"กว่าจะมาเป็นนักขายขั้นเทพ"

 
ผมได้ไอเดียของภาพนี้มาจากเพจ สโลว์ไลฟ์ ซึ่งได้พูดถึงภูเขาน้ำแข็งแห่งความสำเร็จได้อย่างน่าสนใจมากๆ เลยครับ จึงขออนุญาติลงเครดิตและขอปรับปรุงเนื้อหาให้เข้ากับนักขายและนักธุรกิจในเพจนี้นะครับ

กว่าจะมาเป็นนักขายขั้นเทพ นักขายมืออาชีพ นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ผมเชื่อว่าหลายๆ ท่านย่อมผ่านร้อนผ่านหนาวกับประสบการณ์มากมาย เปรียบได้กับนักขายมืออาชีพคือ "นักรบ" ที่ผ่านสนามรบมาอย่างโชคโชน สวมชุดเกราะอันทรงเกียรติเอาไว้ตลอดเวลา ยามถอดชุดเกราะ จะพบรอยแผลเป็นเต็มตัวไปหมด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นสุดยอดนักรบที่เอาชีวิตรอดได้และรับชัยชนะทุกสนามรบ

"นักรบที่ไม่เคยออกรบ...ปราศจากรอยแผลเป็นจะไม่มีวันเป็นสุดยอดนักรบได้" นักขาย นักธุรกิจเองก็เช่นกัน ถ้าคุณต้องการเป็นผู้ชนะ ประสบความสำเร็จ คุณต้องมีความอดทน ฝ่าฟันอุปสรรคที่อยู่ใต้ยอดภูเขาน้ำแข็งแห่งความสำเร็จนี้ไปให้ได้ สิ่งนี้ต่างหากที่จะเป็นแบบทดสอบให้คุณขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดในชีวิตได้ครับ

“คุณต้องการได้สูตรของความสำเร็จหรือ?” 
“ถ้าเช่นนั้นจงเพิ่มอัตราความล้มเหลวของคุณเป็นสองเท่า”
---- ทอมัส แอลวา เอดิสัน สุดยอดนักประดิษฐ์หลอดไฟของโลก

ที่มาของไอเดีย: https://www.facebook.com/slowerlife/photos/a.870780019662640.1073741828.870763909664251/1411270478946922/?type=3&theater

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkedin
Please reload

Follow on Facebook

latest Post

Please reload

Popular Post

Please reload

Pornpat Wattananiyomkajohn (Pan)

นักธุรกิจและผู้บริหารระดับสูง Gen-Y ของบริษัทสตาร์ทอัพข้ามชาติมูลค่ามากกว่า 5,000 ล้านบาท ผู้คลั่งไคล้และมีแพชชั่นเกี่ยวกับการขายแบบองค์กร (B2B) เป็นเจ้าของเพจ "กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน" ที่มีผู้ติดตามบนเฟซบุ้คมากกว่า 56,000 คน และได้รับเชิญให้เป็นที่ปรึกษากับวิทยากรด้านการขายแบบองค์กรให้กับบริษัทระดับประเทศมากกว่า 100 บริษัท

  • Facebook Social Icon
  • LinkedIn ไอคอนสังคม

CONTACT US

  • Facebook Social Icon

FACEBOOK

LINE

  • LinkedIn Social Icon

LINKEDIN

©Copyright reserved 2017 - Silverlake consulting co., ltd