สคริปท์แนะนำตัวเทพๆ เวลาทำ Chat Call ไปหาลูกค้าระดับสูงเพื่อทำนัด

ผมมั่นใจว่าบทความนี้ไม่มีสอนที่ไหนมาก่อน เพราะเป็นสิ่งที่ผมเก่งที่สุดในการขายระดับ C-Level และการเข้าถึงคอนเนคชั่นระดับเทพที่ไม่รู้จักกันมาก่อนจนกลายเป็นลูกค้าได้ นั่นก็คือการคุยกับลีดลูกค้าใหม่ด้วยการแชตไปหาผ่านเฟซบุ้ค ลิ้งก์อิน ด้วยการสร้างสคริปท์เทพๆ โดยไม่ต้อง Cold Call อีกต่อไปแล้ว แต่ใช้การ Chat Call ซึ่งเป็นศาสตร์ที่ผมคิดขึ้นมาใหม่และลองมาหลายสิบนัด ปรากฎว่าโคตรเวิร์ค เลยอยากจะแชร์วิธีเทพๆ นี้ เพื่อให้คุณไม่ลำบากในการเข้าถึงลีดระดับ C-Level อีกต่อไป

1. ควรฝึกฝนวิธีการหาลีดลูกค้าผ่าน Platform ออนไลน์ให้เทพก่อน

อันดับแรกคือ LinkedIn.com ซึ่งคุณสามารถสมัครใช้งานได้ฟรี เอาประวัติในเรซูเม่แบบมืออาชีพของคุณไปใส่ จากนั้นก็ค้นหาตำแหน่งหรือบริษัทที่คุณต้องการหาลีดได้เลย ตัวอย่างเช่น ต้องการคุยกับ IT Manager บริษัท SCG ก็ป้อนคำค้นใน Filter จากนั้นจะมีรายชื่อลูกค้าที่เป็นชื่อจริง-นามสกุลจริง ขึ้นมา จากนั้นให้ส่งคำขอเป็นเพื่อน รอการตอบรับ ถึงจะส่งข้อความ Chat Call ตรงไปหาพวกเขาได้ (ขั้นตอนนี้ต้องอาศัยเวลาและการสืบค้นซักนิดนึง)

เครื่องมือที่สองคือ Facebook ที่คุณสามารถเอาชื่อจริง-นามสกุล ไปค้นหาในเฟซบุ้คได้เลย จากนั้นก็ขอเป็นเพื่อนแบบตรงๆ เพื่อให้เขารับเป็นเพื่อนและส่ง Messenger ไปหาได้ เคล็ดลับคือเฟซบุ้คควรจะมีความน่าเชื่อถือสูง ใช้ชื่อจริง นามสกุลจริง มีประวัติงาน การศึกษา โพสต์เรื่องงานและเรื่องราวดีๆ จะมีโอกาสได้เป็นเพื่อนเพิ่มขึ้นครับ

2. ส่งสคริปท์เทพไปหาลูกค้าผ่าน Messenger

เมื่อได้เป็นเพื่อนทั้งสองแพลทฟอร์มแล้ว คุณสามารถส่งข้อความโดยตรงได้ จึงมีตัวอย่างสคริปท์และเทคนิคขั้นเทพ แบ่งออกเป็นโครงสร้างได้ดังนี้

– ย่อหน้าแรกสำหรับประโยคแนะนำตัว ทักทายอย่างเป็นกันเองด้วยการสวัสดีชื่อลูกค้า แนะนำตัวด้วยชื่อเล่นตัวเอง ตามด้วยตำแหน่งเต็มและบริษัทที่ทำอยู่ ลงท้ายด้วยธุรกิจเด่นของบริษัท

– ย่อหน้าที่สองสำหรับประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับแบบเต็มๆ จากจุดเด่นของธุรกิจ สินค้า และบริการของคุณ เขียนให้ว้าว เข้าใจง่ายในประโยคเดียว และย้ำลูกค้าว่าจะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของพวกเขาในมุมไหนเป็นพิเศษ

– ย่อหน้าที่สามสำหรับการส่งตัวอย่างที่ดูทีเดียวแล้วเข้าใจทันที เช่น รูปภาพ วีดีโอ ลิ้งก์จากยูทูป (เวลาโยนลิ้งจะมีรูป Thumbnail ขึ้นให้อัตโนมัติ) พร้อมทั้งขออีเมลเพื่อส่งข้อมูลให้อย่างเป็นทางการ หรือเสนอวันนัดหมายไปเลย และย้ำไปว่าต้องการเข้าไปเล่าให้ฟังมากๆ

