ลูกค้าใช้เจ้าเดิมอยู่แล้ว คุณควรทำอย่างไร

ความยากของการขายอีกอย่างหนึ่งก็คือการเอาชนะคู่แข่งเจ้าเก่าที่นั่งอยู่ในใจลูกค้าให้ได้ ซึ่งมันยากราวกับว่าคุณไปแย่งแฟนคู่รักที่กำลังรักกันดียังไงยังงั้นเชียวล่ะ

เรียกได้ว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยเพราะคุณเองก็คงไม่เปลี่ยนยี่ห้อง่ายๆ สำหรับสินค้าที่ซื้อมาแล้วใช้ดี ทำไมจะต้องไปเสี่ยงกับสินค้าใหม่ที่ใช้แล้วอาจไม่ดีเท่าของเดิมๆ ว่ามั้ยล่ะครับ

ดังนั้นในเมื่อมันยากขนาดนี้สำหรับการเข้าไปนั่งในใจลูกค้าแทนที่เจ้าเดิมที่ดีอยู่แล้ว จึงเป็นสิ่งที่ผมต้องแนะนำคุณเพราะว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทายและถ้าได้เป็นลูกค้าสำเร็จก็ถือว่าคุณเจ๋งมากๆ ยังไงล่ะครับ

1. บอกพวกเขาว่าคุณเข้าใจ

ออกตัวไปก่อนเลยว่าคุณรู้ดีสำหรับการเปลี่ยนเจ้าที่จะทำให้พวกเขายุ่งยาก ปวดหัว จึงทำให้พวกเขาไม่มั่นใจสำหรับการมาของคุณ คุณเข้าใจพวกเขาเป็นอย่างดี เพียงแค่นี้ก็ทำให้ลูกค้าทราบแล้วว่าคุณเข้าใจพวกเขาจริงๆ นะว่าทำไมถึงยังลังเลหรือไม่ตัดสินใจเลือกคุณ

2. อธิบายให้ชัดเจนสำหรับคุณสมบัติหรือบริการที่ดีกว่าแบบไม่บลัฟเจ้าเดิม

ตอนนำเสนอต้องถามคำถามเกี่ยวกับการใช้เจ้าเดิมของลูกค้าและฟังให้ดีว่าอะไรที่คุณเด่นกว่า ทั้งในส่วนของคุณสมบัติและประโยชน์ จากนั้นก็นำเสนอโดยชูจุดแข็งว่าสิ่งที่พวกเขาได้รับจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าเดิม แต่ต้องระวังไม่ให้พูดพาดพิงไปถึงเจ้าเก่าที่พวกเขาใช้งานอยู่ เพราะพวกเขาจะเข้าใจผิดว่าคุณไปชี้ประเด็นว่าพวกเขาโง่

3. ลองให้พวกเขาทดลองใช้ก่อน

จะดีมากถ้าให้พวกเขาได้ทดลองใช้ เพื่อให้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้วยตัวของพวกเขาเอง เป็นการวัดความเจ๋งของคุณแบบตรงไปตรงมาเมื่อเทียบกับเจ้าเดิมได้ดีที่สุด ซึ่งคุณสามารถมอบข้อเสนอให้ลองใช้แบบฟรีๆ หรือเสียเงินนิดหน่อยก็ได้ไม่ว่ากัน

4. เสนอขายทีละน้อยไปก่อน

อย่าพึ่งรีบขายตัวหลักหรือวอลุ่มใหญ่ จงลองขายแบบปริมาณน้อยๆ เพื่อให้พวกเขาได้ลองซื้อไปใช้แล้วจากนั้นก็ค่อยดูแลกับติดตามว่าพวกเขาชอบมากแค่ไหน ถ้าทุกอย่างโอเค คุณจะมีโอกาสได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจนถึงขั้นแทนที่เจ้าเก่าเลยก็เป็นได้

Leave your vote

-1 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Similar Posts