'กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน' 2019 Year's in Review

 

 

ในที่สุดวันสุดท้ายของปี (31 ธันวาคม 2019) ก็มาถึงกันซะทีนะครับ แฟนๆ ของเซลล์ร้อยล้านคงกำลังดื่มดำอยู่กับเทศกาลแห่งความสุขกันทุกๆ คนเลย ตอนนี้เซลล์ร้อยล้านเองก็มาฉลองเทศกาลปีใหม่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นครับ และวันนี้เองก็จะขอ "รีวิว" กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านพร้อมกับทุกๆ คนกันเลยครับ

 

ปีนี้เป็นปีที่สุดยอดมากๆ ตลอด 365 วันที่ผ่านมานั้น ผมไม่เคยหยุดเขียนและหยุดแบ่งปันความรู้ด้านการตลาดและการขายให้กับคุณเลยแม้แต่วันเดียว พร้อมกับยกระดับให้เว็บไซต์และเพจกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งด้านองค์ความรู้แห่งการขายแบบองค์กร (B2B) และมอบให้กับคุณฟรีเลยครับ 

 

ผมขอรีวิวสิ่งที่ผ่านมาตลอดปี 2019 จนต้องเรียกว่าเป็น "การเดินทาง" (Journey) ที่นำพาทุกคนและผมเองให้เป็นสุดยอดนักขายกันอีกขั้นนึงครับ

- 675 คือจำนวนบทความที่เซลล์ร้อยล้านได้เขียนขึ้นทั้งหมดตลอดระยะเวลา 3 ปี

 

- 1,095 คืออายุของเพจและเว็บไซต์กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านที่ก่อตั้งขึ้นมา 3 ปี พอดิบพอดี (ก่อตั้งเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2016)

 

- 2,174,000 คือจำนวนเงินที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านได้จ่ายเงินเพื่อเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโทหลักสูตร Executive MBA ของสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมายเลขหนึ่งของหลักสูตร MBA ของประเทศไทย เพื่อนำสุดยอดความรู้มามอบให้กับผู้อ่าน

 

- 43 คือตัวเลขการจัดสัมมนาแบบ Public สำหรับบุคคลที่สนใจด้านการขายตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ที่สำคัญคือเป็นปีที่หลักสูตรผู้บริหารฝ่ายขายแบบมืออาชีพ (Sales Director) ได้รับความสนใจและเข้าร่วมสูงสุดเป็นประวัติการณ์

 

- 58,500 คือจำนวนผู้ติดตามล่าสุดของเพจกูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน ซึ่งเพิ่มสูงกว่าเดิมมากถึง 10,000 คนแบบไม่มีการโฆษณาเพจเลยแม้แต่บาทเดียว

 

- 1,084,308 คือจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ sales100million.com ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นปีแรกที่มีคนเข้าเว็บไซต์มากกว่า 1 ล้านคน 

 

- 24,291 คือจำนวนผู้อ่านบทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด นั่นคือ "พูดอย่างไรให้เข้าถึงใจลูกค้ามากที่สุด" โดยคุณสามารถคลิกอ่านได้ที่: https://www.sales100million.com/single-post/How-to-talk-and-hit-to-the-client-heart

 

- 5 อันดับบทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด อ่านได้ที่นี่

"พูดอย่างไรให้เข้าถึงใจลูกค้ามากที่สุด" https://www.sales100million.com/single-post/How-to-talk-and-hit-to-the-client-heart

 

"8 วิธีการถามคำถามดีๆ ที่ควรถามลูกค้า" https://www.sales100million.com/single-post/8-Good-Questions-to-ask-your-Costomer

 

"เทคนิคการโทรทำนัดอย่างมีประสิทธิภาพ" https://www.sales100million.com/single-post/How-to-Make-an-Impressive-Cold-Call-Appointment

 

"ขายสินค้าแพง (กว่าคู่แข่ง) อย่างไรให้ชนะ" https://www.sales100million.com/single-post/How-to-Sell-in-High-Profit-Selling-than-your-Competitor

 

"จงถามตัวเองก่อนลาออกจากงาน" https://www.sales100million.com/single-post/Ask-Yourself-before-you-quit-your-job

 

- 500 คือจำนวนผู้เข้าร่วมสุดยอดสัมมนาจากทาง AIS We are Number 1 ที่มีนักขายมืออาชีพเข้าร่วมการถ่ายทอดทักษะด้านการขายมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ แถมยังได้ร่วมงานกับองค์กรหมายเลข 1 ของประเทศ

 

- 15 คือจำนวนบริษัทชั้นนำที่ได้เชิญเซลล์ร้อยล้านเป็นผู้ฝึกอบรมพนักงานขายในหลักสูตร In-House Corporate Sales Training

 

- 0 คือจำนวนคลิปวีดีโอที่เซลล์ร้อยล้านผลิตขึ้นในปี 2019 (เนื่องจากธุรกิจที่กำลังเติบโตและต้องเรียนต่อปริญญาโท MBA ที่ศศินทร์ จึงทำให้แทบไม่มีเวลา)

 

- 2019 คือปีที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านทำยอดขายได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์สำหรับธุรกิจของตนเอง (AdAsia Holdings) 

 

- 2020 คือสุดยอดปีที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านจะกลายเป็น Corporate Sales Trainer ที่พร้อมจะช่วยเหลือทุกองค์กรให้มีทีมขายที่สุดยอด ไปจนถึงการเพิ่ม GDP ให้กับประเทศไทยเลยก็ว่าได้ครับ

นี่คือสุดยอดการเดินทางแห่งปี 2019 ที่ผมได้ผ่านประสบการณ์แห่งความสำเร็จและความท้าทายเรื่องธุรกิจกับการเรียนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ครับ พรุ่งนี้พบกับ New Year Resolution จากผมได้เลยครับ

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkedin
Please reload

Follow on Facebook

latest Post

Please reload

Popular Post

Please reload

Pornpat Wattananiyomkajohn (Pan)

นักธุรกิจและผู้บริหารระดับสูง Gen-Y ของบริษัทสตาร์ทอัพข้ามชาติมูลค่ามากกว่า 5,000 ล้านบาท ผู้คลั่งไคล้และมีแพชชั่นเกี่ยวกับการขายแบบองค์กร (B2B) เป็นเจ้าของเพจ "กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน" ที่มีผู้ติดตามบนเฟซบุ้คมากกว่า 56,000 คน และได้รับเชิญให้เป็นที่ปรึกษากับวิทยากรด้านการขายแบบองค์กรให้กับบริษัทระดับประเทศมากกว่า 100 บริษัท

  • Facebook Social Icon
  • LinkedIn ไอคอนสังคม
Sales Director - 16th Banner.jpg

CONTACT US

  • Facebook Social Icon

FACEBOOK

LINE

  • LinkedIn Social Icon

LINKEDIN

©Copyright reserved 2017 - Silverlake consulting co., ltd