ตัวอย่างสคริปท์ที่สามารถ Copy and Paste ได้เลย เปลี่ยนแค่ชื่อลูกค้ากับชื่อบริษัทพอ

คุณ Chone สวัสดีครับ

ผมแพน เป็น Founder and CEO บริษัท Silverlake Consulting ซึ่งมีประสบการณ์ด้าน Digital Marketing กับแบรนด์ยักษ์ใหญ่มากว่า 8 ปีครับ (ลูกค้าไม่รู้จักบริษัทผม จึงต้องย้ำเรื่องประสบการณ์และขายความเก่งของตัวเอง)

ตอนนี้ผมมีนวัตกรรมล่าสุดคือ AI influencer กับ Virtual Model ซึ่งตรงกับ Concept ธุรกิจของทาง BLA (ลูกค้าคือกรุงเทพประกันภัย) เลย

และมันสามารถทำทุกอย่างได้ราวกับคนจริงๆ ตามกลุ่มเป้าหมาย อยากเข้าไปแชร์ธุรกิจนี้มากๆ ครับ เป็นประโยชน์และไม่เสียเวลาแน่นอน

ผมมีตัวอย่างงานวีดีโอสั้นๆ 30 วินาที ลิ้งนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=gnkQvwUnsz0 (ส่งเป็นลิ้งก์สะดวกกว่าไฟล์มาก ลูกค้าไม่คลิกก็ไม่เป็นไร)

ผมอยากพลิกวงการโฆษณาด้วย AI ให้ครับ รบกวนขออีเมลเพื่อส่งข้อมูลให้อย่างเป็นทางการ และถ้าเป็นประโยชน์จะขอนัดเข้าไปแชร์ ใช้เวลาไม่นาน สัปดาห์หน้าได้มั้ยครับ (สคริปท์ Call-to-Action ให้ลูกค้าตอบกลับให้ได้หรือให้เราเข้าไปนัดหมาย)

ตัวอย่างตามนี้ สามารถ Copy and Paste ไปได้เรื่อยๆ เพราะเราสามารถรู้ได้ว่าลูกค้าอ่านข้อความของเราแล้วหรือยังได้อีกด้วย

3. อย่าลืมติดตามผล ถ้าลูกค้าอ่านแล้วไม่ตอบ

กุญแจสำคัญของการ Chat Call คือเรื่องการติดตามนี่แหละครับ ทั้งลิ้งก์อิน ไลน์ เฟซบุ้ค สามารถรู้ได้หมดว่าส่งข้อความไปหาใครแล้วเขาอ่านแล้วหรือยัง คุณไม่ต้องกังวลเลยถ้าช่วงแรกลูกค้าไม่ได้ตอบกลับเลยแม้แต่น้อย อ่านอย่างเดียวแต่ไม่ตอบ ถือว่าเป็นสัญญาณที่คุณต้องติดตามงาน ซึ่งก็ง่ายมากคือเข้าไปดูกล่องข้อความว่ามีใครที่อ่านแล้วไม่ตอบ วิธีคือการส่งข้อความใหม่เพื่อรบกวนขออีเมลเอาไว้ก่อน สคริปท์ก็ตามนี้เลย

“แพนรบกวนขออีเมลเพื่อแชร์ข้อมูลนิดนึงได้มั้ยครับ เป็นประโยชน์แน่นอน”

เปอร์เซ็นที่จะตอบกลับมาแล้วให้อีเมลจะสูงขึ้นมากๆ เลยครับ สามารถติดตามได้เรื่อยๆ โดยทิ้งระยะไว้ก่อน ต่อให้ลูกค้ารำคาญแต่ก็ส่งอีเมลมาให้คุณอยู่ดีครับ เมื่อส่งไปแล้วก็ติดตามผลต่อดังนี้

“ส่งให้แล้วครับ
แพนกำลังได้งานกับทาง central อีกกลุ่มนึง เรื่อง generative AI กราฟฟิก ครับ
อยากเข้าไปเล่าให้กลุ่ม Food มากๆ เลย
พิจารณาวีกหน้าได้มั้ยครับ”

จะเห็นว่ามีการติดตามและเล่าเรื่องข่าวดีเพื่อขอให้ลูกค้าตอบรับนัดให้ได้ครับ

ติดตามกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้ที่
Website – sales100million.com
Blockdit – blockdit.com/sales100million
Facebook – facebook.com/sales100million
Instagram – instagram.com/sales100million
YouTube – youtube.com/@sales100million
TikTok – tiktok.com/@sales100million
LinkedIn – linkedin.com/company/sales100million

Leave your vote

-1 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Similar Posts