สาเหตุที่กีฬากอล์ฟช่วยให้คุณเป็นนักขายที่ครบเครื่องมากขึ้น

กีฬากอล์ฟนั้นเป็นกีฬาของคนมีเงินแบบไม่ต้องสงสัย ดังนั้นกลุ่มคนที่เล่นคงหนีไม่พ้นพวกผู้หลักผู้ใหญ่ นักธุรกิจ เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ฯลฯ

ซึ่งถ้าคุณทำงานเป็นนักขายหรือเป็นนักธุรกิจ กีฬานี้จึงผลักดันคุณเข้าสังคมระดับที่สูงขึ้นเพื่อให้คุณไปหาความมั่งคั่ง ซึ่งเราจะพูดถึงสิ่งที่เกี่ยวกับงานขายกัน และนี่คือสาเหตุที่คุณต้องมองกีฬานี้หรือเล่นมันไปทั้งชีวิตเพื่อเป็นนักธุรกิจที่ครบเครื่องมากขึ้น

1. สุดยอดกิจกรรมกระชับมิตรและยกระดับความสัมพันธ์

เนื่องจากกอล์ฟมันเป็นกีฬา VIP ที่ต้องใช้เวลาด้วยกันทั้งวัน บรรยากาศที่ร่มรื่น สนามที่ท้าทาย ยิ่ง 5 ดาวก็ยิ่งสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า คู่ค้า แม้กระทั่งเจ้านายคุณด้วยซ้ำ สร้างความน่าเชื่อถือได้สูงมากถ้าคุณทรงดี ดูแลดี ประทับใจ การคุยโปรเจ็คสำคัญเพื่อปิดการขายจึงดำเนินการได้อยากไม่ยากเย็น

2. เป็นกิจกรรมหาเครือข่ายหรือคอนเนคชั่นใหม่ๆ

เชื่อหรือไม่ว่าผมเคยไปออกรอบคนเดียวช่วงบ้ากอล์ฟ ส่วนใหญ่สนามมักจัดก๊วนให้ตีกับคนอื่นที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ซึ่งไม่ต้องบอกนะครับว่าผมได้มิตรภาพระดับผู้บริหาร นายพลฯ เจ้าของกิจการ มาอย่างมากมาย ทุกวันนี้ยังติดต่อกันอยู่ หรือถ้าคุณอยากจัดอีเวนท์เชิญลูกค้าผู้มีเกียรติ กีฬากอล์ฟนี่แหละที่ดึงคนระดับนี้มาปิดประตูตีแมวขายของได้ง่ายมาก

3. เป็นการแสดงออกถึงตัวตนและทักษะของคุณโดยไม่ต้องใช้ปาก

เพราะการเล่นกอล์ฟมันยากกว่าจะมีวงสวิงที่ดีได้ คนที่ตีได้ดีจึงบ่งบอกตัวตนได้เลยว่าคุณเป็นคนที่มีวินัยสูง มีความขยัน รับผิดชอบ คู่ค้าจะประทับใจและชมคุณอยู่ในใจเลยด้วยซ้ำ ที่สำคัญคือมันเป็นเกมแห่งความผิดพลาด มันจึงเห็นว่าคุณวางแผนเป็นยังไง เล่นเซฟหรือปลอดภัยไหม หรือจังหวะไหนบุกได้ก็ควรบุก แคแรคเตอร์เหล่านี้จะสะท้อนวิธีการทำงานของคุณออกมาครับ

4. ทำให้รู้จักตัวตนและสนิทสนมกับลูกค้ามากกว่าแค่เรื่องธุรกิจ

การสนทนาจึงมีมากมายและทำให้เข้าถึงตัวจริงของคนที่คุณคุยได้ง่าย อารมณ์ประมานชายล้วนคุยกันแต่เรื่อง … อ่ะครับ (ฮา) เวลาที่มากมายตั้ง 5 ชั่วโมงนั้น รับรองว่าลูกค้าจะเล่าเรื่องส่วนตัว เรื่องที่อยากคุย หรือเรื่องอะไรต่อมิอะไรแบบเปิดใจ ซึ่งก็อยู่กับทรงของคุณด้วยว่ามีความจริงใจ น่าเชื่อถือแค่ไหน

5. แบ่งปันประสบการณ์ดีๆ ร่วมกันและมีความทรงจำที่ดี

ตีกอล์ฟกับลูกค้าจะทำให้คุณและเขาจำกันและกันได้มิรู้ลืม ยิ่งถ้าเป็นวันที่ตีดี เอนเตอร์เทนดี รับรองว่ามีรอบสองต่อแน่นอน ลูกค้าจะนึกถึงคุณเป็นคนแรกเลย แล้วอย่างนี้การขายของคุณจะไม่หวานเจี๊ยบได้ยังไงล่ะครับ จริงมั้ย

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts