'กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน' 2019 Year's in Review

 

 

ในที่สุดวันสุดท้ายของปี (31 ธันวาคม 2019) ก็มาถึงกันซะทีนะครับ แฟนๆ ของเซลล์ร้อยล้านคงกำลังดื่มดำอยู่กับเทศกาลแห่งความสุขกันทุกๆ คนเลย ตอนนี้เซลล์ร้อยล้านเองก็มาฉลองเทศกาลปีใหม่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นครับ และวันนี้เองก็จะขอ "รีวิว" กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านพร้อมกับทุกๆ คนกันเลยครับ

 

ปีนี้เป็นปีที่สุดยอดมากๆ ตลอด 365 วันที่ผ่านมานั้น ผมไม่เคยหยุดเขียนและหยุดแบ่งปันความรู้ด้านการตลาดและการขายให้กับคุณเลยแม้แต่วันเดียว พร้อมกับยกระดับให้เว็บไซต์และเพจกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งด้านองค์ความรู้แห่งการขายแบบองค์กร (B2B) และมอบให้กับคุณฟรีเลยครับ 

 

ผมขอรีวิวสิ่งที่ผ่านมาตลอดปี 2019 จนต้องเรียกว่าเป็น "การเดินทาง" (Journey) ที่นำพาทุกคนและผมเองให้เป็นสุดยอดนักขายกันอีกขั้นนึงครับ

- 675 คือจำนวนบทความที่เซลล์ร้อยล้านได้เขียนขึ้นทั้งหมดตลอดระยะเวลา 3 ปี

 

- 1,095 คืออายุของเพจและเว็บไซต์กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านที่ก่อตั้งขึ้นมา 3 ปี พอดิบพอดี (ก่อตั้งเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2016)

 

- 2,174,000 คือจำนวนเงินที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้จ่ายเงินเพื่อเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโทหลักสูตร Executive MBA ของสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมายเลขหนึ่งของหลักสูตร MBA ของประเทศไทย เพื่อนำสุดยอดความรู้มามอบให้กับผู้อ่าน

 

- 43 คือตัวเลขการจัดสัมมนาแบบ Public สำหรับบุคคลที่สนใจด้านการขายตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ที่สำคัญคือเป็นปีที่หลักสูตรผู้บริหารฝ่ายขายแบบมืออาชีพ (Sales Director) ได้รับความสนใจและเข้าร่วมสูงสุดเป็นประวัติการณ์

 

- 58,500 คือจำนวนผู้ติดตามล่าสุดของเพจกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน ซึ่งเพิ่มสูงกว่าเดิมมากถึง 10,000 คนแบบไม่มีการโฆษณาเพจเลยแม้แต่บาทเดียว

 

- 1,084,308 คือจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ sales100million.com ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นปีแรกที่มีคนเข้าเว็บไซต์มากกว่า 1 ล้านคน 

 

- 24,291 คือจำนวนผู้อ่านบทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด นั่นคือ "พูดอย่างไรให้เข้าถึงใจลูกค้ามากที่สุด" โดยคุณสามารถคลิกอ่านได้ที่: https://www.sales100million.com/single-post/How-to-talk-and-hit-to-the-client-heart

 

- 5 อันดับบทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด อ่านได้ที่นี่

"พูดอย่างไรให้เข้าถึงใจลูกค้ามากที่สุด" https://www.sales100million.com/single-post/How-to-talk-and-hit-to-the-client-heart

 

"8 วิธีการถามคำถามดีๆ ที่ควรถามลูกค้า" https://www.sales100million.com/single-post/8-Good-Questions-to-ask-your-Costomer

 

"เทคนิคการโทรทำนัดอย่างมีประสิทธิภาพ" https://www.sales100million.com/single-post/How-to-Make-an-Impressive-Cold-Call-Appointment

 

"ขายสินค้าแพง (กว่าคู่แข่ง) อย่างไรให้ชนะ" https://www.sales100million.com/single-post/How-to-Sell-in-High-Profit-Selling-than-your-Competitor

 

"จงถามตัวเองก่อนลาออกจากงาน" https://www.sales100million.com/single-post/Ask-Yourself-before-you-quit-your-job

 

- 500 คือจำนวนผู้เข้าร่วมสุดยอดสัมมนาจากทาง AIS We are Number 1 ที่มีนักขายมืออาชีพเข้าร่วมการถ่ายทอดทักษะด้านการขายมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ แถมยังได้ร่วมงานกับองค์กรหมายเลข 1 ของประเทศ

 

- 15 คือจำนวนบริษัทชั้นนำที่ได้เชิญเซลล์ร้อยล้านเป็นผู้ฝึกอบรมพนักงานขายในหลักสูตร In-House Corporate Sales Training

 

- 0 คือจำนวนคลิปวีดีโอที่เซลล์ร้อยล้านผลิตขึ้นในปี 2019 (เนื่องจากธุรกิจที่กำลังเติบโตและต้องเรียนต่อปริญญาโท MBA ที่ศศินทร์ จึงทำให้แทบไม่มีเวลา)

 

- 2019 คือปีที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านทำยอดขายได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์สำหรับธุรกิจของตนเอง (AdAsia Holdings) 

 

- 2020 คือสุดยอดปีที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านจะกลายเป็น Corporate Sales Trainer ที่พร้อมจะช่วยเหลือทุกองค์กรให้มีทีมขายที่สุดยอด ไปจนถึงการเพิ่ม GDP ให้กับประเทศไทยเลยก็ว่าได้ครับ

นี่คือสุดยอดการเดินทางแห่งปี 2019 ที่ผมได้ผ่านประสบการณ์แห่งความสำเร็จและความท้าทายเรื่องธุรกิจกับการเรียนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ครับ พรุ่งนี้พบกับ New Year Resolution จากผมได้เลยครับ

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkedin
Please reload

Follow on Facebook

latest Post

Please reload

Popular Post

Please reload

Sales Mastery - 31st Line banner.jpg

Pornpat Wattananiyomkajohn (Pan)

นักธุรกิจและผู้บริหารระดับสูง Gen-Y ของบริษัทสตาร์ทอัพข้ามชาติมูลค่ามากกว่า 5,000 ล้านบาท ผู้คลั่งไคล้และมีแพชชั่นเกี่ยวกับการขายแบบองค์กร (B2B) เป็นเจ้าของเพจ "กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน" ที่มีผู้ติดตามบนเฟซบุ้คมากกว่า 56,000 คน และได้รับเชิญให้เป็นที่ปรึกษากับวิทยากรด้านการขายแบบองค์กรให้กับบริษัทระดับประเทศมากกว่า 100 บริษัท

  • Facebook Social Icon
  • LinkedIn ไอคอนสังคม

CONTACT US

  • Facebook Social Icon

FACEBOOK

LINE

  • LinkedIn Social Icon

LINKEDIN

©Copyright reserved 2017 - Silverlake consulting co., ltd