จดทะเบียนการค้า สำคัญยังไง?? จำเป็นหรือไม่สำหรับคนทำธุรกิจส่วนตัว

หลายคนเปิดร้านมานานแต่ยังไม่เคยจดทะเบียนการค้า ส่วนพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ที่สามารถเปิดร้านออนไลน์กันได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้วก็อาจไม่รู้ว่าร้านออนไลน์ของเราก็ต้องจดทะเบียนการค้าเช่นกัน หากปล่อยให้เวลาผ่านไป เราอาจได้รับหมายเรียกย้อนหลังจากสรรพากรได้!? เพราะฉะนั้นคนทำธุรกิจอย่าชะล่าใจ มาอัพเดทกันดีกว่าครับว่าการจดทะเบียนการค้าสำคัญยังไงและจำเป็นหรือไม่สำหรับคนทำธุรกิจส่วนตัว

ประโยชน์และความสำคัญของการจดทะเบียนการค้า
ประโยชน์ต่อเจ้าของกิจการ

  • ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ
    เป็นเครื่องหมายยืนยันว่าร้านของเราจดทะเบียนการค้ากับกระทรวงพาณิชย์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

  • ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าในการซื้อสินค้าและบริการโดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ที่มีเครื่องหมายจดทะเบียนการค้าจะทำให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจว่าซื้อแล้วจะได้รับของจริงๆ ไม่โดนโกงทำให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น

  • ใช้ประกอบกับการยื่น Statement เพื่อทำธุรกรรมการเงิน กู้ซื้อบ้าน ซื้อรถหรือกู้สินเชื่อต่างๆ ทำให้ธนาคารรับพิจารณาง่ายขึ้น

​ประโยชน์ต่อประเทศชาติ

  • รัฐสามารถนำข้อมูลการจดทะเบียนการค้าไปจัดทำสถิติร้านค้าในประเทศไทย รวมถึงร้านค้าออนไลน์ของคนไทยได้ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลจำนวนร้านที่ตั้ง หรือเจ้าของธุรกิจ

  • ช่วยให้รัฐจัดระเบียบข้อมูลธุรกิจการค้าในประเทศไทยได้ง่ายขึ้นและทำให้การติดต่อค้าขายสะดวกขึ้น

  • ช่วยให้รัฐพิจารณาออกนโยบายควบคุมหรือส่งเสริมการลงทุนในธุรกิจประเภทต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ประชากรในประเทศ

  • ช่วยลดงบประมาณด้านการเงินและเวลาในการจัดทำแบบสำรวจนอกจากนี้ยังได้อัพเดทข้อมูลใหม่โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองกำลังคน

นอกจากนี้การจดทะเบียนการค้ายังทำให้ประชาชนทั่วไปได้รู้ข้อมูลการตลาดและธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อนำไปเป็นตัวช่วยตัดสินใจเปิดร้านหรือเริ่มต้นทำธุรกิจได้ง่ายขึ้นอีกด้วยเพราะฉะนั้นสำหรับคนทำธุรกิจการจดทะเบียนการค้าจึงเป็นเรื่องสำคัญมากและควรดำเนินการให้เรียบร้อยครับ

เห็นไหมครับว่าการจดทะเบียนการค้าทั้งสำคัญและมีประโยชน์หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนทำธุรกิจหรือเจ้าของร้านรวมถึงประโยชน์ที่มีต่อประเทศชาติหรือส่วนรวมเพราะฉะนั้นคนทำธุรกิจทุกคนอย่าลืมสำรวจดูว่าร้านของเราทำการจดทะเบียนการค้าหรือยัง ถ้ายังล่ะก็ อย่าลืมไปดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายด้วยนะครับ

ส่วนใครที่กลัวว่าการจดทะเบียนการค้าจะยุ่งยากหรือไม่มีเวลาว่างไปดำเนินการด้วยตัวเองลองเลือกใช้บริการจากฟรีแลนซ์ที่มีความรู้เรื่องการจดทะเบียนการค้ากับกระทรวงพาณิชย์จาก https://fastwork.co/commercial-registration โดยตรงกันดูนะครับรับรองว่าช่วยลดภาระการดำเนินการ การเตรียมเอกสารไปจนถึงสะดวกกว่าเพราะเราไม่ต้องไปยื่นเรื่องจดทะเบียนการค้าด้วยตัวเอง

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น