพิ่มสูงกว่าเดิมมากถึง 10,000 คนแบบไม่มีการโฆษณาเพจเลยแม้แต่บาทเดียว

– 1,084,308 คือจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ sales100million.com ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นปีแรกที่มีคนเข้าเว็บไซต์มากกว่า 1 ล้านคน

– 24,291 คือจำนวนผู้อ่านบทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด นั่นคือ “พูดอย่างไรให้เข้าถึงใจลูกค้ามากที่สุด” โดยคุณสามารถคลิกอ่านได้ที่: http://sales100.wpenginepowered.com/single-post/How-to-talk-and-hit-to-the-client-heart

– 5 อันดับบทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด อ่านได้ที่นี่

“พูดอย่างไรให้เข้าถึงใจลูกค้ามากที่สุด” http://sales100.wpenginepowered.com/single-post/How-to-talk-and-hit-to-the-client-heart

“8 วิธีการถามคำถามดีๆ ที่ควรถามลูกค้า” http://sales100.wpenginepowered.com/single-post/8-Good-Questions-to-ask-your-Costomer

“เทคนิคการโทรทำนัดอย่างมีประสิทธิภาพ” http://sales100.wpenginepowered.com/single-post/How-to-Make-an-Impressive-Cold-Call-Appointment

“ขายสินค้าแพง (กว่าคู่แข่ง) อย่างไรให้ชนะ” http://sales100.wpenginepowered.com/single-post/How-to-Sell-in-High-Profit-Selling-than-your-Competitor

“จงถามตัวเองก่อนลาออกจากงาน” http://sales100.wpenginepowered.com/single-post/Ask-Yourself-before-you-quit-your-job

– 500 คือจำนวนผู้เข้าร่วมสุดยอดสัมมนาจากทาง AIS We are Number 1 ที่มีนักขายมืออาชีพเข้าร่วมการถ่ายทอดทักษะด้านการขายมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ แถมยังได้ร่วมงานกับองค์กรหมายเลข 1 ของประเทศ

– 15 คือจำนวนบริษัทชั้นนำที่ได้เชิญเซลล์ร้อยล้านเป็นผู้ฝึกอบรมพนักงานขายในหลักสูตร In-House Corporate Sales Training

– 0 คือจำนวนคลิปวีดีโอที่เซลล์ร้อยล้านผลิตขึ้นในปี 2019 (เนื่องจากธุรกิจที่กำลังเติบโตและต้องเรียนต่อปริญญาโท MBA ที่ศศินทร์ จึงทำให้แทบไม่มีเวลา)

– 2019 คือปีที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านทำยอดขายได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์สำหรับธุรกิจของตนเอง (AdAsia Holdings)

– 2020 คือสุดยอดปีที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านจะกลายเป็น Corporate Sales Trainer ที่พร้อมจะช่วยเหลือทุกองค์กรให้มีทีมขายที่สุดยอด ไปจนถึงการเพิ่ม GDP ให้กับประเทศไทยเลยก็ว่าได้ครับ

นี่คือสุดยอดการเดินทางแห่งปี 2019 ที่ผมได้ผ่านประสบการณ์แห่งความสำเร็จและความท้าทายเรื่องธุรกิจกับการเรียนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ครับ พรุ่งนี้พบกับ New Year Resolution จากผมได้เลยครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น