ปิดการขายได้ดีขึ้นถ้าลองทำสิ่งนี้

เป็นทริคและเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณปิดการขายได้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นกรณีอะไรก็ตามครับ มีข้อแม้อย่างเดียวคือต้องรู้สึกว่าลูกค้าสนใจสิ่งที่คุณขายด้วยนะครับถึงจะทำแล้วได้ผลจริง

1. มีโปรโมชั่นเด็ดๆ เตรียมไว้เสมอ

ง่ายๆ และได้ผลสำหรับการเตรียมโปรโมชั่นเด็ดๆ เป็นท่าไม้ตาย โดยต้องทำให้ลูกค้ารู้สึกรีบเร่งหรือไม่อยากพลาดสิทธิพิเศษนี้ เช่น ส่วนลดพิเศษ ซื้อแล้วแถม มีจำนวนจำกัด มีหมดเขต เป็นต้น จะเด็ดแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับมุกการตลาดเรื่องโปรโมชั่นของคุณแล้วล่ะครับ

2. ลองให้เอาไปใช้ฟรีก่อน

ลองเตรียมสินค้าที่สามารถให้ลูกค้ากลับไปลองใช้ได้ หรือลองชิมตรงนั้นเลย แม้แต่การส่งสินค้าให้ลูกค้าลองทดสอบใช้จริงซัก 1-2 สัปดาห์ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่เลว ถ้าพวกเขาชอบก็สามารถติดตามเพื่อบี้ให้ลูกค้ายอมซื้อในที่สุดได้ง่ายๆ เลย

3. มีหลักฐานลูกค้าเก่าที่ใช้จริงแล้วแฮปปี้ เชื่อถือได้

ลองพกทั้งรูป วีดีโอ เจ๋งๆ เพื่อเอาไปเล่าเรื่องให้ลูกค้าฟังแบบครบครัน จะดีมากถ้าลูกค้าเกรดเอ++ เป็นคนที่พวกเขารู้สึก เพราะมันจะน่าเชื่อถือแบบสุดๆ ปิดการขายได้ง่ายๆ เลยครับ เรื่องที่เล่าก็ควรเป็นเรื่องความยอดเยี่ยม ประโยชน์ การแก้ปัญหา ของสิ่งที่คุณขายเป็นหลักแล้วทำให้ชีวิตพวกเขาดีขึ้น

4. ให้เจ้านายมาช่วยปิดการขาย

ถ้าคุณยังอ่อนแล้วขาดความมั่นใจ เป็นนักขายมือใหม่ เมื่อไม่อยากให้ปลาหลุดมือก็ลองเอาเจ้านายเข้ามาช่วยคุยและปิดการขายแทนคุณก็ได้ครับ จะดีมากถ้าเจ้านายเป็นคนที่เก่งจริง ใหญ่จริง แม้แต่ระดับเจ้าของหรือ CEO ก็สามารถดึงมาช่วยให้ปิดการขายได้ เพราะพวกเขาน่าเชื่อถือและสามารถทำให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจได้มากกว่า

5. ถามคำถามให้ลูกค้าเลือก

เป็นวิธีปิดการขายแบบรวบรัด เช่น ลูกค้าชอบสีแดงหรือว่าสีฟ้าครับ ถ้าเขาตอบสีใดสีหนึ่งก็แสดงว่าเขาเอาสีนั้น คุณก็คิดตังต่อได้เลย

6. ถามวันที่ต้องการใช้สินค้า

เพื่อรวบรัดว่าคุณจะติดตั้ง ส่งมอบ หรือพร้อมให้ลูกค้าใช้งานในวันที่เขาบอกได้เลย จากนั้นก็คิดเงิน

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts