ฟรี! 4 เครื่องมือสำหรับนักขายเพื่อช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายได้ง่ายขึ้น

ผมมีข่าวดีมาบอกทุกคนครับว่าวันนี้ผมมี 4 เครื่องมือที่เป็นเทคโนโลยี ที่จะช่วยให้คุณสามารถทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น

ในยุค 4G โลกของเราหมุนเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นยุคที่เทคโนโลยีมีบทบาทกับชีวิตของคุณอย่างมหาศาล ซึ่งแน่นอนว่าเทคโนโลยีที่ดีด้านคอมพิวเตอร์นั้นสามารถช่วยให้การขายและธุรกิจมีความคืบหน้าได้อย่างรวดเร็ว

พวกเราทุกคนรู้จักการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยให้การขายนั้นเติบโตและปิดการขายได้ดียิ่งขึ้น ไล่ตั้งแต่โปรแกรมทำเซลล์รีพอร์ทอย่าง Microsoft Excel โปรแกรม CRM อย่าง Salesforce โปรแกรมช่วยนำเสนออย่าง Microsoft Powerpoint และ Keynote โซเชี่ยลเน็ตเวิร์กสำหรับคนทำงานเพื่อหาลูกค้าที่ใช่อย่าง Linkedin เป็นต้น

ลองมาดูแอพฯ หรือเครื่องมือเจ๋งๆ เพื่อช่วยให้คุณทำยอดได้เพิ่มขึ้นกันดีกว่า

1) Rapportive

Rapportive คือแอพพลิเคชั่นที่ฟรี เมื่อได้รับการติดตั้งแล้ว แอพฯ ตัวนี้จะผูกติดกับ Gmail ของคุณโดยอัตโนมัติ ประโยชน์ที่ได้คือจะช่วยให้คุณทราบข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าที่คุณได้ส่งเมลล์หาพวกเขา ตามที่คุณเห็นจากรูปด้านล่าง ซึ่งปกติแล้วจะไม่มีข้อมูลพวกนี้ออกมา ข้อมูลที่ได้จะมีตั้งแต่รูปเจ้าของเมลล์ ตำแหน่งหน้าที่การงาน สถานที่ทำงาน และข้อมูลส่วนตัวในโซเชี่ยล เช่น เฟสบุ้ค ทวิตเตอร์ ลิงก์อิน เป็นต้น

รูปตัวอย่างจะโผล่มาทางขวามือของ Gmail อยู่เสมอ ถ้าลูกค้าของคุณเชื่อมต่อกับลิงก์อิน คุณจะมองเห็น 2nd Degree เน็ตเวิร์กที่คุณสามารถเพิ่มทีมงานของลูกค้าเป็นเพื่อนเพื่อขยายเครือข่ายได้

นอกจากนี้ ไม่เพียงแค่แอพ Rapportive จะช่วยให้คุณมองเห็นข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าได้ง่ายขึ้น แต่ยังสามารถช่วยคุณ ‘ล้วงตับ’ ข้อมูลของลูกค้า โดยเฉพาะในเฟสบุ้ค ทำให้คุณรู้จักตัวตน ไลฟ์สไตล์ ของลูกค้ามากขึ้น เพิ่มโอกาสในการพูดคุยเพื่อ ‘Break the Ice’ ลูกค้า สร้างความสนิทสนม ความสัมพันธ์แบบง่ายๆ เลย

ติดตั้งและทำตามขั้นตอนที่ลิงค์นี้ได้เลย: http://rapportive.com/

2) HubSpot Sales

มันจะดีกว่าไหมถ้ามีเครื่องมืออะไรซักอย่างนึงที่สามารถบอกคุณได้ว่าลูกค้าคุณเปิดอ่านอีเมลล์ที่คุณส่งไปแล้วหรือยัง เมื่อก่อนผมคิดว่าไม่สามารถทำได้เพราะระบบ Gmail หรือ Outlook ไม่เหมือนเล่นไลน์ แต่สุดท้ายก็มีแอพฯ ที่สามารถทำได้ ซึ่งมันโคตรเจ๋งเลย แอพฯ ตัวนี้สามารถบอกคุณได้ว่าลูกค้าเปิดอ่านแล้วหรือยัง เทพจริงๆ

แอพฯ ตัวนี้ชื่อว่า HubSpot Sales เป็นเครื่องมือแบบฟรีเมี่ยม (Freemium) ที่จะช่วยเตือนคุณเมื่อเวลาลูกค้าเปิดอ่านจดหมายเรียบร้อยแล้ว ใช้ได้ทั้ง Gmail, Outlook และ Salesforce CRM ผ่าน Google Chrome

ลองนึกภาพตามผมนะครับว่าเวลาที่คุณส่งอีเมลล์พร้อมกับลิงค์ข้อมูล เช่น ลูกค้าคลิกลิงค์ที่เกี่ยวกับใบเสนอราคาของคุณ อย่างนี้ก็หมายความว่าลูกค้ามีความต้องการถึงขั้นเรียกดูราคาแล้ว ถูกไหมครับ ชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นทันทีเพราะคุณสามารถโทรไปติดตามงานกับลูกค้าโดยที่คุณรู้พฤติกรรมของลูกค้าจากการคลิกของพวกเขา แล้วมีเจ้า HubSpot Sales คอยบอกคุณยังไงล่ะครับ ลูกค้าก็จะรู้สึกว่าคุณมาในเวลาที่พวกเขาต้องการพอดี เจ๋งจริงๆ

ติดตั้งและทำตามขั้นตอนที่ลิงค์นี้ได้เลย: ติดตั้ง Hubspot Sales

3) LinkedIn Advanced Search

ลิงก์อินคือโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กตัวเทพที่เหมาะกับนักขายและนักธุรกิจทุกคน ผมได้พูดถึงมันเยอะมากๆ ใครที่ยังไม่ได้สมัคร รบกวนสมัครกันด้วยนะครับ ถ้ายังไม่มีตอนนี้ก็ถือว่าเชยระเบิด

ในตัวลิงก์อินจะมีฟังก์ชั่นสืบค้นข้อมูลลูกค้าขั้นเทพ ชื่อ LinkedIn Advanced Search เพื่อเอาไว้คัดกรองคนที่คุณต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับพวกเขา และเป็นลูกค้าที่ตรงกับคุณ คุณสามารถปรับแต่งข้อมูลการค้นหาได้ตามใจชอบ ขึ้นอยู่กับลีดที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายดาย

วิธีค้นหานั้นก็ง่ายมาก คุณสามารถใส่ Keyword เช่น สถานที่ ชื่อบริษัท อุตสาหกรรม ฯลฯ ได้เลย

4) Sales Training from HubSpot Academy

ข่าวดีก็คือ คุณกำลังมีอาจารย์จากฮาวาร์ด มาสอนการขายให้กับคุณแบบฟรีๆ !!!

ถ้านักขายหรือนักธุรกิจคนไหนที่เน้นการสร้างยอดขายแบบ Inbound (คนเดินเข้ามาหาเอง) เป็นหลัก เช่น ธุรกิจของคุณทำพวกรับเหมาก่อสร้างซึ่งมีคู่แข่งมากมาย ลูกค้าไม่รู้จักคุณ และคุณทำ Google AdWord, SEO เพื่อทำให้เว็ปไซท์ของคุณอยู่หน้าแรก เพิ่มโอกาสให้ลูกค้า

เป็นหลักสูตรการเทรนนักขายแบบมีหลักสูตรรับรองที่เน้นลูกค้าแบบ Inbound (ลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาหาเราเองผ่านเว็ปไซท์ของเราเป็นหลัก) ในหลักสูตรจะมีเอกสาร บทความ ข้อมูลต่างๆ จากคุณ Mark Roberge ซึ่งเป็น CRO (Chief Revenue Officer) และเป็นอาจารย์จาก Howard Business School

ได้เรียนกับอาจารย์ด้านการขายจาก Howard Business School มีหรือที่คุณจะไม่เทพ หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่ทำให้ HubSpot (บริษัทด้านการขายแอพพลิเคชั่นสำหรับนักขายแบบองค์กร) สร้างยอดขายตั้งแต่ 0$ ไปจนถึง 140$ แต่ละหลักสูตรใช้เวลาไม่เกิน 35 นาที เท่านั้นเอง เพียงแค่ใช้เวลาไม่เกิน 40 นาทีต่อวัน คุณก็บรรลุและได้ใบรับรองภายในเวลาเพียงแค่ 1 อาทิตย์! (ที่สำคัญคือมันฟรีด้วย)

คลิก ที่นี่ เพื่อไปเรียนกับอาจารย์ฮาวาร์ดได้เลย

อันที่จริงแล้ว เครื่องมือสำหรับนักขายนั้นมีมากมาย แต่ผมอยากให้ทุกคนได้ลองใช้เครื่องมือทั้ง 4 ตัว เพราะที่สำคัญคือมัน ‘ฟรี’ ผมมั่นใจว่าเครื่องมือเหล่านี้จะทำให้การขายของคุณนั้นมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ง่ายขึ้น ว่าแล้วก็ลงมือใช้กันได้เลยครับ

แรงบันดาลใจ: https://blog.hubspot.com/marketing/sales-tools-to-help-close-deals-list

Leave your vote

Comments

0 comments

Similar Posts

ใส่ความเห็น