แนะนำคอร์สการขายระดับโลก เรียนฟรีอีกต่างหาก

ถ้าคุณไม่มีเวลาหรือทุนทรัพย์มากพอที่จะเรียนสัมมนาเซลล์ร้อยล้าน นี่คือคอร์สออนไลน์ระดับโลกที่คุณสามารถเรียนที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ ที่สำคัญคือหลายๆ คอร์สนั้น “ฟรี” อีกด้วยครับ

ขอบอกเลยว่าผม “สอย” ใบ Certificated จากคอร์สเหล่านี้เกือบครบแล้ว มันถึงทำให้ผมมีความรู้ด้านการขายระดับโลกยังไงล่ะครับ ถ้าคุณอยากได้เหมือนผม จงลงเรียนออนไลน์ฟรีเดี๋ยวนี้เลย

1. “The Art of Sales: Mastering the Selling Process” by Northwestern University

นี่คือมหาลัย MBA อันดับหนึ่งของโลกที่ผมเองได้มีโอกาสเรียนคอร์สนี้ที่ศศินทร์ฯ โปรเฟสเซอร์เป็น C-Level จาก IBM และเป็นอาจารย์สอนการขายคนแรกๆ ในคณะการขายที่ไทยไม่มีอีกต่างหาก คิดดูว่าสุดจัดแค่ไหน ความรู้ในคอร์สนั้นสุดยอดมากที่จะทำให้คุณขายอย่างเป็นระบบและมีทรงแบบไม่ต้องพูดเยอะ

ลิ้งก์เรียน: https://www.coursera.org/specializations/the-art-of-sales-mastering-the-selling-process?trk_ref=articleProductCard

2. “Sales Training: Techniques for a Human-Centric Sales Process” by HubSpot Academy

สัมมนาการขายอย่างเป็นระบบโดยบริษัท CRM ระดับโลก ที่สำคัญคือ HubSpot มีเว็ปบล็อกการขายออนไลน์ที่ฟรีและเปี่ยมไปด้วยเทคนิคที่หลากหลาย บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

ลิ้งก์เรียน: https://www.coursera.org/learn/sales-process-techniques-training

3. “Sales Machine: The Science of Sales Engineering” by Stanford University

มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดคือหนึ่งใน “ไอวี่ลีก” ที่เป็นท็อปสุดของสหรัฐอเมริกา ดันมีคอร์สการขายที่อธิบายถึงศาสตร์และแปลภาษาการขายให้เป็นตรรกะแบบวิศวกรรมที่วัดผลด้วยตัวเลข เหมาะมากๆ กับการขายงานโครงการขนาดใหญ่ งาน B2B งานเอ็นจิเนียริ่งโหดๆ ถ้าคุณอยู่สายนี้ต้องลองเลย

ลิ้งก์เรียน: https://www.udemy.com/course/sales-machine-sales-training/

4. “Negotiation” by University of Pennsylvania

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งมหาลัยไอวี่ลีก คอร์สนี้พิเศษคือเอาพฤติกรรมของลูกค้ามาวิเคราะห์ให้เป็นวิธีการต่อรองเจรจาในทุกเรื่องซึ่งอธิบายด้วยหลักการวิทยาศาสตร์ ไม่มีมั่วหรือเดาเอาแน่นอน ซึ่งทำให้คุณสามารถฝึกศาสตร์แห่งการต่อรองเจรจาเพื่อให้งานราบรื่น วิน-วิน ด้วยความรู้ที่มีวิทยาศาสตร์เป็นที่รองรับ

ลิ้งก์เรียน: https://www.coursera.org/learn/wharton-online-negotiations

5. “Salesforce Sales Development Representative” by Salesforce

Salesforce (SFDC) บริษัทอันดับหนึ่งของโลกด้านระบบ CRM ซึ่งมาสร้างคอร์สการขายให้คุณฟรีๆ ดังนั้นคอร์สนี้จึงเหมาะกับนักขายที่ต้องการเป็นอันดับหนึ่งของโลกอย่างไม่ต้องสงสัย คอร์สนี้เหมาะมากๆ สำหรับเหล่านักขายจบใหม่เพราะจะสอนคุณตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงการเป็นนักขายมืออาชีพเลย

ลิ้งก์เรียน: https://www.coursera.org/professional-certificates/sales-development-representative

Leave your vote

-1 points
Upvote Downvote

Comments

0 comments

Similar Posts