กระตุ้นยอดขายแบบเร่งด่วน ด้วยวิธีนี้

และนี่คือเทคนิคต่างๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อคุณได้ง่ายขึ้นครับ ที่สำคัญคือสามารถประยุกต์ใช้ในหลายๆ สถานการณ์ได้เลยครับ

1. ให้ส่วนลด

ส่วนลดเป็นอะไรที่ทำง่ายมากๆ ลองดูกำไรที่ได้และยอมเฉือนกำไรเพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุด สามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย เช่น ซื้อ 1 ชิ้นไม่ลด แต่ถ้าซื้อสองชิ้นจะลดชิ้นที่สอง เป็นต้น

2. ทดลองใช้ฟรี

สินค้าบางอย่างอธิบายด้วยคำพูดแล้วลูกค้ายังไม่เชื่อมั่น จงกล้าที่จะให้ลูกค้าลองใช้ฟรีก็จะดีมาก กำหนดเวลาด้วยก็ได้ เช่น ใช้ฟรี 1 สัปดาห์ ถ้าใช้เกินกว่านั้นก็ต้องตัดสินใจซื้อ เป็นต้น หรือไม่พอใจก็คืนของกลับ

3. Reward Program หรือสะสมยอดซื้อ

ดีมากๆ เมื่อใช้กับอะไรที่เป็นการซื้อซ้ำ ควรหารางวัลหรืออะไรตอบแทนที่ลูกค้ารู้สึกว่าอยากไล่ล่าเอามาให้ได้ เช่น ซื้อแล้วยอดถึง แถมบริการบางอย่างฟรี หรือทำเป็นส่วนลด เงินคืน ของรางวัล ฯลฯ

4. ให้ตังเมื่อแนะนำหรือบอกต่อ

เหมือนร้านหมูกะทะเลย พวกมา 4 จ่าย 3 หรือถ้าแนะนำเพื่อน คนรู้จัก คู่ค้า หุ้นส่วน ฯลฯ มาซื้อก็จะได้ส่วนลด ได้ค่าแนะนำ เป็นต้น

5. ระยะเวลาจำกัด

คล้ายๆ โปรโมชั่นคือบอกลูกค้าว่าข้อเสนอพิเศษที่มีส่วนลดหรือของแถม ลูกค้าต้องตัดสินใจซื้อภายในช่วงนั้น ช่วงนี้ เพื่อบีบให้ลูกค้ารีบตัดสินใจซื้อ

6. มัดรวม

ถ้าอยากได้ยอดขายเพิ่มขึ้น พยายามมัดรวมสินค้าหรือบริการให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุ้มค่ากว่าซื้อแยก อารมณ์ประมาทชุดแฮปปี้มีลที่ได้เบอร์เกอร์ น้ำ เฟรนฟรายซ์ ครบ

7. มอบของแถมหรือของขวัญ

มอบสินค้าพิเศษๆ ที่มีกิมมิกหรือลูกค้าน่าจะรู้สึกว้าว เช่น ตุ้กตาน่ารัก ที่ชาร์จมือถือ พาวเวอร์แบงค์ ฯลฯ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts