จีบลูกค้าให้เหมือนจีบหญิง

เรื่องนี้คือแนวคิดดีๆ ที่เหมาะสมกับเหล่าผู้ชายนักขายอกสามศอกเช่นคุณครับ สำหรับใครๆ ที่มีสกิลจีบสาวเก่งๆ ก็ขอให้ข้ามบทความนี้ไปได้เลย แต่สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจว่าการจีบสาวต้องทำอย่างไร คงยากนักที่จะหาความเชื่อโยงว่าการจีบหญิงมันเกี่ยวอะไรกับการจีบหรือขายของให้กับลูกค้าด้วยล่ะ

ผมจึงขอมอบวิธีคิดและวิธีปฎิบัติให้คุณสามารถนำไปใช้จีบหญิงได้เก่งขึ้น ที่สำคัญคือปิดการขายและได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าราวกับว่าจีบสาวติดยังไงยังงั้นเลยล่ะ แถมยังดีกว่าจีบสาวด้วยซ้ำเพราะว่าการจีบลูกค้านั้น “คุณจะจีบมากเท่าไหร่ก็ได้” แถมได้เงินด้วย ยังไงล่ะครับ

1. เปิดตัวให้น่าประทับใจ

ความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกอย่างเสมอต้นเสมอปลาย คงไม่ต้องบอกนะครับว่าต้องทำอะไรบ้าง ไล่ตั้งแต่แต่งตัวให้ถูกกาละเทศะ ดูดีอยู่เสมอ กลิ่นตัว กลิ่นปาก กลิ่นบุหรี่ต้องไม่มี ที่สำคัญคือต้องมีสีหน้าที่แฝงไปด้วยความมั่นใจและรอยยิ้ม การกระทำต่างๆ บ่งบอกถึงความสุภาพและมีมารยาท ถ้าจะให้เทียบกับการจีบหญิงก็เหมือนกับเดทแรกที่คุณจะระวังตัวเป็นพิเศษ ทำให้หญิงประทับใจ ซึ่งนี่ก็คือแนวคิดที่ดีครับ

2. กล้าที่จะเข้าไปทำความรู้จักลูกค้าเหมือนกับการกล้าขอเบอร์สาวที่สาว

สมมติว่านี่คือผับ แล้วคุณเหล่สาวที่ชอบ เช็คลู่ลมดูแล้วเธอไม่น่ามากับผู้บ่าวแน่ๆ คุณจึงสบตาและยิ้มให้เล็กน้อย เดินเข้าไปด้วยความมั่นใจ แนะนำตัวอย่างสุภาพและขอเบอร์เธอพร้อมกับยื่นมือถือขอไลน์ไว้คุยต่อหลังจากนี้ หลักการมันก็เหมือนการรวบรวมความกล้าเวลาโทรหาลูกค้าที่ไม่รู้จักนี่แหละครับ คุณจะต้องเตรียมใจว่าคุณกำลังจีบสาวสวยและไม่อยากพลาดพรหมลิขิตนี้ไป จงมั่นใจและหยิบโทรศัพท์ จากนั้นก็พูดแนะนำตัวด้วยความตั้งใจและบอกเจตนาที่คุณอยากเล่าธุรกิจดีๆ ให้ลูกค้าฟัง รับรองได้นัดแน่

3. ผู้สาวไม่ชอบคนขี้โม้ ลูกค้าเองก็เช่นกัน

เวลานำเสนอก็เหมือนกับตอนที่คุณไปออกเดตแล้วเล่าเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับตัวเอง (Present ตัวเอง) ให้สาวฟังนั่นแหละครับ มันคงน่ารำคาญมากถ้าคุณเอาแต่พูดเรื่องของตัวเอง อวย หรืออวด เดตเดียวก็เกินพอ กลายเป็นไอ้ขี้โม้ไปเลย ลูกค้าเองก็เช่นกัน พวกเขาจะเบื่อมากถ้าคุณเอาแต่ก้มหน้าก้มตาพูดตามสไลด์ด้วยน้ำเสียงที่ตื่นเต้น ดีอย่างนั้น ดีอย่างนี้ โดยไม่ถามคำถามหรือถามสิ่งที่พวกเขาต้องการเพื่อแก้ปัญหา ไม่แม้แต่จะให้ลูกค้าพูดแทรก เอาแต่อวยว่าสินค้าคุณดีมาก อย่างนี้เองก็ไม่มีทางขายลูกค้าดีๆ ได้เช่นกัน

4. ปิดการขายเสร็จแล้วไม่ใช่หายหัวไปเลย

จุดสูงสุดของการจีบหญิงสำหรับคุณคืออะไรกันแน่ครับ (ฮา) ถ้าคุณบอกว่ามันคือการได้สานสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งและรักกัน มันก็คงใช่ แต่คุณจะกลายเป็นไอ้เลวทันทีที่สลัดรักเธอทั้งๆ ที่เธอหลงรักคุณไปแล้ว มันก็เปรียบได้กับการปิดการขายนี่แหละครับ ลูกค้าเองก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่หลังจากคุณขายเสร็จแล้ว การสอบถาม เข้าเยี่ยม ตรวจสอบสินค้าให้พร้อมใช้งานและปรับปรุงคุณภาพอยู่เสมอก็จะทำให้ลูกค้าอยู่กับคุณนานเท่านาน แต่ถ้าคุณเป็นพวกปิดเกมแล้วหายหัว อย่างนี้ก็กลายเป็นไอ้เลวได้ไม่ต่างกัน

5. การดูแลและติดตามหลังการขายต่างหากที่ยั่งยืน

เคล็ดลับการรักษาความรักให้ยั่งยืนกับการรักษาลูกค้าให้ซื้อกับคุณตลอดไปก็มีวิธีที่ไม่ได้เป็นเคล็ดลับอะไรเลย มันคือความสม่ำเสมอในการติดตามงาน เข้าเยี่ยม สอบถามหรือแก้ปัญหาพร้อมกับแนะนำสิ่งดีๆ มาให้ต่างหาก ทำอย่างนี้ได้บ่อยๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าความรักของผู้หญิงกับลูกค้าจะหมดลงนั่นเองครับ

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts