วิธีสร้างความมั่นใจในการโทรภายใน 3 นาที

โทรทำนัดลูกค้าทีไรใจก็ตกไปถึงตาตุ่มทุกที เชื่อเถอะผมรู้ดี เพราะแม้แต่ตอนนี้ผมเองก็เป็นครับ

ทุกคนรู้ดีกว่าการโทรหาลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้าแปลกหน้าถือว่าเป็นสิ่งที่สร้างความตื่นเต้นให้คุณทุกครั้งที่กดปุ่มโทร มองในแง่ดีก็ทำให้ชีวิตคุณกระชุ่มกระชวยดี ซึ่งผมอยากให้มองมุมนี้มากที่สุด แต่ถ้ามองอีกมุมก็คือใครๆ ก็กลัวการถูกปฎิเสธอยู่ดี

ผมจึงมีวิธีแก้ปัญหาเรื่องนี้เพื่อให้คุณมีความมั่นใจและกดปุ่มโทรหาลูกค้าได้ภายใน 3 นาทีด้วยเทคนิคง่ายๆ ดังนี้ครับ

1. คิดไปเลยว่าคุณจะเป็นใครก็ได้หลังโทรศัพท์

เนื่องจากการโทรหาลูกค้าไม่ว่าจะเป็นระดับเจ้าของบริษัทหรือระดับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พวกเขาไม่เห็นหน้าคุณอยู่แล้ว ดังนั้นคุณจะเป็นใครก็ได้ คุณจะเก๊กหล่อเก๊กสวยขนาดไหนก็ได้ หน้าตาจะมีความมั่นใจแค่ไหนก็ทำได้ ผมจึงอยากให้คุณคิดไปเลยว่าคุณคือ CEO ระดับบิ๊กที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ ซึ่งเรื่องนี้จะสื่อออกมาด้วยน้ำเสียงของคุณเอง ทำให้การโทรทำนัดได้ผลมากขึ้นโดยที่คาดไม่ถึงเลยล่ะครับ

2. ยิ้มไปคุยไป

การยิ้มเป็นวิธีที่สำคัญพอๆ กับความมั่นใจเลยล่ะครับ จงกล้าที่จะยิ้มไม่ว่าเพื่อนร่วมงานจะหาว่าคุณบ้าก็ตาม (ฮา) ไม่มีหรอกครับว่าใครจะมองว่าคุณบ้าเวลาคุณโทรหาใครก็ตาม เวลาคุยกับสาวที่คุณชอบคุณยังยิ้มเลยถูกมั้ยครับ ดังนั้นจงยิ้มไปด้วยเพราะรอยยิ้มจะสื่อผ่านเสียงตามสายและทำให้น้ำเสียงคุณน่าฟังมากขึ้น ถ้าเป็นน้ำเสียงของผู้หญิงที่ยิ้มไปด้วยใครๆ ก็ฟังออกครับว่ามีความจริงใจ ส่งผลให้การโทรมีความราบรื่นมากยิ่งขึ้น

3. สคริปต์ที่สั้นและกระชับ

สคริปต์การโทรหาลูกค้าจะต้องเป็นเรื่องเนื้อๆ ลูกค้าส่วนใหญ่ย่อมไม่ค่อยมีเวลา ดังนั้นจงคิดเอาไว้ก่อนว่าจะคุยอะไรเพื่อให้เขาเข้าใจเนื้อหาที่คุณโทรมา อย่าพยายามยืดเยื้อหรือคุยนอกเรื่องเพราะยิ่งจะสร้างความน่ารำคาญมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงควรเตรียมสคริปต์เกี่ยวกับหัวเรื่องที่ต้องคุยให้พร้อมก่อนเสมอ ถ้าชำนาญแล้วก็ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ครับ

ติดตามกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ที่
Website – sales100million.com
Blockdit – blockdit.com/sales100million
Facebook – facebook.com/sales100million
Instagram – instagram.com/sales100million
YouTube – youtube.com/@sales100million
TikTok – tiktok.com/@sales100million
LinkedIn – linkedin.com/company/sales100million

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts