2020 New Year's Resolution ไปกับ 'กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน'

 

สวัสดีปีใหม่ 2020 ครับทุกท่าน หลังจากที่ทุกคนได้เฉลิมฉลองกันอย่าง "เต็มคราบ" แล้ว ถ้าใครที่ยังเมาแฮงค์กันอยู่ วันที่ 1 มกราคม ปี 2020 ก็มาถึงแล้วจนได้ ทั้งๆ ที่ผมยังจำความรู้สึกของการที่โลกของเราก้าวเข้าสู่ปี 2000 ได้แม่นอยู่เลย รู้สึกแก่จัง 20 ปีแล้วเหรอเนี่ย (ฮา)

 

ก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขสมหวังกับทุกเรื่องที่ใจปรารถนานะครับ ใครที่คิดว่าปี 2019 เป็นปีที่ไม่ดีก็ข้อให้ปี 2020 คือปีที่คุณพลิกกลับมาประสบความสำเร็จให้ได้ ส่วนใครที่ปี 2019 คือสุดยอดปีที่คุณประสบความสำเร็จ แข็งแกร่ง เก่งกาจ โดยเฉพาะด้านการขายและธุรกิจ ก็ขอให้ปี 2020 เป็นปีที่สุดยอดมากกว่าเดิมอีกครั้งนะครับ

 

และก็เป็น "ธรรมเนียมปฎิบัติ" ที่กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้านจะประกาศเป้าหมายร่วมกับทุกๆ คน เป้าหมายคือสิ่งที่กำหนดอนาคตของคุณเลยก็ว่าได้ เปรียบได้กับคำที่ว่า "คนที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตก็เหมือนคนที่ตายไปแล้ว" ซึ่งก็ไม่เกินความจริงแต่อย่างใด

 

จงเลือกเอาว่าจะยอมใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมายหรือตั้งเป้าหมายที่ท้าทายและยากลำบากจนฝ่าฟันอุปสรรคและก้าวขึ้นไปคว้ามันพร้อมกับผมครับ

1. เรียนให้จบหลักสูตร MBA ของศศินทร์ 

 

เป็นเป้าหมายแบบ "ไฟต์บังคับ" ที่ผมจะจบการศึกษาภายในปี 2020 อย่างแน่นอน ภารกิจสำคัญคือการพิชิตหลักสูตรด้านการตลาดของมหาวิทยาลัยโตรอนโต ประเทศแคนาดา และสถาบัน Kellogg School of Management ที่เป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้าน MBA ของโลก ถือว่าเป็นการลงทุนเพื่อพัฒนาตัวเองด้วยเงินกว่า 2 ล้านบาทที่เป็นเงินของผมแต่เพียงผู้เดียวแบบไม่มีทุนทางบ้านหรือทุนจากบริษัทเข้ามาช่วย ในที่สุดผมก็มาไกลจนถึงขั้นลงทุนกับตัวเองเพื่อนำพาผมไปสู่สุดยอดผู้บริหารฝ่ายขายอันดับหนึ่งของประเทศ

 

2. พิชิตเป้าหมาย 700 ล้านบาท

 

ใช่ครับ คุณฟังไม่ผิดหรอก ในประเทศไทยตอนนี้ผมเป็นผู้บริหารฝ่ายขายที่ไม่ได้ดูธุรกิจแค่ประเทศไทย แต่ครอบคลุมไปถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่า ลาว กัมพูชา และได้รับเป้าหมายจากนักลงทุนที่ต้องทำยอดให้ได้ 700 ล้านบาทในธุรกิจด้านการตลาดออนไลน์และอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้ง ซึ่งผมมั่นใจว่าทีมขาย Gen-Z รุ่นใหม่มากกว่า 40 ชีวิต พร้อมที่จะก้าวไปสู่จุดสูงสุดในการขายของพวกเขาพร้อมกับผมเรียบร้อยแล้วครับ เพื่อผลลัพธ์สูงสุดคือการพาบริษัทของผมเข้าสู่ตลาดหุ้น (IPO) ให้ได้ภายในปี 2020-2021

 

3. ก้าวไปสู่การเป็นยูทูเบอร์ (Youtuber) ด้านการขายและธุรกิจ 

 

เป็นเป้าหมายที่เซลล์ร้อยล้านยังไม่ได้ลงมือทำเนื่องจากบังเอิญได้รับเลือกเข้าศึกษาในสถาบันศศินทร์ ทำให้เวลาชีวิตของเซลล์ร้อยล้านหดหายเป็นอย่างมาก ผมจึงขอประกาศเอาไว้เลยว่าปี 2020 จะเป็นปีที่เซลล์ร้อยล้านโลดแล่นในการเป็นอินฟลูเอนเซอร์และมอบความรู้ให้กับทุกคนด้วยภาพและเสียง พร้อมกับเนื้อหาที่ไม่ได้มีเพียงแค่การขายแต่เพียงเท่านั้น แต่รวมถึงการตลาดและการบริหารธุรกิจที่สดใหม่และไม่มีใครเหมือนได้แน่นอน

 

4. บทความ 365 วัน ทุกช่องทาง

 

คุณจะได้รับบทความผ่านช่องทางเฟซบุ้คเพจ ไลน์ บล็อกดิท (Blockdit) ลิ้งก์อิน (LinkedIn) เว็บไซต์กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน ยูทูป รวมไปถึงพอดแคส (Podcast) ที่ปีนี้จะเป็นปีที่เซลล์ร้อยล้านเผยแพร่ความรู้ด้านการขายกับธุรกิจมากถึง 7 ช่องทาง นับว่ามากที่สุดของปีตราบใดที่ยุคนี้มีสื่อใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก ผมก็จะไล่ตามเผยแพร่บทความผ่านช่องทางใหม่ๆ ได้ไม่มีที่สิ้นสุด

 

5. สุดยอดสัมมนาตลอดปี 2020

 

หลักสูตรสัมมนาทั้งแบบทั่วไปและภายในองค์กรได้รับการยกระดับขึ้นเป็นสัมมนาระดับชาติ ผ่านการประเมินในระดับ "ดีมาก" จากหนึ่งในองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ รวมถึงสถาบันระดับชาติอย่างตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณกำลังได้รับความรู้จากสุดยอดนักขายและผู้บริหารฝ่ายขายอันดับหนึ่งของประเทศ (อันเป็นเป้าหมายสูงสุด) และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าปีนี้ผมจะได้รับเกียรติให้เข้าไปเป็นวิทยากรและเป็นที่ปรึกษาด้านการขายต่อองค์กรที่น่าเชื่อถือแน่นนอนครับ

ปี 2020 จะเป็นปีที่สุดยอดสำหรับผมและทุกๆ คนอย่างแน่นอนครับ

Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Linkedin
Please reload

Follow on Facebook

latest Post

Please reload

Popular Post

Please reload

Pornpat Wattananiyomkajohn (Pan)

นักธุรกิจและผู้บริหารระดับสูง Gen-Y ของบริษัทสตาร์ทอัพข้ามชาติมูลค่ามากกว่า 5,000 ล้านบาท ผู้คลั่งไคล้และมีแพชชั่นเกี่ยวกับการขายแบบองค์กร (B2B) เป็นเจ้าของเพจ "กูนี่แหละเซลล์ร้อยล้าน" ที่มีผู้ติดตามบนเฟซบุ้คมากกว่า 56,000 คน และได้รับเชิญให้เป็นที่ปรึกษากับวิทยากรด้านการขายแบบองค์กรให้กับบริษัทระดับประเทศมากกว่า 100 บริษัท

  • Facebook Social Icon
  • LinkedIn ไอคอนสังคม
Sales Director - 16th Banner.jpg

CONTACT US

  • Facebook Social Icon

FACEBOOK

LINE

  • LinkedIn Social Icon

LINKEDIN

©Copyright reserved 2017 - Silverlake consulting co., ltd