ปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้น

เวลาดีลงานกับลูกค้า ใครๆ ก็อยากปิดดีลให้ได้โดยไวอยู่แล้วล่ะครับ แต่จะด้วยวิธีไหนนี่สิที่น่าคิด เพราะว่าลูกค้าเป็นปัจจัยเดียวที่คุณควบคุมไม่ได้ซะด้วยสิ

อย่างไรก็ดี ถ้ามีปัจจัยหรือวิธีดีๆ ที่กระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้นก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้ผมเลยเอาข่าวดีเหล่านี้มาบอกแถมยังง่ายแบบปอกกล้วยเข้าปากซะด้วยสิ

1. ส่วนลดที่มีระยะเวลาจำกัด

ก็คือโปรโมชั่นนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นราคาพิเศษ หรือมีของแถมบางอย่าง จงปักป้ายว่า SALE และกำหนดระยะเวลาด้วยนะครับว่าจะหมดเขตตอนไหน เพียงเท่านี้ก็เร่งให้ลูกค้าซื้อได้เร็วขึ้นแล้วล่ะครับ

2. ระยะเวลา

ระยะเวลาคือตัวเร่งที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อเร็วขึ้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นงานโครงการ งานติดตั้ง ก่อสร้าง เพราะลูกค้าจะมีความคาดหวังที่แน่นอนว่างานจะเสร็จพร้อมส่งมอบเมื่อไหร่ เช่น ต้องการบ้านหลังใหม่ที่ตกแต่งภายในเสร็จภายใน 6 เดือน ดังนั้นช่วงเวลาในความต้องการใช้สินค้าจึงมีความสำคัญมาก

3. ผู้มีอำนาจตัดสินใจ

เวลาดีลงานกับลูกค้าโดยเฉพาะธุรกิจแบบ B2B มักจะต้องมีผู้มีอำนาจตัดสินใจหลายฝ่าย คุณจึงควรดูให้ดีว่าใครเป็นผู้มีอำนาจตัดจริง เพราะบางทีการไปคุยกับพวกเขาและทำให้พวกเขาอยากได้ อาจจะทำให้คุณผ่านด่านผู้จัดการไปได้และตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้นตามความต้องการของนาย

4. เงื่อนไขการชำระเงิน

บางครั้งการจ่ายเงินก้อนใหญ่อาจจะทำให้พวกเขาลังเล ไม่สบายใจ ถ้าคุณมีโปรแกรมการจ่ายเงินที่ช่วยเหลือลูกค้าได้ เช่น โปรแกรมผ่อนชำระ ปล่อยเครดิตการชำระเงินให้นานขึ้น อย่างนี้ก็ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

5. ความแตกต่างระหว่างคุณกับคู่แข่ง

ถ้าคุณสร้างจุดเด่นหรือมีความเหนือกว่าคู่แข่งได้มากขึ้นเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งได้เปรียบและทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเองครับ

Leave your vote

-1 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Similar Posts