in

วิธีกระตุ้นยอดขายธุรกิจ B2B แบบง่ายๆ

มาดูวิธีง่ายๆ แต่ได้ผลสำหรับการกระตุ้นยอดขายของธุรกิจ B2B กันดีกว่า ถึงแม้ว่าเป็นวิธีธรรมดาๆ สามัญก็ตาม แต่บอกเลยว่าคุณสามารถนำไปใช้แล้วยอดขายจะตามมาทีหลังแน่นอน

1. จ้างเซลล์เพิ่ม

เรียบง่ายและตรงไปตรงมามากๆ เพราะการจ้างพนักงานขายใหม่หมายความว่าคุณจะมีกองหน้าหรือนักรบเข้ามาเสริมทีมในการล่ายอดขายโดยตรง พร้อมกับเพิ่มโอกาสในการขยายตลาด ต่อสู้กับคู่แข่ง รักษายอดขายเดิม และควบคุมคุณภาพการขายได้อย่างสม่ำเสมอต่อลูกค้าทุกคน เพียงแต่คุณต้องได้คนดีๆ และมีระบบการขายที่ดีนะ

2. จ้างคนมาฝึกอบรมพนักงานขายให้เก่งขึ้น

ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีถ้าองค์กรของคุณจนปัญญาที่จะทำให้เซลล์เก่งขึ้น การจ้างวิทยากรมืออาชีพมาสอนเกี่ยวกับวิธีการขายที่ถูกต้องก็นับว่าเป็นเรื่องดีและลดเวลางมโข่งเอาเองได้พอสมควร

3. ออกบูทที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณตามงานต่างๆ

โควิดเริ่มดีขึ้นมากๆ เลย ช่วงนี้คงมีงานแฟร์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของคุณ ควรลองไปออกบูทจัดงานดูบ้างเพื่อให้ผู้ร่วมงานสามารถเป็นลูกค้าใหม่สำหรับคุณได้เลย

4. จัดงานสัมมนาเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ

เป็นกิจกรรม B2B ที่ก่อนโควิดมีการทำอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้คุณเลยต้องจัดงานด้วยการเชิญผู้เชี่ยวชาญเข้ามาให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ หรือเปิดตัวสินค้าใหม่พร้อมตัวอย่างที่จับต้องได้ จากนั้นก็เชิญลูกค้าทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ขึ้นมาเพื่อขายเพิ่มภายในงาน

5. เข้าแข่งขันประมูลงานภาครัฐ

โปรเจครัฐบาลมีข้อดีคือมีตังจ่ายคุณแน่ๆ และมีโอกาสได้งานล็อตใหญ่อีกด้วย จงลองของซะบ้างสำหรับธุรกิจที่เอาแต่ดีลงานกับเอกชน รับรองว่าคุณจะเจอขุมทรัพย์ใหม่ที่ท้าทายแน่นอน

6. ทำการตลาดออนไลน์ด้วยกูเกิ้ล SEO/SEM

เพื่อให้เว็บไซท์คุณติดหน้าแรกได้ง่ายขึ้น เพิ่มโอกาสได้ลีดลูกค้าใหม่จากคำค้นได้ดีขึ้น ที่สำคัญคือจงทำเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือและทำให้ลูกค้าติดต่อได้ง่าย

7. ใช้สื่อโซเชี่ยลมีเดียโฆษณาให้ครบทุกช่องทาง

ทั้ง Facebook, YouTube, LinkedIn ต้องจัดให้ครบทุกช่องทางทั้งเรื่องโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ติดต่อสอบถาม เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้ลูกค้าใหม่ และที่สำคัญคือเอามาใช้หาลูกค้าใหม่ด้วยการทักบนโซเชี่ยลออนไลน์ก็ยังได้

ลูกค้าใช้เจ้าเดิมอยู่แล้ว คุณควรทำอย่างไร

พลังของคำว่า “เดี๋ยวนี้” (The Power of Now)